Du xuân trong sự nghiệp cùng CV đầy mới mẻ năm 2020

Viewed: 10,880

Mùa xuân luôn là thời khắc đẹp trong năm để hướng đến những niềm mong ước mới, những điều may mắn và gửi gắm những hy vọng về sự thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là về sự nghiệp. Nếu bản thân bạn luôn muốn có được một diện mạo thật mới mẻ để đón chào năm mới, CV của bạn cũng sẽ cần điều tương tự để mở đầu cho một sự nghiệp nở hoa. Cùng CareerBuilder.vn khám phá những điều bạn cần làm nhất với CV của mình trong năm 2020 nhé.

#1. KIỂM TRA LẠI DIỆN MẠO CV

Trước khi quyết định “tút tát” lại diện mạo của CV, bạn chắc hẳn sẽ cần kiểm tra lại một chút tình trạng hiện tại của bản sơ yếu lý lịch đã được sử dụng trong suốt một (hoặc nhiều) năm qua. Hãy thử bảng rà soát nội dung CV để kiểm tra lại xem những phần đang được trình bày có rõ ràng, mạch lạc và hợp lý chưa nhé. Ngoài ra, để nâng cấp CV của mình lên một tầm mới, bạn cũng nên tìm hiểu xem 15 “phẩm chất” của một bản CV hấp dẫn là gì để đối chiếu lại với CV hiện tại của mình xem vì sao vẫn chưa đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

#2. LỰA CHỌN CHIẾC ÁO RỰC RỠ CHO NGÀY XUÂN

Những ngày đầu năm mới có lẽ là dịp thích hợp hơn bao giờ hết để thay đổi phong cách đơn điệu thường ngày với những chiếc áo rực rỡ. Như một cách cầu may cho sự nghiệp, nhiều người cũng lựa chọn thay đổi phong thuỷ cho CV của mình bằng cách thử sử dụng màu sắc trong CV thay vì chỉ hai màu trắng đen như thông lệ. Nếu bạn cũng tin rằng, một chút màu sắc sẽ làm tươi mới hơn và tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong sự nghiệp, hãy cùng xem qua những gợi ý về cách lựa chọn màu sắc CV theo công việc ứng tuyển để có được một CV “hợp mệnh” nhé.

#3. MỘT CV ĐẸP CŨNG NHƯ MỘT CHIẾC ÁO VỪA VẶN

Dù đã trải qua nhiều lần ứng tuyển, vẫn có không ít ứng viên loay hoay với câu hỏi “CV dài bao nhiêu là vừa đủ?” bởi có người thì có quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn để lấp đầy lý lịch, có người lại quá ít những trải nghiệm hay ho để khiến CV trở nên thuyết phục. Thực tế là không thể có một mẫu chung để áp dụng cho tất cả các ứng viên bởi điều này rất phụ thuộc vào kỹ năng và những công việc thực tế mà mỗi người đã trải qua là nghèo nàn hay phong phú. Thế nhưng, cũng như một chiếc áo vừa vặn, một CV đẹp là khi nó có tính kết nối và khớp với tính cách cũng như con người của bạn. Thay vì quá chú tâm vào việc đi tìm một khuôn mẫu lý tưởng cho CV của mình, hãy chọn cách biến CV thành câu chuyện kể ấn tượng của riêng bản thân với những thông tin mô tả rõ nét nhất, chân thành nhất về bạn ở bên ngoài.

#4. ĐẸP BÊN NGOÀI NHƯNG CŨNG CẦN KHOẺ TỪ BÊN TRONG

Một cách ví von khá trừu tượng khi nói về việc giúp CV của bạn tập thể dục nhưng đây chính là phương pháp hiệu quả để CV của bạn không chỉ bóng bẩy ở hình thức nhất thời mà phải thật sự có nội dung thu hút và hấp dẫn dù cho bạn ứng tuyển ở bất kỳ đâu. Tham khảo thêm 5 môn thể dục giúp CV của bạn khoẻ đẹp hơn sẽ là một lựa chọn không tồi để bạn cân nhắc cải thiện chất lượng cho CV của mình đâu đấy!

#5. BỔ SUNG VITAMIN CẦN THIẾT CHO CV

Bên cạnh những phương pháp cải thiện CV nói trên, một số dưỡng chất bạn có thể bổ sung cho CV của mình đó chính là những yếu tố tuy phụ nhưng lại vô cùng cần thiết để bản lý lịch của bạn trở nên ấn tượng hơn, có thể kể đến như những con số biết nói trong CV, tiêu đề ứng tuyển hay những yếu tố bù đắp sự thiếu hụt kinh nghiệm. Khi những yếu tố này cũng được quan tâm và cập nhật chỉn chu, tin chắc rằng CV của bạn giờ đây đã đủ khoẻ và đẹp để sẵn sàng gửi đến hộp thư của những nhà tuyển dụng trong tầm ngắm năm 2020 này rồi.

CareerBuilder.vn chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn hình: Freepik

  CareerBuiderVietnam

Similar posts

Đôi khi sự nghiệp của bạn có thể không thật sự được thuận lợi, có một vài công việc tưởng như là bến đỗ mơ ước nhưng cuối cùng không suôn sẻ cho mấy. Và bạn chọn cách ra đi, hoặc trong một tình huống tệ hơn là bị buộc phải ra đi. Vấn đề là nhà tuyển dụng thường đặt ra dấu chấm hỏi vì sao bạn lại rời bỏ một công việc
Khi nói đến vấn đề lương thưởng, các ứng viên nữ thường cảm thấy kém thoải mái hơn các ứng viên nam. Thử cùng CareerBuilder.vn xem cụ thể đó là những lý do gì và liệu có những lời khuyên nào từ các chuyên gia để ứng viên nữ có thể tự tin hơn trong quá trình đàm phán lương không nhé
Đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như yếu tố thời gian bởi điều này có thể khiến bạn "rớt đài" ngay từ vòng loại đầu tiên
Thường thì nhà tuyển dụng ít khi nào cho bạn những nhận xét để cải thiện CV tốt hơn hoặc tiết lộ vì sao bạn không vượt qua vòng kiểm duyệt hồ sơ để được mời đến phỏng vấn. CareerBuilder.vn sẽ tiết lộ cho bạn biết có thể CV của bạn có chứa những yếu tố hoặc cụm từ sau khiến cho cảm nhận đầu tiên về CV là sao "chán òm" đến thế và khiến nhà tuyển dụng muốn bỏ qua ngay.
Khoảng thời gian giãn cách xã hội đã qua đi và mọi thứ đang dần trở lại guồng quay bình thường của cuộc sống, không thể phủ nhận vẫn có rất nhiều người đi làm đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những tác động tiêu cực khách quan của dịch bệnh COVID-19.
Một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu nêu trên chính là tạo dựng thương hiệu cá nhân (personal branding) thật tốt để bản thân có sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng có các công việc mà bạn yêu thích.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback