• Cẩm nang tuyển dụng

 • Chào 2017 với hệ thống tuyển dụng hiệu quả hơn bao giờ hết

  Với mục tiêu không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm và trải nghiệm người dùng nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, CareerBuilder tự hào giới thiệu hàng loạt tính năng mới được cập nhật hoàn toàn miễn phí cho các khách hàng sử dụng Talent Solution như một lời tri ân và chúc mừng năm mới 2017.

   Bình luận
 • 5 phát minh công nghệ cần thiết cho chuyên viên tuyển dụng trong năm 2017

  Các kết quả về xu hướng tuyển dụng đã cho thấy 2017 sẽ là năm mà hoạt động nhân sự không nên thiếu vắng sự hỗ trợ của công nghệ. Trong không khí hào hứng trước thềm năm mới, bạn hãy tự cho mình một điều ước về những phát minh công nghệ trong năm sau nhé.

   Bình luận
 • 5 cách giữ động lực làm việc cho nhân viên trong ngày lễ

  Những ngày làm việc từ cuối tháng 11 cho đến tết Nguyên Đán luôn là khoảng thời gian đầy sôi động và thử thách tâm trạng nhất trong năm. Là quản lý nhân sự bạn có biết cách giữ cho tâm lý và nhịp độ làm việc tại văn phòng luôn tích cực nhất?

   Bình luận
 • Đừng từ chối những ứng viên hay nhảy việc!

  Bạn là chuyên viên tuyển dụng hay người phụ trách nhân sự của công ty, có câu hỏi dành cho bạn hôm nay đây: “Nên hay không nên tuyển người hay nhảy việc?”

   Bình luận
 • Ứng viên xuất sắc không trở thành nhân viên giỏi

  Tuyển dụng nhân viên là một quá trình đầy rủi ro. Các quá trình tuyển dụng được tạo ra để hạn chế lỗi tuyển sai người, tuy nhiên nhiều công ty đều đã từng chọn những ứng viên không phù hợp. Làm sao bạn có thể tránh được lỗi này?

   Bình luận
 • Bạn có là nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc?

  Các sếp hay phàn nàn về việc nhân viên nghỉ việc – đặc biệt là tốn kém chi phí và công việc gián đoạn – và đổ lỗi rằng tỉ lệ nhân viên nghỉ việc cao là do những lý do hiển nhiên, mà quên đi rằng nhân viên không bỏ việc, mà bỏ sếp.

   Bình luận
 • Vì sao nhân viên giỏi ra đi?

  Việc một nhân viên giỏi ra đi là tổn thất lớn cho công ty vì bạn sẽ phải tìm người thay thế, làm quen với công việc, và đào tạo nhân viên. Nhân viên có thể nghỉ việc vì họ không hòa hợp được với môi trường làm việc hoặc vì lý do cá nhân. Vậy còn lại là nguyên nhân do đâu?

   Bình luận
 • 5 lời khuyên giúp cải thiện hiệu quả đánh giá nhân viên hàng năm

  Bạn không nhất thiết thay đổi toàn bộ quy trình hay chỉnh sửa những tuy tắc đã đi vào nề nếp, mà chỉ cần khéo léo kết hợp và bổ sung một cách hợp lý những ý tưởng vào từng bước của hoạt động quan trọng này. Dưới đây là 5 cách mà nhà quản lý nhân sự có thể vận dụng.

   Bình luận
 • Nhà quản lý sai lầm ở đâu khi thực hiện đánh giá nhân viên?

  Các nhà quản lý mắc phải sai lầm khi thực hiện đánh giá hiệu suất làm việc bằng nhiều cách khác nhau, thật khó để xác định được tất cả. Dưới đây là 4 vấn đề lớn nhất mà các quản lý và cấp dưới thường trải qua trong quá trình đánh giá, hãy cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu nhé!

   Bình luận
 • Vì sao nên hỗ trợ nhân viên giỏi nghỉ việc?

  Sếp có nên giữ chân nhân viên giỏi? Câu hỏi này có vẻ chẳng có ý nghĩa gì vì hầu hết các công ty thường đánh giá cao nhân viên giỏi và làm mọi cách để giữ chân họ. Tuy nhiên những nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cho phép nhân viên nghỉ việc mà còn khuyến khích.

   Bình luận