Càng thành công càng phải đầu tư vào 4 điều này

Viewed: 6,143

Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản. Đặc biệt, giữ vững được thành công càng phải trau dồi và cập nhật để không bao giờ “lỗi thời”. Do vậy càng thành công, càng phải chú trọng phát triển bền vững. Đây là 4 điều không-thể-bỏ-qua!

1. Kiến thức là không biên giới!

Học kiến thức mới chưa bao giờ là thừa. Càng lên cao kiến thức càng thú vị, chưa kể công nghệ càng phát triển càng ngày càng có nhiều định nghĩa mới, công cụ mới giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn hoặc rắc rối hơn. Nếu bạn không nắm bắt được chúng, bạn sẽ bị tụt hậu, khiến cho năng suất làm việc của bạn giảm sút so với người khác.

Mỗi ngày chỉ cần dành ra một giờ đồng hồ để nghiên cứu một chủ đề thì chỉ sau vài tuần, bạn đã có lượng kiến thức nhất định của một lĩnh vực mà trước đây bạn hoàn toàn xa lạ và có thể nó sẽ giúp ích trong công việc của bạn rất nhiều.

2. “Độ sâu của tư duy quyết định độ cao cuộc đời của một người”

‘’Độ sâu của tư duy quyết định độ cao cuộc đời của một người’’. Thế giới có hai kiểu người: người có tư duy cố định và người có tư duy linh hoạt. Chắc hẳn bạn đã nghe truyện cười về người phụ nữ luôn cắt đôi con cá khi rán dù chiếc chảo của cô có dư chỗ để rán nguyên cả con, lý do là vì cô ấy thấy mẹ của mình cũng làm như vậy nên cô bắt chước theo. Thế nhưng hóa ra, mẹ cô làm như vậy chỉ vì bà không có chiếc chảo nào đủ to để vừa con cá.

Người phụ nữ trên là ví dụ cho người có tư duy cố định, họ không bao giờ đặt câu hỏi tại sao, mà chỉ chăm chăm thực hiện theo những điều đã có từ trước.

Xã hội luôn luôn thay đổi, hãy luôn đặt câu hỏi, chúng giúp bạn nâng cao kỹ năng tư duy để cấp tiến và trở thành một phiên bản tốt hơn của bạn trong quá khứ.

3. Hạnh phúc mỗi ngày

Trong một ngày, bạn có 8 tiếng dành cho công việc, 16 tiếng để dành cho đời sống cá nhân, trong đó có khoảng 10 tiếng dành cho giấc ngủ. Nói một cách khác, bạn dành đến 1/3 thời gian để sống và làm việc, đôi khi còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà. Do vậy, việc được hạnh phúc mỗi ngày, được làm công việc mình thích, được tạo ra giá trị nhất định là điều bạn cần đầu tư và lắng nghe mình nhiều nhất.

Hạnh phúc sẽ giúp bạn vượt quá trở ngại trong công việc dễ dàng hơn. Hãy tạo ra hoocmon hạnh phúc cho chính mình thông qua việc ăn uống, ngủ đủ giấc, tập thể dục và tạo hoocmon hạnh phúc cho người khác bằng cách khen ngợi và công nhận bạn nhé.

4. “Thiên tài nhờ 1% bẩm sinh, 99% còn lại là do rèn luyện’’

Einstein đã nói, ‘’Thiên tài nhờ 1% bẩm sinh, 99% còn lại là do rèn luyện’’

Không ai sinh ra đã biết mọi thứ, chưa kể khả năng sẽ không được phát hiện nếu bạn không rèn luyện. Càng thành công càng phải rèn luyện, rèn luyện khoa học để nâng cấp phiên bản của chính mình mỗi ngày.

  CareerBuilder Vietnam

Similar posts

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.
Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế.
Nghề nghiệp rất quan trọng đối với mỗi người vì thông qua nghề nghiệp mà chúng ta có thể làm việc tạo ra các giá trị cho xã hội cũng như cho chính bản thân trong cuộc sống ngày nay. Thế nên, việc lựa chọn một công việc là việc cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là đối với các bạn gái khi đã đứng trước cửa đại học và phải quyết định con đường sự nghiệp tương lai của mình.
Feedback