• Cẩm nang tuyển dụng

 • 5 đặc điểm của ứng viên tài năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

  Là một CEO từng phỏng vấn qua hàng ngàn ứng viên trong suốt nhiều năm, dưới đây là 5 đặc điểm mà ông Joel Trammell, nhà sáng lập – CEO của Khorus Software, tin rằng bạn nên tìm kiếm trong mỗi ứng viên của mình.

   Bình luận
 • 7 câu phỏng vấn giúp nhận diện “ứng viên ngôi sao”

  Dù bạn đang vận hành một công ty start-up chỉ 2 thành viên với trụ sở trong nhà kho hay một tập đoàn 500 lao động, vẫn có một điểm chung thống nhất đó là “Bạn nên tập trung vào việc tuyển dụng những người xuất sắc”.

   Bình luận
 • Bí quyết giành lấy các tài năng tốt nhất cho công ty của bạn

  Luôn có sự cạnh tranh gắt gao để giành lấy những người có kỹ năng tốt nhất, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể kết nối được với các ứng viên hàng đầu. Dưới đây là một vài khuyên giúp bạn có thể giành thắng lợi trong cuộc chiến nhân tài.

   Bình luận
 • Lợi và hại khi duy trì tính cạnh tranh tại nơi làm việc

  Sự cạnh tranh giữa các nhân viên trong công ty có thể trở thành động lực thúc đẩy hiệu suất công việc không? Đây là một câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng hoàn toàn không dễ trả lời, bởi cho đến nay, sau rất nhiều quan điểm trái chiều thì vẫn chưa có một “tiếng nói” chung.

   Bình luận
 • Văn hóa cạnh tranh lành mạnh trong doanh nghiệp

  Cạnh tranh nơi công sở luôn là một chủ đề trò chuyện thu hút nhiều ý kiến. Một trong những yêu cầu quan trọng khi cạnh tranh đó chính là tính minh bạch. Nhưng làm thế nào để bạn nhận ra là đang có sự cạnh tranh, trừ khi điều này được công bố?

   Bình luận
 • “Công thức” hữu hiệu để ghi nhận nỗ lực của nhân viên mỗi ngày trong tuần

  Qua bài viết này, CareerBuilder.vn muốn giới thiệu với bạn về một bí quyết khuyến khích nhân viên rất đơn giản mà hiệu quả được chia sẻ bởi ông Cord Himelstein – Phó chủ tịch, quản lý mảng Truyền thông và Tiếp thị của Michael C. Fina.

   Bình luận
 • Nghệ thuật từ chối ứng viên

  Ứng viên có thể sẽ nguôi ngoai nỗi buồn sau một thời gian nhất định, nhưng họ sẽ không bao giờ quên được cách mà công ty bạn đã từ chối họ. Do đó, cách thức mà một công ty từ chối ứng viên thực sự rất quan trọng.

   Bình luận
 • 5 tuyệt chiêu tuyển dụng từ chuyên gia tiếp thị Seth Godin

  Trên thực tế, công tác tuyển dụng phần lớn là hoạt động marketing của doanh nghiệp. Trong khi các chuyên gia tiếp thị phải thu hút khách hàng và tăng cường nhận diện thương hiệu thì bộ phận nhân sự phải thu hút ứng viên và tăng cường thương hiệu nhà tuyển dụng.

   Bình luận
 • Tạo môi trường làm việc cạnh tranh cho nhân viên

  Doanh nhân ngành thép Charles M. Schwab từng nói: “Cách duy nhất để nhân viên hoàn thành mọi việc là khơi gợi sự cạnh tranh” trong môi trường làm việc. Dưới đây là 6 cách để xây dựng văn hóa cạnh tranh lành mạnh trong công ty và cân bằng tinh thần làm việc theo nhóm.

   Bình luận
 • 10 chiến lược phát triển năng lực nhân viên IT

  Sự tăng trưởng của dữ liệu lớn, điện toán đám mây và các sáng kiến mới đang thúc đẩy ngành CNTT theo chiều hướng tái phát triển những tài năng cũ hoặc tìm cách “thay máu”. Làm thế nào đảm bảo nhân viên của bạn đang phát triển song hành cùng những công nghệ mới?

   Bình luận