Grasp your dream job with our +200 million candidates worldwide!

Grasp your dream job with our +200 million candidates worldwide!

Regularly updating your personal accomplishments, actively seeking information through relationships with employers ... This is the path that leads you to valuable opportunities.

Mr. Pham Phu Cong – Talent Acquisition Director - Techcombank

Grasp your dream job with our +200 million candidates worldwide!

Ảnh CV đóng vai trò như thế nào trong hồ sơ xin việc? Tip chụp ảnh CV đẹp nào mà bạn cần chú ý? Theo dõi bài viết của CareerBuilder để biết nhiều điều nhé.

Mẫu CV xin việc đơn giản, đẹp, chuẩn giúp cho ứng viên chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng. Tải/ Download ngay mẫu CV xin việc miễn phí, chuyên nghiệp.

Sắp hết năm rồi. Nếu bạn vẫn còn ''bơ vơ'' chưa tìm được bến đỗ thì có lẽ bạn sẽ cần tham khảo một số cách tìm việc độc đáo. Thời thế thay đổi đòi hỏi con người thay đổi, và cách tìm việc cũng thế.

Đơn xin thực tập là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin thực tập của các bạn sinh viên. Xem hướng dẫn viết đơn xin thực tập chuẩn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay tại đây.

Bạn có thể tự tạo hoặc tải mẫu đơn xin việc file word cho bộ hồ sơ xin việc của mình. Xem hướng dẫn viết đơn xin việc chuẩn nhất 2022 tại đây

Sơ yếu lý lịch thực tập sinh là một phần bắt buộc mà các bạn sinh viên phải thực hiện để xin thực tập tại các công ty. Xem hướng dẫn đầy đủ viết sơ yếu lý lịch thực tập sinh tại đây.

Rất nhiều vĩ nhân đã chia sẻ điều quan trọng nhất trong sự thành công của họ là tự học. Vậy tự học là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Vậy ngành Marketing thực chất là gì? công việc nào liên quan đến ngành này, hãy cùng CareerBuilder tìm hiểu nhé!

ISTP là thuật ngữ chỉ một trong những nhóm tính cách thuộc bài trắc nghiệm MBTI. Vậy nhóm tính cách ISTP là gì? Có những điểm mạnh, điểm yếu nào? Cùng Careerbuilder tìm hiểu bạn nhé!

Theo thống kê có tới gần 13% dân số trên thế giới có loại tính cách ISFJ. Vậy ISFJ là gì, click ngay vào đây để biết thêm chi tiết.

Nghề account là gì trong marketing, kế toán, ngân hàng, game? Account trong tiếng Anh là gì? Tổng hợp chức năng của account trong mọi lĩnh vực hiện nay.

5W1H là gì? Hiểu về lý thuyết, ý nghĩa của mô hình 5W1H và ứng dụng của phương pháp này trong như giao tiếp thực tế, kinh doanh, thuyết trình, học tập thế nào.

Kênh phân phối là hình thức trung quan hỗ trợ quá trình kinh doanh của tổ chức. Khám phá khái niệm cũng như các kênh phân phối phổ biến hiện nay qua bài viết bên dưới.

Định nghĩa của Marketing. Có bao nhiêu loại Marketing hiện nay? Mối liên hệ giữa Marketing và quảng cáo, Quy tắc 4Ps trong Marketing mà doanh nghiệp nào cũng nên biết

Maintenance là gì là thắc mắc chung của nhiều người. Khám phá thông tin về nhóm ngành này cũng như các vị trí việc làm Maintenance trên thị trường hiện nay.

Co founder là gì? Đây là thắc mắc chung của nhiều người. Khám phá chi tiết về sự khác nhau giữa hai khái niệm quen thuộc Founder và Co founder qua bài viết bên dưới đây.

Sĩ quan là gì? Phân biệt sĩ quan quân đội và quân nhân chuyên nghiệp. Hạ sĩ quan là gì? Ngạch sĩ quan là gì? Đi sĩ quan bao nhiêu năm? Điều kiện để trở thành sĩ quan quân đội.

Bod gì gì, bod là viết tắt của từ gì, vai trò của bod, chức năng của bod, nhiệm vụ của bod

Influencer là gì? Phân biệt Influencer và KOL. Influencer có tác động ra sao đến chiến dịch Marketing. Tiêu chí để lựa chọn và làm thế nào để trở thành Influencer.

Affiliate marketing là gì? Cách thức hoạt động của Affiliate marketing? Cách làm Affiliate marketing cho người mới và các lưu ý để thành công.

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội được quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014.

Nhiều công nhân bị mất việc do doanh nghiệp không có đơn hàng đang rất quan tâm đến những khoản trợ cấp, trong đó có trợ cấp mất việc để phần nào đỡ khó khăn. Vậy công nhân nhân muốn hưởng khoản trợ cấp này cần có điều kiện gì?.

Với việc "chốt" tăng lương cơ sở từ 1.7.2023, người lao động ngoài nhà nước cũng được hưởng quyền lợi về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) nhiều hơn từ ngày 1.7.2023.

Trước khi lương cơ sở được điều chỉnh, các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức vẫn có thể được nâng lương sớm, theo quy định của Bộ Nội vụ.

Tới 22/12, trên 27,3 triệu lượt đối tượng nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng của Nghị quyết 68, trong đó có 378.038 lượt đơn vị sử dụng lao động, gần 27 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác.

Tăng lương đồng nghĩa với tăng mức đóng BHXH, BHYT và đương nhiên mức hưởng BHXH BHTN; trợ cấp thất nghiệp, lương hưu...); các chế độ hưởng từ BHYT như chế độ thai sản; ốm đau... của lao động cũng sẽ tăng thêm.

Lương cơ sở là mức lương làm căn cứ tính mức đóng cũng như mức hưởng của nhiều chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH). Tác động của việc tăng lương cơ sở đối với người lao động từ ngày 1.7.2023 sẽ bao gồm như sau:

Mất việc, thôi việc do doanh nghiệp gặp khó khăn về đơn hàng phải chấm dứt hoạt động là điều người lao động không mong muốn. Trong trường hợp này, người lao động sẽ được nhận những khoản tiền nào?

Điều 44 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm đối với viên chức lần đầu giữ chức vụ quản lý như sau:

Thời gian thử việc được quy định tại Điều 25 Bộ luật Lao động 2019, trong đó có nêu trường hợp thời gian thử việc không quá 180 ngày.

Công nhân là gì? Công nhân thường được gọi là lao động phổ thông, là nghề dùng sức lao động tạo ra sản phẩm và nhận tiền công từ các chủ doanh nghiệp.

Accountant là gì? Accountant là kế toán viên hay nhân viên kế toán của một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức chịu trách nhiệm lập và kiểm tra hồ sơ tài chính.

Trợ giảng tiếng Anh là gì? Trợ giảng tiếng Anh hay còn được gọi Teacher Assistant, là người hỗ trợ cho giáo viên hoặc người đứng lớp chính trong buổi dạy. Tìm hiểu thêm về công việc này cùng CareerBuilder tại đây.

Producer là gì? Producer, hay còn được gọi Record Producer, là thuật ngữ dùng để chỉ nhà sản xuất âm nhạc hay nhà sản xuất bản thu. Tìm hiểu thêm về nghề producer và công việc của họ tại đây.

Coaching là gì? Phương pháp huấn luyện khai phá tiềm năng nhân viên, nhu cầu khách hàng. Công việc của người coach và bí quyết thành công

PA là gì? Đây là một cụm từ viết tắt cho nghề nghiệp là xu hướng thịnh hành hiện nay. Liệu PA có phải là nghề triển vọng của giới trẻ? Hãy tham khảo qua bài viết sau.

Quản lý là gì? Vai trò và nhiệm vụ của quản lý trong kinh doanh. Những kỹ năng cần có để trở thành quản lý. Tham khảo bài viết sau đây!

Founder là gì? Đây là một thuật ngữ trong kinh doanh mà bạn cần biết. Ngoài ra, khái niệm Co-founder và cách để trở thành founder cũng cần được quan tâm.

Công nghệ tài chính Fintech là gì? Fintech là ngành gì? Những thông tin cần biết về ngành Fintech tại Việt Nam.

PG là gì? Mô tả công việc chi tiết của một PG, muốn trở thành PG yêu cầu những yếu tố kỹ năng gì. Theo dõi bài viết sau!

Phụ nữ là nguồn cảm hứng cho mọi tầng lớp xã hội tiếp tục theo đuổi ước mơ, đấu tranh cho sự bình đẳng và công bằng trong cuộc sống.

Tại sao ở hầu hết các quốc gia vẫn cần bầu cử cho nữ lãnh đạo đầu tiên của họ? Bởi vì điều đặc biệt là những phẩm chất quan trọng mà chúng ta luôn tìm kiếm ở một nhà lãnh đạo thường là những phẩm chất có ở một người phụ nữ.

Cho dù là vô tình hay cố ý, những định kiến luôn khiến cho phụ nữ khó tiến về phía trước. Không những vậy, sự phân biệt ấy còn thể hiện rõ hơn bằng rất nhiều hành động.

Phụ nữ ngày nay sẽ ưu tiên những nhà tuyển dụng giúp họ thăng tiến và phát triển nghề nghiệp, đó là cách mà họ phản công lại sự bất bình đẳng giới.

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.

Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.

Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.

Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.

Bản đồ sao cung Hoàng Đạo là gì? Làm sao đọc và giải mã bản đồ sao cung Hoàng Đạo? Cấu trúc của một bản đồ sao cung hoàng đạo ra sao?

Cung Hoàng Đạo là một chủ đề hấp dẫn với những nội dung và hình ảnh cuốn hút. Mỗi cung Hoàng Đạo đều có ký hiệu và biểu tượng riêng. Tìm hiểu ngay ký hiệu cung Hoàng Đạo của bạn

Tháng 12 cung gì? Tháng 12 hợp với tháng nào? Sinh tháng 12 thuộc mệnh gì? Sinh ngày 2, ngày 11 tháng 12 thuộc cung gì? Đặc điểm của người sinh tháng 12

Ngày sinh 12 cung hoàng đạo là yếu tố đầu tiên giúp bạn định vị mình thuộc cung nào. Cùng CareerBuilder các nét nổi bật về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo này.

Tháng 8 cung gì? Người sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì? Vận mệnh cuộc đời của người sinh tháng 8 ra sao, mệnh gì, cung nào hợp với họ, chú ý để sự nghiệp thành công.

Cung Song Ngư (19/2-20/3), giải mã vận mệnh, điểm nổi bậc của người thuộc cung Song Ngư, tính cách, tình yêu, sự nghiệp và khám phá những điều chưa biết về cung Song Ngư

Tháng 6 cung gì và có mệnh gì? Sinh vào các ngày 15, 3, 22, 20, 16, 27 tháng 6 thuộc cung nào? Cung Song Tử hợp với cung nào?

Sinh tháng 5 là cung gì? Người sinh tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Bật mí về vận mệnh, sự nghiệp. Tính cách của họ như thế nào và họ nên lựa chọn nghề nghiệp nào.

Tháng 1 cung gì? Sinh vào các ngày 20, 21, 25, 26, 28, 24 tháng 1 là cung gì? Tháng 1 hợp với tháng nào nhất và mệnh gì? Tìm hiểu các bí ẩn về tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Tháng 11 cung gì? Sinh ngày 25/22/6/2 trong tháng 11 là cung gì và có mệnh gì? Giải mã những bí ẩn về vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp của người sinh tháng 11

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Professionally design your CV in only 3 steps

Professionally design your CV in only 3 steps

CV Hay is a powerful tool to help candidates design professional CVs in only 3 steps. And yay, it’s totally free!

Feedback