• 5 cách giữ động lực làm việc cho nhân viên trong ngày lễ

  Những ngày làm việc từ cuối tháng 11 cho đến tết Nguyên Đán luôn là khoảng thời gian đầy sôi động và thử thách tâm trạng nhất trong năm. Là quản lý nhân sự bạn có biết cách giữ cho tâm lý và nhịp độ làm việc tại văn phòng luôn tích cực nhất?

   Bình luận
 • Bạn có là nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc?

  Các sếp hay phàn nàn về việc nhân viên nghỉ việc – đặc biệt là tốn kém chi phí và công việc gián đoạn – và đổ lỗi rằng tỉ lệ nhân viên nghỉ việc cao là do những lý do hiển nhiên, mà quên đi rằng nhân viên không bỏ việc, mà bỏ sếp.

   Bình luận
 • Vì sao nhân viên giỏi ra đi?

  Việc một nhân viên giỏi ra đi là tổn thất lớn cho công ty vì bạn sẽ phải tìm người thay thế, làm quen với công việc, và đào tạo nhân viên. Nhân viên có thể nghỉ việc vì họ không hòa hợp được với môi trường làm việc hoặc vì lý do cá nhân. Vậy còn lại là nguyên nhân do đâu?

   Bình luận
 • 5 lời khuyên giúp cải thiện hiệu quả đánh giá nhân viên hàng năm

  Bạn không nhất thiết thay đổi toàn bộ quy trình hay chỉnh sửa những tuy tắc đã đi vào nề nếp, mà chỉ cần khéo léo kết hợp và bổ sung một cách hợp lý những ý tưởng vào từng bước của hoạt động quan trọng này. Dưới đây là 5 cách mà nhà quản lý nhân sự có thể vận dụng.

   Bình luận
 • Nhà quản lý sai lầm ở đâu khi thực hiện đánh giá nhân viên?

  Các nhà quản lý mắc phải sai lầm khi thực hiện đánh giá hiệu suất làm việc bằng nhiều cách khác nhau, thật khó để xác định được tất cả. Dưới đây là 4 vấn đề lớn nhất mà các quản lý và cấp dưới thường trải qua trong quá trình đánh giá, hãy cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu nhé!

   Bình luận
 • Vì sao nên hỗ trợ nhân viên giỏi nghỉ việc?

  Sếp có nên giữ chân nhân viên giỏi? Câu hỏi này có vẻ chẳng có ý nghĩa gì vì hầu hết các công ty thường đánh giá cao nhân viên giỏi và làm mọi cách để giữ chân họ. Tuy nhiên những nhà lãnh đạo giỏi không chỉ cho phép nhân viên nghỉ việc mà còn khuyến khích.

   Bình luận
 • Bạn cần làm gì khi nhân viên giỏi nghỉ việc?

  Mỗi công ty hoặc phòng ban đều có những nhân viên với điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tuy nhiên, sẽ luôn có những nhân viên vượt trội về năng lực cũng như đạo đức nghề nghiệp. Vậy bạn sẽ làm gì nếu như những nhân viên siêu sao này thông báo nghỉ việc?

   Bình luận
 • Lợi và hại khi duy trì tính cạnh tranh tại nơi làm việc

  Sự cạnh tranh giữa các nhân viên trong công ty có thể trở thành động lực thúc đẩy hiệu suất công việc không? Đây là một câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng hoàn toàn không dễ trả lời, bởi cho đến nay, sau rất nhiều quan điểm trái chiều thì vẫn chưa có một “tiếng nói” chung.

   Bình luận
 • Văn hóa cạnh tranh lành mạnh trong doanh nghiệp

  Cạnh tranh nơi công sở luôn là một chủ đề trò chuyện thu hút nhiều ý kiến. Một trong những yêu cầu quan trọng khi cạnh tranh đó chính là tính minh bạch. Nhưng làm thế nào để bạn nhận ra là đang có sự cạnh tranh, trừ khi điều này được công bố?

   Bình luận
 • “Công thức” hữu hiệu để ghi nhận nỗ lực của nhân viên mỗi ngày trong tuần

  Qua bài viết này, CareerBuilder.vn muốn giới thiệu với bạn về một bí quyết khuyến khích nhân viên rất đơn giản mà hiệu quả được chia sẻ bởi ông Cord Himelstein – Phó chủ tịch, quản lý mảng Truyền thông và Tiếp thị của Michael C. Fina.

   Bình luận