Mở thẻ tín dụng Citi Rewards, tặng 50% phí phát hành. Đăng ký ngay!

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Sắp Bị Buộc Thôi Việc (Và Những Điều Nên Làm)

Bạn có nhận thấy những nguy cơ bạn sắp bị thôi việc không? Kiểm tra ngay những dấu hiệu dưới đây ngay nào. Mất việc là một chuyện vô cùng kinh khủng – đặc biệt là khi việc này xảy ra một cách bất ngờ thì bạn sẽ hoàn toàn mất phương hướng. Bạn cũng chẳng có thời gian để xoay sở điều gì. Thực tế là có những dấu hiệu nho nhỏ mà nếu bạn tinh ý bạn sẽ tự khắc biết mình nên điều chỉnh để “bảo toàn” công việc của mình. Dù những dấu hiệu này không chắc chắn có nghĩa rằng bạn đang có nguy cơ bị thôi việc nhưng cũng sẽ giúp bạn biết tình hình công việc đang xấu đi.

Những Công Ty Trả Lương Khi Nhân Viên Nghỉ Phép Và Đi Du Lịch

Hầu như rất ít công ty nào tài trợ các kỳ nghỉ cho nhân viên. Và ngay cả những công ty có tài trợ kỳ nghỉ đi chăng nữa thì họ cũng không trả lương cho nhân viên trong thời gian họ nghỉ phép để đi du lịch. Nhưng 11 công ty dưới đây thì khác: Nhân viên được trả lương hoàn toàn hoặc một phần trong thời gian nghỉ phép, được hưởng các chế độ đãi ngộ và được tài trợ đi du lịch mà vẫn lĩnh lương như bình thường.

Bí quyết phỏng vấn xin việc

9 bí quyết để có buổi phỏng vấn xin việc thành công và hiệu quả. Xem ngay

6 dấu hiệu của người tham công tiếc việc

Rất nhiều người đi làm không thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Một sự trượt dài từ những ngày làm việc tất bật dần dần sẽ làm bạn bận rộn suốt cuộc đời đi làm và không có thời gian cho bản thân. Hãy kiểm tra xem bạn có mắc dấu hiệu nào dưới đây không và nên chỉnh sửa lại thói quen làm việc nhé.

Làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Cân bằng được công việc và cuộc sống là điều cần thiết để tận hưởng tối đa thời gian bạn ở văn phòng và sau giờ làm việc. Đa phần các bệnh nghề nghiệp đều có nguyên nhân là do căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng; và về lâu dài nhân viên có thể bị kiệt sức. Tham khảo một vài mẹo nhỏ để bạn có thể cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn nhé.


Đón lấy thành công cùng +200 triệu ứng viên CareerBuilder toàn cầu!

Thường xuyên cập nhật cv những thành tựu cá nhân, chủ động tìm thông tin qua mối quan hệ với các nhà tuyển dụng... Chính là con đường dẫn bạn đến với những cơ hội giá trị - Đặng Đức Huy


 Video

  • Chọn giày cho thành công trong sự nghiệp

  • Sai lầm thường gặp trong phỏng vấn xin việc

  • Khi công ty chỉ muốn tuyển ứng viên tại địa phương

  • Vượt qua câu hỏi khó: “Bạn gặp vấn đề gì trong công việc cũ?”