• 12 “mẹo” tâm lý luôn hiệu quả trong giao tiếp

  Con người thường bị thu hút bởi những người tự tin vào chính họ và hành động của họ, thế nên hãy chứng tỏ rằng bạn biết rất rõ mình đang nói gì...

   Bình luận
 • 5 Quyết sách Nhân sự đắc lực cần thực hiện năm 2017

  Không giống như quyết sách cá nhân, những quyết sách trong kinh doanh cần có sự tham gia và đồng lòng của cả nhóm. Tập họp tất cả thành viên trong đội ngũ của bạn và cho họ cơ hội để cùng phác thảo nên bản vẽ về “công trình mơ ước” của phòng Nhân sự trong năm nay, tại sao không?

   Bình luận
 • Nhận diện các kiểu “ma cà rồng” năng lượng nơi công sở và cách đối phó

  Những sinh vật có răng nanh và chuyên hút máu người là ma cà rồng trong truyền thuyết. Ngay trong thực tế đời sống công sở của chúng ta vẫn hiện diện rất nhiều “ma cà rồng” – có thể là đồng nghiệp, nhân viên, sếp, khách hàng, đối tác… những người không hút máu, mà là hút cạn năng lượng, động lực làm việc, và làm khô kiệt những cảm xúc tích cực của người đối diện với họ. Do đó tôi tạm đặt biệt danh cho những tuýp người này là “ma cà rồng” năng lượng, hay cũng có thể gọi là “ma cà rồng” cảm xúc.

   Bình luận
 • 10 cam kết để gặt hái thành công cho sự nghiệp năm 2017

  Năm 2017 của tất cả mọi người đã chính thức bắt đầu. Và bây giờ là lúc khá phù hợp để đánh giá lại và nhấn nút “reset”, đặt ra những cam kết tích cực hơn cho tương lai. Dưới đây là gợi ý cho bạn về 10 cam kết để thăng tiến và gặt hái thành công cho sự nghiệp trong năm mới.

   Bình luận
 • Tạo dựng văn hóa và môi trường ươm mầm sáng tạo

  Theo báo cáo Global Innovation Index 2016 do ĐH Cornell, INSEAD phối hợp với Tổ chức World Intellectual Property Organization (WIPO) thực hiện, Thụy Sỹ là nước đứng đầu thế giới về chỉ số sáng tạo, theo sau đó lần lượt là Thụy Điển, Anh, Mỹ, và Phần Lan. Tại Châu Á, Singapore là nước đứng đầu và xếp hạng thứ 6 của thế giới. Trong khi đó, báo cáo này xếp Việt Nam ở hạng 59.

   Bình luận
 • 7 kỹ năng nhà tuyển dụng phải có trong năm 2017

  Trong vài năm vừa qua, các Milennial với đặc điểm nhanh và năng động đã cho thấy họ chính là chủ thể quyết định “bức tranh tuyển dụng”. Thế hệ này đã loại bỏ hoàn toàn mối quan hệ truyền thống giữa nhà tuyển dụng và ứng viên của những ngày trước.

   Bình luận
 • 5 cách giữ động lực làm việc cho nhân viên trong ngày lễ

  Những ngày làm việc từ cuối tháng 11 cho đến tết Nguyên Đán luôn là khoảng thời gian đầy sôi động và thử thách tâm trạng nhất trong năm. Là quản lý nhân sự bạn có biết cách giữ cho tâm lý và nhịp độ làm việc tại văn phòng luôn tích cực nhất?

   Bình luận
 • Bạn có là nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc?

  Các sếp hay phàn nàn về việc nhân viên nghỉ việc – đặc biệt là tốn kém chi phí và công việc gián đoạn – và đổ lỗi rằng tỉ lệ nhân viên nghỉ việc cao là do những lý do hiển nhiên, mà quên đi rằng nhân viên không bỏ việc, mà bỏ sếp.

   Bình luận
 • Vì sao nhân viên giỏi ra đi?

  Việc một nhân viên giỏi ra đi là tổn thất lớn cho công ty vì bạn sẽ phải tìm người thay thế, làm quen với công việc, và đào tạo nhân viên. Nhân viên có thể nghỉ việc vì họ không hòa hợp được với môi trường làm việc hoặc vì lý do cá nhân. Vậy còn lại là nguyên nhân do đâu?

   Bình luận
 • 5 lời khuyên giúp cải thiện hiệu quả đánh giá nhân viên hàng năm

  Bạn không nhất thiết thay đổi toàn bộ quy trình hay chỉnh sửa những tuy tắc đã đi vào nề nếp, mà chỉ cần khéo léo kết hợp và bổ sung một cách hợp lý những ý tưởng vào từng bước của hoạt động quan trọng này. Dưới đây là 5 cách mà nhà quản lý nhân sự có thể vận dụng.

   Bình luận