• 7 kỹ năng nhà tuyển dụng phải có trong năm 2017

  Trong vài năm vừa qua, các Milennial với đặc điểm nhanh và năng động đã cho thấy họ chính là chủ thể quyết định “bức tranh tuyển dụng”. Thế hệ này đã loại bỏ hoàn toàn mối quan hệ truyền thống giữa nhà tuyển dụng và ứng viên của những ngày trước.

   Bình luận
 • VÌ SAO NHÂN VIÊN XAO LÃNG CÔNG VIỆC?

  Theo một khảo sát gần đây của CareerBuilder tại Mỹ, các nhà tuyển dụng đã tiết lộ 10 tác nhân phổ biến làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Cùng xem những tác nhân này có đang ảnh hưởng đến nhân viên công ty bạn hay không.

   Bình luận
 • Năm 2014: Tỉ Lệ Cạnh Tranh Của Ứng Viên Tìm Việc Tăng Hay Giảm?

  Năm 2014, tuy nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng rất nhiều ứng viên lại không thể tìm được việc làm mới. Ông Bùi Ngọc Quốc Hưng, Giám đốc Điều hành CareerBuilder Việt Nam, lý giải: “Bức tranh chung cho thị trường nhân lực năm 2014 là sự cạnh tranh khốc liệt của các ứng viên trong khi nhu cầu tuyển dụng khá ổn định. Theo ước tính, trung bình mỗi ứng viên phải vượt qua 59 ứng viên khác để có được một công việc mới. Sự cạnh tranh này diễn ra đồng thời ở các vị trí dành cho ứng viên ít kinh nghiệm hoặc quản lý cấp trung và ngay cả các vị trí quản lý cấp cao (tỉ lệ 1:32).

   Bình luận
 • Điểm nóng thị trường Nhân Lực Quý III/2014

  CareerBuilder.vn thực hiện báo cáo về một vài điểm đáng lưu ý trên thị thường nhân lực Quý III năm 2014 dựa theo số liệu từ website www.careerbuilder.vn

   Bình luận
 • Vì sao công tác tái đào tạo ít tốn kém hơn tuyển dụng nhân viên mới?

  Vì sao phải thay thế nhân viên mới khi hoàn toàn có thể truyền cảm hứng và giúp đỡ đội ngũ nhân viên hiện tại trở nên xuất sắc hơn qua các chương trình đào tạo nội bộ?

   Bình luận
 • Phỏng vấn hiệu quả - Tại sao không?

  Tất cả các công ty có hoạt động tuyển dụng hiệu quả đều có một điểm chung: Họ hiểu rõ những nhân tố nào quyết định sự thành công của công tác phỏng vấn; những sai sót phổ biến có thể gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự thành công của toàn bộ quá trình tìm kiếm nhân tài. Một số bí quyết nhà tuyển dụng hàng đầu có thể cân nhắc khi tiến hành phỏng vấn.

   Bình luận
 • Infographic - Talent Solution Giải Pháp Tìm Người Tài

  Trong sự cạnh tranh ngày một khốc liệt giữa các tổ chức, công ty hiện nay, nhân tài chính là một tài sản quý giá mà doanh nghiệp nào cũng muốn nắm trong tay thật nhiều. Săn tìm nhân tài luôn là một cuộc chiến không bao giờ ngừng giữa các nhà tuyển dụng.

   Bình luận