Cách gia hạn BHYT trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Viewed: 5,066

Bước 1: Truy cập website của Cổng dịch vụ công Quốc gia dichvucong.gov.vn

Bước 2: Chọn "Thanh toán trực tuyến" và "Đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn BHYT"

Lúc này hệ thống cho phép người dùng lựa chọn hoặc "Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình" hoặc "Đóng tiếp BHXH tự nguyện".

Bước 3: Đăng nhập Cổng dịch vụ công Quốc gia bằng tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Bưu Điện Việt Nam.

Nếu chưa có tài khoản thì lựa chọn tài khoản mong muốn đăng nhập, nhấn "Đăng ký" phía dưới và làm theo hướng dẫn

Cách gia hạn BHYT trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia - Ảnh 1.

Bước 4: Nhập mã thẻ BHYT, chọn số tháng muốn gia hạn và thực hiện tra cứu (lưu ý: mã thẻ BHYT phải là mã thẻ của người tham gia BHYT theo hộ gia đình, có 2 ký tự đầu là "GD"). Sau khi nhập đúng thông tin, màn hình sẽ hiển thị thông tin tra cứu theo mã thẻ BHYT đã nhập.Người dùng phải lựa chọn ngân hàng thụ hưởng của cơ quan bảo hiểm xã hội sau đó ấn "Thanh toán".

Bước 5: Thanh toán

Sau khi lựa chọn ngân hàng thụ hưởng, màn hình Payment Platform sẽ hiển thị để lựa ngân hàng hoặc trung gian thanh toán mà người dùng có tài khoản. Người dùng đăng nhập tài khoản ngân hàng cá nhân để thực hiện thanh toán.

Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin thanh toán một lần nữa để người dùng xác nhận. Nếu các thông tin đã chính xác, click vào nút "Xác nhận", sau đó nhập mã OTP do ngân hàng gửi đến số điện thoại của chủ thẻ.

Bước 6: Gia hạn thành công

Khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ điều hướng quay trở lại giao diện của Cổng dịch vụ công Quốc gia với thông báo "Thanh toán thành công". Sau khi thẻ BHYT được gia hạn thành công, BHXH Việt Nam sẽ gửi đi tin nhắn thông báo về thời hạn mới của thẻ BHYT.

 

  Theo Báo Người Lao Động

Similar posts

Một trong những trách nhiệm của người sử dụng lao động là giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, lớp mẫu giáo hoặc một phần chi phí gửi trẻ, mẫu giáo cho người lao động
Vài năm gần đây, mức lương cơ sở liên tục tăng vào ngày 1-7. Kéo theo đó, lương, phụ cấp cán bộ, công chức, viên chức cũng được điều chỉnh tăng theo.
Theo Bộ luật Lao động 2019, từ ngày 1-1-2021, một số trường hợp được ký nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn.
Từ năm 2021, theo quy định tại Luật BHXHi 2014 (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Bộ luật Lao động 2019) thì NLĐ được về hưu trước tuổi tối đa 10 năm so với NLĐ làm việc trong điều kiện bình thường trong một số trường hợp.
Từ năm 2021, nhiều quy định mới về thời giờ làm việc, trong đó có sự thay đổi đáng kể so với Bộ Luật Lao động năm 2012 mà người sử dụng lao động và người lao động cần chú ý.
Bộ luật Lao động 2019 và Luật BHXH2014 quy định 6 trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương mà không bị giảm tỉ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1-1-2021.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback