Công bố danh sách “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2020” & những xu hướng thay đổi trong tâm lý người đi làm hiện nay

Viewed: 9,355

Khảo sát phi lợi nhuận thường niên “Nhà tuyển dụng yêu thích 2020” do CareerBuilder Việt Nam thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận của đối tác uy tín, công ty nghiên cứu thị trường Amco Việt Nam, đã được khởi động từ ngày 18/12/2020 và kết thúc bình chọn trực tuyến vào ngày 29/01/2021. Sự kiện thường niên này đã thu hút 31.588 đáp viên trên toàn quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, độ tuổi từ 22 đến 35 tham gia khảo sát và bình chọn.

1. Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2020 có đến 17% doanh nghiệp thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng

Tình hình kinh tế có dấu hiệu khởi sắc khi kết thúc năm 2020, GDP tăng trưởng ở mức 2.91% - thuộc nhóm tăng trưởng cao trên thế giới trong bối cảnh các nước đều chịu tác động của COVID-19. Tài chính – Ngân hàng Bán lẻ - Bán sỉ là hai trong số các ngành nghề phát triển tích cực có đóng góp tỷ trọng lớn vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Các doanh nghiệp thuộc ngành này vẫn tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng song song với việc đẩy mạnh các hoạt động thu hút nhằm giữ chân nhân tài. Đặc biệt, trong năm 2020, danh sách Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất có đến 17% doanh nghiệp từ ngành Tài chính – Ngân hàng.

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều có phân khúc đối tượng người đi làm, ứng viên tham gia khảo sát, bình chọn khác nhau. Do đó, để thông tin tham khảo được khách quan, khảo sát này tập trung vinh danh Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất theo từng ngành nghề. Theo khảo sát, 7 Nhà tuyển dụng dẫn đầu 7 nhóm ngành nổi bật như sau:

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - MSB còn đạt danh hiệu doanh nghiệp được nhân viên nội bộ bình chọn nhiều nhất và Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam được đánh giá là Nhà tuyển dụng mang đến trải nghiệm ứng tuyển ấn tượng cho ứng viên.

2. Tâm lý người đi làm có xu hướng đề cao tính ổn định và tính an toàn khi lựa chọn doanh nghiệp gắn bó

Kết quả khảo sát cho thấy mức độ hài lòng trung bình của người đi làm đối với công ty hiện tại là 4.3/5 điểm. Trong đó, có đến 47% đáp viên cảm thấy rất hài lòng, tỷ lệ này tăng 20% so với kết quả khảo sát năm 2019. Bên cạnh đó, người đi làm mong muốn hoặc dự định gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài hơn trước đây. Cụ thể, thời gian gắn bó trung bình là 5 năm, ngoài ra có 48% đáp viên lựa chọn gắn bó từ 6 năm trở lên. Cùng với yếu tố về tầm nhìn, chiến lược phát triển của doanh nghiệp, người đi làm đang rất đề cao việc Nhà tuyển dụng đảm bảo an toàn về sức khỏe, an toàn lao động và đảm bảo được mức thu nhập ổn định.

Sự thay đổi trong suy nghĩ và lựa chọn của người đi làm đặt ra thách thức mới cho Nhà tuyển dụng trong việc xây dựng chiến lược thu hút nhân tài và truyền thông văn hóa nội bộ doanh nghiệp. Trong bối cảnh trước đây, lương thưởng và phúc lợi là yếu tố chính tác động đến quyết định của người đi làm, thì giờ đây tính ổn định và an toàn được ưu tiên hơn cả. Do đó, doanh nghiệp có chiến lược ứng phó với các biến động tâm lý chung, cũng như các biến động kinh tế xã hội nhằm đảm bảo an toàn toàn diện cho nhân viên góp phần thu hút, giữ chân nhân tài gắn bó lâu dài hơn.

Đối mặt với dịch bệnh COVID-19, các nước phát triển trên thế giới có xu hướng áp dụng làm việc tại nhà để giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành. Tuy nhiên, Nhà tuyển dụng và người đi làm cũng gặp không ít khó khăn trong việc quản lý hiệu suất làm việc, cân bằng công việc – cuộc sống. Đối với Việt Nam, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát với các biện pháp an toàn được triển khai diện rộng, người đi làm ưu tiên lựa chọn làm việc tại văn phòng, tương tác trực tiếp hơn. Làm việc tại nhà, địa điểm làm việc linh hoạt có thể là phương án thay thế, khẩn cấp khi xảy ra giãn cách xã hội hoặc là phương án ưu tiên của một số ngành nghề đặc thù. Để đáp ứng nhu cầu của người đi làm và vượt qua các thách thức về quản lý cũng như chuẩn bị cho các tình huống xảy ra, doanh nghiệp có thể xây dựng môi trường làm việc kết hợp (hybrid workplace): cho phép một số bộ phận làm việc tại nhà, các nhóm cần tương tác cao sẽ làm việc tại văn phòng.

3. Trích lược danh sách Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2020, theo khảo sát:

Đồng hành với khảo sát năm nay, bên cạnh hơn 200 doanh nghiệp tham gia vào danh sách bình chọn là các thương hiệu tài trợ gần 2,000 phần quà dành cho đáp viên may mắn như Coca-Coca Việt Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh, Ngân hàng MSB, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, TNG Holdings Vietnam, Jotun Việt Nam và Suntory Pepsico.

Xem toàn bộ danh sách Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2020, cùng báo cáo phân tích chuyên sâu bạn đọc có thể tham khảo tại đây: https://careerbuilder.vn/employerofchoice-winner-2020

  Báo VietnamNet

VIP jobs ( $1000+ )

Wall Street English
Wall Street English

Salary: 15 Mil - 25 Mil VND

Ho Chi Minh

Diag
Diag

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

công ty CP giấy & bao bì Phú An
công ty CP giấy & bao bì Phú An

Salary: 8 Mil - 30 Mil VND

Bac Ninh

DatvietVAC Group Holdings
DatvietVAC Group Holdings

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)
Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)

Salary: 18 Mil - 30 Mil VND

Ho Chi Minh

Srithai Viet Nam Co., Ltd
Srithai Viet Nam Co., Ltd

Salary: 30 Mil - 40 Mil VND

Binh Duong

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ASILLA VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ASILLA VIỆT NAM

Salary: 1,000 - 2,000 USD

Ha Noi

CÔNG TY TNHH LEADGROUP INDUSTRIAL
CÔNG TY TNHH LEADGROUP INDUSTRIAL

Salary: 24 Mil - 24 Mil VND

Ho Chi Minh

Srithai Viet Nam Co., Ltd
Srithai Viet Nam Co., Ltd

Salary: 20 Mil - 30 Mil VND

Binh Duong

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Ho Chi Minh

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Ba Ria-VT

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Binh Duong

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Dong Nai

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn F&F
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn F&F

Salary: 20 Mil - 25 Mil VND

Ha Noi

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MVI
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MVI

Salary: 15 Mil - 25 Mil VND

Ha Noi

Similar posts

CAREERBUILDER công bố top 100 nhà tuyển dụng yêu thích năm 2022
CareerBuilder Vietnam công bố danh sách Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022, thông qua khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2022" với sự tham gia của 18.956 đáp viên nhiều độ tuổi, ngành nghề trên toàn quốc bình chọn.
Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’
CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.
Thế Giới Di Động đạt giải Top Nhà tuyển dụng yêu thích 2021 Nhóm ngành Bán lẻ - bán sỉ
CareerBuilder Việt Nam công bố khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2021" tại Việt Nam. TGDĐ đứng số 1 trong top 10 nhà tuyển dụng ở ngành bán lẻ - bán sỉ, và đứng thứ 8 trong top 100 doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực.
Careerbuilder công bố Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021
Danh sách “Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021” nhằm vinh danh cách doanh nghiệp có thành tích kinh doanh ấn tượng, chính sách phát triển nhân sự hợp lý trong đại dịch do 15.768 đáp viên là những người đi làm bình chọn.
CareerBuilder tiến hành khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2021’
CareerBuilder phối hợp cùng Amco Việt Nam triển khai khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2021” bắt đầu từ ngày 18/11.
CAREERBUILDER CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG GIẢI THƯỞNG “NHÀ TUYỂN DỤNG YÊU THÍCH 2020” VỚI KHẢO SÁT DIỆN RỘNG TRÊN CẢ NƯỚC
khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2020", các Nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình năm nay: Coca-Cola Việt Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh, Ngân hàng MSB, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, TNG Holdings Vietnam, Jotun Việt Nam và Suntory PepsiCo sẽ cùng CareerBuilder Việt Nam gửi đến các đáp viên may mắn những phần Quà Xuân – Đón Tết hấp dẫn như voucher nghỉ dưỡng lên đến 5 triệu đồng, Coca-Cola tết, voucher mua sắm, ăn uống và bộ quà tặng An Khang, Thịnh Vượng, Cát Tường...