Học đàm phán lương như học một điệu vũ

Viewed: 11,722

Tiến lên một bước, lùi lại một bước, bước cùng nhau, và lặp lại những động tác này. Đó là những điều một người thường làm khi khiêu vũ. Và bạn biết không, chúng ta cũng có thể tiếp thu bí quyết đàm phán lương như cách học một điệu nhảy. Cùng CareerBuilder.vn xem ngay nhé!!

Để thực hiện được điệu nhảy “đàm phán”, bạn phải có ý thức cân bằng tốt. Biết rõ giá trị bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình đàm phán lương. Nhà tuyển dụng dẫn dắt các bước, bạn thực hiện theo, hãy duy trì nhịp điệu! Cần phối hợp di chuyển nhịp nhàng trong suốt quá trình, chú ý không giẫm đạp lên nhau. Điệu vũ này sẽ không bao giờ trở nên gay gắt hay rơi vào tình trạng đối đầu, mà ngược lại sẽ thực sự mượt mà, hài hoà.

ĐẦU TIÊN ÂM NHẠC VANG LÊN

Bạn nên lùi lại một bước và cố gắng trì hoãn cuộc thảo luận này cho đến khi có thêm thông tin cần thiết. Chẳng hạn như là sự phản hồi cho câu hỏi “Anh/chị có thể chia sẻ với tôi phạm vi ngân sách cho vị trí này không?” hoặc là “Công ty thường trả mức lương bao nhiêu cho nhân viên có nền tảng và kinh nghiệm như tôi?”.

Trì hoãn là phương án tốt nhất dành cho mọi ứng viên, ít nhất là đến khi bạn nắm trong tay đủ thông tin giúp ra quyết định. Bằng cách nghiên cứu trước khi dự phỏng vấn hoặc bước vào giai đoạn đàm phán lương, bạn sẽ thấy rất tự tin vì biết rõ giá trị của mình. Tất nhiên vẫn có vài trường hợp cần bạn tiết lộ khoảng lương hoặc mức lương mong đợi, nhưng tốt hơn hết vẫn là chờ phỏng vấn viên dẫn dắt quy trình và đặt vấn đề trước.

Nếu nhà tuyển dụng xác định bạn phù hợp với công việc, họ sẽ đi trước một bước và đưa ra đề nghị. Đây chính là lúc bạn có thể chuyển điệu nhảy sang giai đoạn tiếp theo. Nhưng trước tiên hãy đánh giá gói chi lương bằng cách xem xét kỹ những điều sau đây:

  • Tỷ lệ trung bình/thang lương cơ sở
  • Những khoản thay thế/bổ sung cho lương như tiền thưởng, hoa hồng, lựa chọn cổ phiếu, chia lợi nhuận,…
  • Các quyền lợi: BHXH, BHYT, ngày nghỉ hưởng lương, điều kiện làm việc…
  • Các đặc quyền khác như tài trợ phương tiện di chuyển (xe hơi, xe máy…), chi phí học tập và đào tạo nâng cao, máy tính xách tay,…

HÃY ĐỂ ĐIỆU NHẢY BẮT ĐẦU

Bạn có thể gọi cho người quản lý tuyển dụng và nói rằng bạn rất vui mừng khi nhận được lời đề nghị, tuy nhiên vẫn còn vài câu hỏi và mối quan tâm. Kiểm tra cẩn thận và viết sẵn kịch bản đối thoại trước khi những trao đổi về lương diễn ra sẽ giúp giữ vững trạng thái mạnh mẽ và tự tin chia sẻ điều bạn mong muốn.

“Dựa vào kinh nghiệm hơn 8 năm làm việc trong ngành, bằng thạc sĩ (MBA) và khả năng gây quỹ cũng như xây dựng đội ngũ đã được chứng minh thực tế, tôi cảm thấy mức đề nghị ban đầu hơi thấp. Công ty có còn khoảng trống nào cho chút điều chỉnh hay không?”

Để sải bước cùng bạn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn đang nhắm đến mục tiêu như thế nào trong đầu. Và bởi vì đã tìm hiểu, luyện tập kỹ lưỡng, bạn biết giá trị của bản thân nên sẽ biết cách “bán mình” dựa trên những điều có thể mang lại cho công ty.

“Thông qua các nghiên cứu đã thực hiện, tôi cho rằng những người có kinh nghiệm và nền tảng chuyên môn như tôi thường có mức lương cao hơn con số mà chúng ta hiện đang thảo luận.”

Hãy giữ nguyên tư thế và đếm nhẩm đến 10. Im lặng là một công cụ mạnh mẽ trong các cuộc đàm phán. Người quản lý tuyển dụng thường sẽ chờ đợi một khoảng lặng rồi sau đó hứa sẽ trở lại với bạn. Nếu họ đồng bộ với các động tác của bạn, tức là bạn đã có một sự thể hiện rất tốt.

NHỮNG BƯỚC CUỐI

Dù cho bạn đang đàm phán để được tăng lương hoặc theo đuổi một số đặc quyền khác, quy tắc đàm phán vẫn nên giữ nguyên. Hãy cứ để nhà tuyển dụng dẫn dắt và tự duy trì cảm giác cân bằng của riêng mình. Bằng cách nghiên cứu, chuẩn bị và luyện tập trước, bạn sẽ thấy mình được trao quyền hơn trong quá trình này, với tư cách là đối tác cùng hoà chung một điệu nhảy. Nhịp điệu của cuộc đàm phán nếu suôn sẻ có thể giúp đôi bên tiến được đến bước cuối cùng là một sự chấp nhận và thoả thuận hợp đồng làm việc.

Nguồn hình: Freepik

  CareerBuilder Vietnam

Similar posts

Bất kỳ ứng viên hoặc người đi làm nào khi nhắc đến vấn đề lương thưởng đều thường có chung một phản ứng là "Tôi chắc chắn muốn thương lượng chứ nhưng tôi lại chẳng biết phải nói cách nào cho đúng". Chiến lược đàm phán lương phù hợp trong mỗi tình huống là rất quan trọng để bạn có thể nắm được lợi thế và đảm bảo mình đang nhận được chi trả xứng đáng.
Quá trình đàm phán lương luôn có nhiều tình huống thử thách đối với ứng viên, kể cả những ứng viên giàu kinh nghiệm. Điều này khiến ứng viên thấy thật bối rối bởi đôi khi khoảng cách giữa mức lương cũ và mức lương mong đợi là khá xa và họ e ngại nhà tuyển dụng sẽ khó chấp nhận. Vậy nên, ứng viên thường chọn cách "nâng giá" bản thân lên bằng cách nói dối về mức lương cũ.
Bạn đến tham dự phỏng vấn, mọi thứ diễn ra theo quy trình, thậm chí bạn đã vượt qua vòng 2 hoặc 3 rồi nhưng tuyệt nhiên phỏng vấn viên không hề nhắc chút thông tin gì về vấn đề lương thưởng. Bạn bắt đầu thấy bối rối và cũng có đôi chút không thoải mái khi cảm giác dường như việc chi trả cho vị trí đang ứng tuyển cố tình bị ngó lơ.
Không ai mong muốn nhận một mức lương thấp hơn thị trường nhưng cũng không dễ để tìm hiểu xem có thật là mình đang trong tình trạng như vậy hay không. Thế nhưng, vẫn sẽ có nhiều cách khác nhau để bạn khám phá xem mức thu nhập của bạn hiện tại liệu có tương xứng với công sức và năng lực của bạn.
Ngày càng có xu hướng cho thấy mức lương đã không còn là yếu tố quan trọng nhất khi cân nhắc về việc lựa chọn nghề nghiệp của người đi làm. Vì thế những cuộc thoả thuận giữa nhà tuyển dụng và ứng viên cũng có nhiều điều cần trao đổi hơn bên cạnh một con số về mức lương cụ thể. Hãy cùng CareerBuilder tham khảo những quyền lợi mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến trong quá trình đàm phán lương nhé!
Trong giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhiều doanh nghiệp không chỉ cắt giảm nhân sự, mà còn cả lương thưởng. Thật may mắn nếu bạn được giữ lại nhưng cũng bối rối khi biết sắp đến kỳ xét duyệt tăng lương.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback