Mở thẻ tín dụng Citi Rewards, tặng 50% phí phát hành. Đăng ký ngay!

Những Công Ty Trả Lương Khi Nhân Viên Nghỉ Phép Và Đi Du Lịch

Hầu như rất ít công ty nào tài trợ các kỳ nghỉ cho nhân viên. Và ngay cả những công ty có tài trợ kỳ nghỉ đi chăng nữa thì họ cũng không trả lương cho nhân viên trong thời gian họ nghỉ phép để đi du lịch. Nhưng 11 công ty dưới đây thì khác: Nhân viên được trả lương hoàn toàn hoặc một phần trong thời gian nghỉ phép, được hưởng các chế độ đãi ngộ và được tài trợ đi du lịch mà vẫn lĩnh lương như bình thường.

Bí quyết phỏng vấn xin việc

9 bí quyết để có buổi phỏng vấn xin việc thành công và hiệu quả. Xem ngay

6 dấu hiệu của người tham công tiếc việc

Rất nhiều người đi làm không thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Một sự trượt dài từ những ngày làm việc tất bật dần dần sẽ làm bạn bận rộn suốt cuộc đời đi làm và không có thời gian cho bản thân. Hãy kiểm tra xem bạn có mắc dấu hiệu nào dưới đây không và nên chỉnh sửa lại thói quen làm việc nhé.

Làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Cân bằng được công việc và cuộc sống là điều cần thiết để tận hưởng tối đa thời gian bạn ở văn phòng và sau giờ làm việc. Đa phần các bệnh nghề nghiệp đều có nguyên nhân là do căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng; và về lâu dài nhân viên có thể bị kiệt sức. Tham khảo một vài mẹo nhỏ để bạn có thể cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn nhé.

6 cách từ chối của người thành công

Người thành công là người có thể hoàn toàn làm chủ cuộc đời mình, đặc biệt là trong cách xử lý công việc. Không khó để thấy những cá nhân dù đang có một lịch làm việc bận rộn, nhiều nhiệm vụ cần phải hoàn thành, họ vẫn cảm thấy rất khó khăn để từ chối những lời đề nghị giúp đỡ. Lý do của sự lưỡng lự này là vì họ lo sợ việc từ chối sẽ làm xấu đi hình ảnh một nhân viên siêng năng, nhiệt tình; bên cạnh đó sự lo lắng sẽ vuột mất các cơ hội thăng tiến nếu không chấp nhận giúp đỡ cũng góp phần tạo nên tâm lý trên.


Đón lấy thành công cùng +200 triệu ứng viên CareerBuilder toàn cầu!

Thường xuyên cập nhật cv những thành tựu cá nhân, chủ động tìm thông tin qua mối quan hệ với các nhà tuyển dụng... Chính là con đường dẫn bạn đến với những cơ hội giá trị - Đặng Đức Huy


 Video

  • Chọn giày cho thành công trong sự nghiệp

  • Sai lầm thường gặp trong phỏng vấn xin việc

  • Khi công ty chỉ muốn tuyển ứng viên tại địa phương

  • Vượt qua câu hỏi khó: “Bạn gặp vấn đề gì trong công việc cũ?”