Công bố bảng xếp hạng 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2017

Viewed: 23,030

Ngày 16/03/2018, CareerBuilder Việt Nam chính thức công bố bảng xếp hạng 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2017 từ chương trình khảo sát thường niên được tổ chức từ ngày 18/12/2017 – 18/01/2018 với sự bảo trợ phương pháp luận từ đơn vị nghiên cứu thị trường Insight Asia. Kết quả bảng xếp hạng được ghi nhận từ ý kiến đóng góp của 13,859 đáp viên tham gia khảo sát, bao gồm cả những người đi làm hiện đang công tác trong nhiều lĩnh vực ngành nghề và cấp bậc khác nhau cũng như những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc, không phân biệt giới tính hay vùng miền. Bên cạnh việc vinh danh 100 doanh nghiệp có chính sách thu hút và giữ chân nhân tài được quan tâm nhất trong năm qua, Khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2017” còn là cơ hội để các đáp viên bày tỏ và gửi gắm suy nghĩ của mình về nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến quyết định gắn bó của họ với nơi làm việc trong hiện tại và quá khứ.

Báo cáo chuyên sâu_Nhà tuyển dụng yêu thích 2017

Khảo sát thường niên “Nhà tuyển dụng yêu thích” được thực hiện từ năm 2013 với định vị ngay từ khởi đầu là một dự án độc lập, minh bạch và hoàn toàn phi lợi nhuận khi không thu bất kỳ chi phí tham gia nào từ cả đáp viên lẫn doanh nghiệp. Để đảm bảo chất lượng của kết quả sau cùng, khảo sát được thực hiện trên diện rộng và đánh giá qua nhiều tiêu chí chọn lọc trên gần 200 doanh nghiệp thuộc nhiều nhóm ngành nghề đa dạng như Ngân hàng – Tài chính, Bán sỉ/ Bán lẻ, Kỹ thuật - Công nghệ, Xây dựng - Bất động sản, Sản xuất, Hàng tiêu dùng nhanh và nhiều nhóm ngành khác. Một số những phân tích nổi bật được khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2017” giới thiệu bao gồm những yếu tố tạo nên Nhà tuyển dụng lý tưởng và Công việc lý tưởng; những lý do có thể là nguyên nhân tác động đến quyết định thay đổi công việc hiện tại và lựa chọn cơ hội nghề nghiệp mới; nhóm các ngành nghề làm việc được quan tâm nhất; những kỳ vọng của người lao động về mức thu nhập, thời gian thăng tiến cũng như các phương thức tìm kiếm việc làm phổ biến hiện nay.

Giao diện trang công bố kết quả khảo sát_Nhà tuyển dụng yêu thích 2017

Kết quả khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2017” ghi nhận sự vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng lần đầu tiên của Coca-Cola, một thương hiệu tuyển dụng quen thuộc trong nhóm ngành Hàng tiêu dùng nhanh, đồng thời cung cấp danh sách đầy đủ của 100 thương hiệu tuyển dụng nổi bật khác. Dưới đây là danh sách 10 Nhà tuyển dụng nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ đáp viên.

Đại diện cho đơn vị hợp tác triển khai dự án, bà Trần Liên Phương – Giám đốc nghiên cứu của Insight Asia – chia sẻ: “Chương trình khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích" do CareerBuilder thực hiện hàng năm thật sự đem đến những phát hiện thú vị phản ánh xu hướng và những dịch chuyển trên thị trường lao động Việt Nam – cho thấy tầm quan trọng của "Môi trường làm việc" chứ không đơn thuần là "Lương thưởng" như những năm trước đây. Dự án được thực hiện hoàn toàn tự nguyện, rất khách quan và hoàn toàn phi lợi nhuận, được phân tích kỹ càng và khoa học xứng đáng là một tài liệu tham khảo cho những người làm tuyển dụng tại Việt Nam.”Để tham khảo thêm nhiều phân tích cùng toàn bộ các kết quả của khảo sát, người đi làm và ứng viên có thể tải bảng Báo cáo chuyên sâu hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: https://careerbuilder.vn/eoc-winner-2017

Trong ngày công bố kết quả khảo sát, ông Bùi Ngọc Quốc Hưng – Tổng giám đốc CareerBuilder Việt Nam bày tỏ suy nghĩ và tâm huyết của mình cho dự án: “Thay mặt đội ngũ thực hiện, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã tham gia chương trình khảo sát và hy vọng có thể thông qua báo cáo cung cấp những góc nhìn đa chiều từ cả hai phía, Nhà tuyển dụng và Người đi làm, những chia sẻ khách quan và thực tế về nhiều vấn đề thực tiễn nơi công sở từ ứng viên đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp, những người vừa bắt đầu sự nghiệp cho đến những quản lý cấp cao để giúp mọi người có được sự tham khảo đáng tin cậy nhất về thị trường nhân lực và tình hình việc làm tại Việt Nam

Trích đoạn phân tích về mức thu nhập mong muốn của đáp viên theo khảo sát

  CareerBuilder Vietnam

Similar posts

Tình hình của thị trường lao động Việt Nam ở Quý I/2019
Ngày 23/04/2018, CareerBuilder chính thức đăng tải danh sách 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2018 từ chương trình khảo sát thường niên được tổ chức trực tuyến từ ngày 25/12/2018 – 31/01/2019. v
Kết quả khảo sát mới nhất của CareerBuilder Việt Nam đã tiếp tục vinh danh Vinamilk cho danh hiệu “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2016” với tỉ lệ áp đảo so với các Nhà tuyển dụng còn lại.
Tỷ lệ ứng tuyển việc làm trên mỗi công việc sẽ tỷ lệ thuận với độ “hấp dẫn” về các chế độ đãi ngộ của vị trí mà các ứng viên chọn lựa. Đâu là top các ngành “hot” với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn? Và có bao nhiêu ứng viên cùng ứng tuyển cho một vị trí mà bạn đã chọn lựa?
Mạng Việc Làm và Tuyển Dụng CareerBuilder.vn đã thực hiện báo cáo tổng quan về Thị Trường Nhân Lực Trực Tuyến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2014 so với 6 tháng đầu năm 2013 dựa trên số liệu thực tế từ website http://careerbuilder.vn.
Năm 2013 được xem là “năm bản lề” của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm năm 2011 – 2015. Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đến tháng 11 năm 2013, cả nước đã giải quyết việc làm cho khoảng một triệu rưỡi lao động – một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa giải được hết “bài toán thất nghiệp” của nước ta trong năm qua.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback