Phải xác định mục tiêu nghề nghiệp

 Bình luận
Chỉ có bằng cấp thôi, chưa đủ. Sinh viên cần phải có kỹ năng, biết tận dụng những cơ hội nghề nghiệp

Trước tình hình kinh tế suy thoái, số người thất nghiệp gia tăng do nhân sự bị cắt giảm và một số người xin nghỉ việc khi công ty làm ăn thua lỗ. Tuy nhiên, ở hầu hết các doanh nghiệp (DN), nhu cầu tuyển dụng và đào tạo sinh viên mới ra trường vẫn nằm trong chiến lược kinh doanh của các DN quy mô lớn. Do đó, sinh viên mới ra trường không những phải cạnh tranh với bạn bè đồng trang lứa mà còn phải cạnh tranh với những người đã có kinh nghiệm làm việc.
 

Sinh viên phỏng vấn tìm việc tại Ngày hội Việc làm hướng nghiệp 2009


Tận dụng cơ hội tuyển dụng

Đối với nhiều công ty, khuynh hướng trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo và nhân viên không chỉ giúp DN thích nghi với môi trường kinh doanh mới mà còn tận dụng được ý tưởng sáng tạo từ những bạn trẻ. Các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết với công việc là một trong những tiêu chuẩn tuyển chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng. Bà Mã Thị Kim, Phó Giám đốc tư vấn tuyển dụng Công ty Vipdatabase Corporation, cho biết: “Các chương trình phát triển quản trị viên tập sự hằng năm là cơ hội lớn cho sinh viên mới ra trường. Đây cũng là thời cơ để các bạn trẻ thử sức trong môi trường làm việc đầy năng động với những chương trình đào tạo khá bài bản cũng như tích lũy kinh nghiệm với các cấp quản lý trước đó”.

Theo bà Kim, để tận dụng tốt cơ hội tuyển dụng và trở thành quản trị viên, sinh viên cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng: Hiểu rõ định hướng nghề nghiệp của mình, thế mạnh của bản thân và phải đặt ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

Tham gia hoạt động đào tạo, nghề nghiệp

Các chuyên gia tư vấn nhân sự cho rằng bên cạnh việc nâng cao kiến thức và thường xuyên tham gia các sàn giao dịch việc làm, đăng hồ sơ xin việc trên website hay theo dõi các thông báo tuyển dụng thì sinh viên cần tham gia nhiều hơn các chương trình học bổng, hội thảo nghề nghiệp hoặc những cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ.

Chị Trần Thị Kim Loan, phó bộ phận phát triển tài năng Công ty Nhân Việt, chia sẻ: “Việc tham gia các hội thảo nghề nghiệp, các hoạt động đào tạo không chỉ giúp sinh viên có thêm thông tin về các DN mà qua đó các bạn trẻ tự tiếp thị mình. Không những thế, các bạn còn đánh giá được xu hướng tuyển dụng, tiêu chuẩn cần thiết để được tuyển dụng. Qua đó, mỗi người sẽ có những bước chuẩn bị chu đáo khi muốn ứng tuyển vào các DN”.

Trang bị kỹ năng cần thiết

Ngày nay, ngoài bằng cấp, sinh viên cần trang bị những kỹ năng ứng phó cần thiết trong công việc. Những ứng viên có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, xử lý tình huống, làm việc đội nhóm... luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chính vì thế, sinh viên đừng ngần ngại khi tham gia các hoạt động xã hội, những chương trình từ thiện để từ đó tích lũy nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống là điều cần thiết. Ngoài ra, việc không ngừng nâng cao khả năng ngoại ngữ, vi tính càng giúp bạn trẻ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn.

 

Bà Winnie Lam, Giám đốc bộ phận tư vấn nhân sự Navigos Group:

Đầu tư thích hợp cho nghề nghiệp


Tạm thời ngưng tuyển dụng có thể là một cách để khống chế hoặc cắt giảm chi phí nhưng vẫn phải bảo đảm  chính sách này không ảnh hưởng đến chiến lược cạnh tranh lâu dài của DN. Những bộ phận chức năng nào đòi hỏi phải có thời gian để đào tạo, phát triển và có vai trò sống còn với công ty càng phải được chú trọng phát triển. Ngay từ lúc này, sinh viên cũng như người lao động hãy dành thời gian, công sức, chi phí để đầu tư thích hợp cho nghề nghiệp nhằm có được kết quả tốt nhất.

  Theo Người Lao Động
 Bình luận

 

Nhà tuyển dụng hàng đầu