Biến đam mê thành sự nghiệp

Viewed: 13,000

Bạn có khả năng sáng tạo và thiết kế trên những vật dụng như giấy, máy tính, xe máy hay trang trí phòng ốc. Bạn được trời phú cho năng khiếu về nghệ thuật, vậy hãy biến khả năng trời phú và niềm đam mê đó thành một nghề có thu nhập.

1. Marketing và quảng cáo

Khai thác một môi trường làm việc cho phép bạn phát huy đầu óc kinh doanh và tâm hồn nghệ sĩ. Với một tấm bằng Marketing và khả năng sáng tạo, bạn sẽ có những hợp đồng béo bở. Bạn có thể chọn những môi trường làm việc để thể hiện tài ăn nói tiếp thị của mình như các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông hay bất cứ lĩnh vực nào mà bạn cho là phù hợp. Bên cạnh năng khiếu sẵn có của mình, một tấm bằng MBA còn là cơ sở để bạn tạo niềm tin với khách hàng và mở rộng bước đường thăng tiến.

2. Thiết kế đồ họa kĩ thuật số

Với một chút kiến thức và khả năng sáng tạo sẵn có, rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực giải trí, in ấn truyền thông, Internet, truyền hình, điện ảnh và thậm chí là cả trong các doanh nghiệp có thể giúp bạn kiếm được những khoản thu nhập béo bở. Đây là lĩnh vực cần có tính sáng tạo và hiểu biết về các phần mềm ứng dụng vì vậy bạn nên tham gia các khóa học đào tạo về thiết kế đồ họa.

3. Thiết kế thời trang

Thời trang là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và cũng là môi trường luôn rộng mở nếu như bạn có khả năng và niềm đam mê. Các khóa đào tạo thiết kế thời trang trong 2 năm về cơ bản có thể cung cấp cho bạn đủ điều kiện để tham gia vào thế giới những nhà thiết kế thời trang. Nếu bạn có năng khiếu thiết kế và mơ ước đem khả năng sáng tạo của mình để làm đẹp cho mọi người thì lĩnh vực thời trang là sự lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp của bạn.

4. Lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Bạn có sở thích tự tay chế biến các món ăn đem lại niềm vui cho mọi người. Với khả năng chế biến các món ăn bạn có thể tham gia các khóa học dạy nấu ăn để có thêm kiến thức về các món ăn khác nhau và cách trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Khi hoàn thành khóa học thì công việc đầu bếp tại các nhà hàng khách sạn cũng có thể đem lại thu nhập đáng kể. Nếu bạn không thích những gian bếp chật hẹp nhưng tài nấu ăn cộng với khả năng quản lý tài chính, quản lý nhân viên có thể giúp bạn đứng vào vị trí quản lý nhà hàng.

5. Trang trí nội thất

Khả năng thẩm mỹ trong lựa chọn màu sắc, chất liệu, bố trí không gian là những điều kiện giúp bạn trở thành người trang trí nội thất. Các khóa học ngắn hạn và dài hạn từ 1 đến 3 năm nâng cao khả năng và có được những chứng chỉ cơ bản đủ điều kiện tạo niềm tin cho khách hàng bằng việc tạo ra vẻ đẹp cho không gian của họ.

Những mách nhỏ cho bạn trước khi quyết định biến năng khiếu thành một nghiệp:

- Tìm đến những người đang thực hiện các công việc đó. Tìm hiểu những khó khăn và thuận lợi của công việc. Nếu có thể bạn nên đi theo họ một thời gian để tận mắt chứng kiến thực tế công việc.

- Trau dồi biến khả năng trời phú của bạn thành kiến thức thực sự thông qua các khóa đào tạo cơ bản. Các chứng chỉ nghề là căn cứ cơ sở để bạn xin việc và bước lên nấc thang thăng tiến.

- Lưu giữ những sản phẩm bạn đã làm bằng khả năng sáng tạo. Sản phẩm chính là minh chứng tài năng cho những công việc đòi hỏi tính sáng tạo. Đó có thể là cơ sở để bạn lấy điểm trước nhà tuyển dụng tiềm năng

- Tạo dựng mối quan hệ với những người có cùng niềm đam mê. Khi bạn có càng nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực nghề nghiệp mình theo đuổi thì cơ hội tìm được việc ưng ý sẽ càng lớn.

  Theo Dân Trí

Similar posts

Có bao giờ bạn suy nghĩ tại sao làm sếp lại bị cô đơn chưa? Và nếu bạn làm sếp, liệu rằng bạn muốn trở thành người sếp cô đơn hay người sếp lý tưởng trong tưởng tượng của tất cả nhân viên? Khoan đắn đo, hãy trả lời tôi sau khi đọc hết bài này nhé!
Xin chúc mừng nếu bạn đã từng gặt hái vài thành tựu và hiện đang ở vào trạng thái tốt trong công việc. Tuy nhiên, đừng ăn mừng quá lâu! Nếu không, sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình cũng giống như chú hamster bận rộn với những vòng quay lặp đi lặp lại.
Câu hỏi được rất nhiều ứng viên cùng nhà tuyển dụng tự đặt ra là sau đại dịch COVID-19, những khái niệm về tìm kiếm việc làm, cách thức làm việc, nghề nghiệp nói chung liệu sẽ có gì thay đổi? Mọi thứ chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện tại nhưng cụ thể đó là những gì, hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo một số dự đoán từ các chuyên gia đối với con đường sự nghiệp của phần lớn các ứng viên sau đại dịch như thế nào nhé!
Như chuyện tìm một người để thương yêu và hẹn hò, săn việc đòi hỏi bạn sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu, để trở nên phù hợp và để có được kết quả tốt đẹp sau cùng. Sự kiên nhẫn sẽ là một phẩm chất tốt để giúp bạn vực dậy tinh thần trong bất kỳ hoàn cảnh nào, một cách mạnh mẽ nhất.
Gần nửa năm đi qua, COVID-19 như một cơn bão bất ngờ ập đến và "càn quét" khắp 213 quốc gia và vùng lãnh thổ tính đến hết tháng 6 năm 2020, để lại nhiều khó khăn cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế và đời sống.
Thời gian qua, để chuyển mình thích ứng với tình hình dịch bệnh phức tạp, hầu hết các công ty đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà và áp dụng những phương thức quản lý từ xa. Nhiều chuyên gia đã dự đoán hình thức làm việc này có khả năng sẽ tiếp tục trở thành xu hướng của tương lai để đối phó với rất nhiều biến đổi phức tạp chưa thể lường trước. Với riêng bạn, bạn hình dung một môi trường làm việc như thế nào nếu những dự đoán này trở thành sự thật?

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback