Lưu ý để không bị sa thải

Viewed: 13,206

Có hàng ngàn lý do sếp có thể đưa ra để sa thải bạn. Nhưng đừng để bản thân “vướng” phải những lỗi cơ bản sau nhé.

1. Đi làm muộn

Đi làm trễ tất nhiên là một lý do nghe rất chính đáng để đuổi việc bạn mặc dù nguyên nhân có thể khách quan như tắc đường…. Không chỉ là “ma mới” bạn mới phải chú ý đến giờ giấc mà ngay cả khi là nhân viên kỳ cựu cũng nên hạn chế việc đến làm muộn nhé.

 

2. Thái độ không đẹp

Có những lúc bạn cảm thấy bị sếp đối xử bất công, rõ ràng bạn đã rất nỗ lực làm việc nhưng sai sót của sếp khiến bạn phải “gánh chịu” hậu quả. Bạn tỏ thái độ khó chịu hoặc trong lúc tức giận quá mà “cãi cố” thì rất có thể bạn sẽ phải hối tiếc vì hành vi thiếu nhẫn nhịn này đấy.

 

3. Lãng phí của công

Đừng lãng phí bất cứ thứ gì dù đó không phải là tài sản của mình. Bất kì một ông chủ nào cũng không muốn nhân viên của mình lãng phí điện, nước hay thậm chí là những đồ văn phòng phẩm vào những việc không cần thiết.

 

4. “Tranh luận” với đồng nghiệp

Đôi khi chỉ là vấn đề nhỏ, lúc đầu là “thảo luận”, khi cao trào là “tranh luận” và nếu không khéo thì dễ thành một cuộc cãi nhau bởi lúc đó tâm lý của bạn dễ bị kích động và khó kiểm soát. Tốt nhất là không nên vướng vào những căng thẳng với đồng nghiệp. Có thể bao nhiêu tình cảm và sự vun đắp mối quan hệ tốt đẹp theo gió mà bay đi.

 

5. Bạn đi “bắt nạt” người khác

Nếu bạn tỏ ra quá uy quyền, hay sai khiến người khác, “bắt ne bắt nẹt” đồng nghiệp quá nhiều cũng dễ gây bức xúc từ đồng nghiệp đến sếp của bạn. Nên tỏ ra là một người đồng nghiệp dễ mến và nhiệt tình hơn là sự khó chịu mỗi khi họ tiếp xúc với bạn nhé. Nếu không nguy cơ bị sa thải sẽ được sếp “nhắm” đến bạn đầu tiên đấy.

 

6. Trốn việc

Mặc dù công việc của bạn quá nhiều nhưng nếu bạn thường xuyên từ chối khi sếp giao việc, hoặc trì hoãn công việc của mình thì cần xem xét lại ngay. Không một ông chủ nào muốn trả chi phí cho một nhân viên không đem lại hiệu quả công việc cho họ đâu. Nhất là khi thời buổi kinh tế khó khăn này dễ đem đến cho bạn một “cơ hội” bị sa thải.

  Theo Dân Trí

Similar posts

Gần nửa năm đi qua, COVID-19 như một cơn bão bất ngờ ập đến và "càn quét" khắp 213 quốc gia và vùng lãnh thổ tính đến hết tháng 6 năm 2020, để lại nhiều khó khăn cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế và đời sống.
Như chuyện tìm một người để thương yêu và hẹn hò, săn việc đòi hỏi bạn sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu, để trở nên phù hợp và để có được kết quả tốt đẹp sau cùng. Sự kiên nhẫn sẽ là một phẩm chất tốt để giúp bạn vực dậy tinh thần trong bất kỳ hoàn cảnh nào, một cách mạnh mẽ nhất.
Thời gian qua, để chuyển mình thích ứng với tình hình dịch bệnh phức tạp, hầu hết các công ty đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà và áp dụng những phương thức quản lý từ xa. Nhiều chuyên gia đã dự đoán hình thức làm việc này có khả năng sẽ tiếp tục trở thành xu hướng của tương lai để đối phó với rất nhiều biến đổi phức tạp chưa thể lường trước. Với riêng bạn, bạn hình dung một môi trường làm việc như thế nào nếu những dự đoán này trở thành sự thật?
Câu hỏi được rất nhiều ứng viên cùng nhà tuyển dụng tự đặt ra là sau đại dịch COVID-19, những khái niệm về tìm kiếm việc làm, cách thức làm việc, nghề nghiệp nói chung liệu sẽ có gì thay đổi? Mọi thứ chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện tại nhưng cụ thể đó là những gì, hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo một số dự đoán từ các chuyên gia đối với con đường sự nghiệp của phần lớn các ứng viên sau đại dịch như thế nào nhé!
Hãy biết dựa vào đội ngũ của mình, xây dựng một nguồn nhân lực đa dạng, có kỹ năng, có kinh nghiệm để cân bằng tổ chức hoặc thậm chí có khả năng thử thách chính bạn. Điều quan trọng là hãy biết lắng nghe những tâm tư từ họ.
Khi một người bắt đầu nghỉ việc, ban đầu mọi thứ thường có vẻ ổn, nhưng sau đó họ sẽ bắt đầu cảm thấy hoang mang với tình trạng thất nghiệp

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback