3 khoản tiền NLĐ bị khấu trừ trước khi nhận lương hàng tháng

Viewed: 5,116

1. Tiền đóng các loại bảo hiểm (BHXH, BHTN, BHYT)

* Đối với NLĐ Việt Nam

+ 8% mức lương tính đóng bảo hiểm vào quỹ hưu trí, tử tuất

+ 1% mức lương tính đóng bảo hiểm vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

+ 1.5% mức lương tính đóng bảo hiểm vào quỹ BHYT.

3 khoản tiền NLĐ bị khấu trừ trước khi nhận lương hàng tháng - Ảnh 1.

* Đối với NLĐ nước ngoài làm việc tại Việt Nam: 1.5% mức lương tính đóng bảo hiểm vào quỹ BHYT

2. Tiền đóng đoàn phí Công đoàn (đối với NLĐ tham gia Công đoàn tại nơi chi trả thu nhập)

Mức nộp: 1% mức lương tính đóng bảo hiểm với NLĐ là đoàn viên ở các công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước.

3. Thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

- Đối với cá nhân cư trú có ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng có tổng mức trả thu nhập từ 2.000.000 đồng/lần trở lên: Khấu trừ 10% trên mức thu nhập.

- Đối với cá nhân cư trú có ký HĐLĐ từ 3 tháng trở lên: Tính theo biểu lũy tiến từng phần theo quy định tại Điều 22 Luật Thuế TNCN , nếu đến mức phải khấu trừ thuế thì người sử dụng lao động sẽ khấu trừ tại nguồn trước khi chi trả.

  Theo Báo Người Lao Động

Similar posts

Ông Nguyễn Văn Tùng ở huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước hỏi: Theo quy định hiện nay thì những trường hợp chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp nào người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian chưa nhận trợ cấp thất nghiệp?
Chế độ hưu trí là vấn đề được nhiều người lao động tham gia BHXH quan tâm, trong đó có vấn đề về điều kiện nghỉ hưu ngay không cần đợi tuổi.
Tùy vào loại hợp đồng lao động mà người lao động đã giao kết mà điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để được hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ khác nhau.
Từ năm 2021, nếu có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khi điều trị nội trú trái tuyến tỉnh thì mức hưởng BHYT sẽ được tăng từ 60% lên 100% và khi tự đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh thì được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị trong phạm vi cả nước.
Theo Điều 48 Bộ Luật Lao động 2019 sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 quy định, việc doanh nghiệp phá sản là một trong những căn cứ chấm dứt hợp đồng lao động hợp pháp, do đó, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi theo quy định.
Sau đây là những thông tin quan trọng cần biết về chế độ nâng bậc lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được xếp lương theo bảng lương do Nhà nước quy định trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback