• Cẩm nang tuyển dụng

 • Ứng viên xuất sắc không trở thành nhân viên giỏi

  Tuyển dụng nhân viên là một quá trình đầy rủi ro. Các quá trình tuyển dụng được tạo ra để hạn chế lỗi tuyển sai người, tuy nhiên nhiều công ty đều đã từng chọn những ứng viên không phù hợp. Làm sao bạn có thể tránh được lỗi này?

   Bình luận
 • Bạn có là nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc?

  Các sếp hay phàn nàn về việc nhân viên nghỉ việc – đặc biệt là tốn kém chi phí và công việc gián đoạn – và đổ lỗi rằng tỉ lệ nhân viên nghỉ việc cao là do những lý do hiển nhiên, mà quên đi rằng nhân viên không bỏ việc, mà bỏ sếp.

   Bình luận
 • Vì sao nhân viên giỏi ra đi?

  Việc một nhân viên giỏi ra đi là tổn thất lớn cho công ty vì bạn sẽ phải tìm người thay thế, làm quen với công việc, và đào tạo nhân viên. Nhân viên có thể nghỉ việc vì họ không hòa hợp được với môi trường làm việc hoặc vì lý do cá nhân. Vậy còn lại là nguyên nhân do đâu?

   Bình luận
 • 5 lời khuyên giúp cải thiện hiệu quả đánh giá nhân viên hàng năm

  Bạn không nhất thiết thay đổi toàn bộ quy trình hay chỉnh sửa những tuy tắc đã đi vào nề nếp, mà chỉ cần khéo léo kết hợp và bổ sung một cách hợp lý những ý tưởng vào từng bước của hoạt động quan trọng này. Dưới đây là 5 cách mà nhà quản lý nhân sự có thể vận dụng.

   Bình luận
 • Nhà quản lý sai lầm ở đâu khi thực hiện đánh giá nhân viên?

  Các nhà quản lý mắc phải sai lầm khi thực hiện đánh giá hiệu suất làm việc bằng nhiều cách khác nhau, thật khó để xác định được tất cả. Dưới đây là 4 vấn đề lớn nhất mà các quản lý và cấp dưới thường trải qua trong quá trình đánh giá, hãy cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu nhé!

   Bình luận
 • Vì sao nên hỗ trợ nhân viên giỏi nghỉ việc?

  Sếp có nên giữ chân nhân viên giỏi? Câu hỏi này có vẻ chẳng có ý nghĩa gì vì hầu hết các công ty thường đánh giá cao nhân viên giỏi và làm mọi cách để giữ chân họ. Tuy nhiên những nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cho phép nhân viên nghỉ việc mà còn khuyến khích.

   Bình luận
 • Bạn cần làm gì khi nhân viên giỏi nghỉ việc?

  Mỗi công ty hoặc phòng ban đều có những nhân viên với điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tuy nhiên, sẽ luôn có những nhân viên vượt trội về năng lực cũng như đạo đức nghề nghiệp. Vậy bạn sẽ làm gì nếu như những nhân viên siêu sao này thông báo nghỉ việc?

   Bình luận
 • 5 đặc điểm của ứng viên tài năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

  Là một CEO từng phỏng vấn qua hàng ngàn ứng viên trong suốt nhiều năm, dưới đây là 5 đặc điểm mà ông Joel Trammell, nhà sáng lập – CEO của Khorus Software, tin rằng bạn nên tìm kiếm trong mỗi ứng viên của mình.

   Bình luận
 • 7 câu phỏng vấn giúp nhận diện “ứng viên ngôi sao”

  Dù bạn đang vận hành một công ty start-up chỉ 2 thành viên với trụ sở trong nhà kho hay một tập đoàn 500 lao động, vẫn có một điểm chung thống nhất đó là “Bạn nên tập trung vào việc tuyển dụng những người xuất sắc”.

   Bình luận
 • Bí quyết giành lấy các tài năng tốt nhất cho công ty của bạn

  Luôn có sự cạnh tranh gắt gao để giành lấy những người có kỹ năng tốt nhất, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể kết nối được với các ứng viên hàng đầu. Dưới đây là một vài khuyên giúp bạn có thể giành thắng lợi trong cuộc chiến nhân tài.

   Bình luận