Có nên tạo hồ sơ trên mạng để tìm việc hay không?

 Bình luận

Internet thực sự là một công cụ hoàn hảo trong việc kết nối con người với nhau, mở ra cho chúng ta vô vàn những cơ hội mới trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp. Chỉ bằng những cú click chuột đơn giản, những thông tin cá nhân của chúng ta sẽ đến được với nhà tuyển dụng bằng việc tạo lập một hồ sơ online. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn e ngại trong việc tạo một hồ sơ trên mạng để tìm việc vì sợ những thông tin cá nhân của mình bị lọt ra ngoài. Điều đó là có thật, nhưng hãy xem xét các khả năng dưới đây trước khi bạn quyết định có nên hay không nên tạo một hồ sơ xin việc online.

Tính kinh tế

So với việc in ra giấy thì việc tạo lập một hồ sơ online đương nhiên dễ dàng hơn và kinh tế hơn. Điều này không chỉ đúng với bạn mà còn đúng với nhà tuyển dụng. Với một hồ sơ online được đăng trên một website kiếm việc uy tín, bạn sẽ có hàng trăm, hàng ngàn cơ hội việc làm khác nhau đang chờ đón. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải cạnh tranh với hàng trăm, hàng ngàn người khác nhau.

Sự thuận tiện, nhanh chóng

Bằng việc tạo một hồ sơ trên mạng và thường xuyên update nó, những thông tin cá nhân của bạn sẽ đến được với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và kịp thời khi họ có nhu cầu. Như vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nghề nghiệp nào. Nếu so với việc in hồ sơ ra giấy và chờ nhà tuyển dụng thông báo rồi nộp vào thì rõ ràng hồ sơ online sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm cơ hội thành công của mình.

Khả năng thành công cao

Việc tạo một hồ sơ online sẽ giúp bạn tha hồ trình bày những ý tưởng, khả năng và sự sáng tạo của mình - những điều rất khó thực hiện đối với một hồ sơ thông thường. Chính điều này đã khiến nhà tuyển dụng để mắt tới bạn. Theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây, hơn 40% những người đưa CV lên mạng nhận được những lời hẹn phỏng vấn như ý. Đây là một bước khởi đầu rất tốt cho quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Tuy nhiên, không phải chỉ cần tạo một hồ sơ và đưa lên mạng rồi ngồi chờ các cuộc gọi đến của nhà tuyển dụng. Bạn phải luôn nhớ rằng, để thành công, ngoài khả năng phải có sự sáng tạo và kiên nhẫn, cẩn thận. Hãy chắc rằng hồ sơ của bạn bắt mắt, hợp lí và được đăng lên một website tìm việc uy tín. Có như vậy, con đường đến với thành công sẽ không cách bạn quá xa.

  Kiemviec.com
 Bình luận

 Vượt qua thử thách

 Tư vấn nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng hàng đầu