Nâng cao tỷ lệ thành công nhờ ưu thế sẵn có

Viewed: 6,579

   Qua lời chia sẻ chân thành đến từ các nhà tuyển dụng, lời khuyên đến những ứng viên nữ, để nâng cao tỷ lệ thành công trong quá trình phỏng vấn chính là tận dụng những ưu điểm của bản thân mình. CareerBuilder sẽ tiết lộ cho bạn đọc một vài thế mạnh sẵn có nhé. 

1. Kỹ năng giao tiếp tốt

    Một kỹ năng không thể thiếu đối với mọi lĩnh vực, ngành nghề đó chính là kỹ năng giao tiếp. Vì thế, chỉ cần phát huy thế mạnh này kèm theo một chút khéo léo, suy nghĩ cẩn trọng trước khi trả lời câu hỏi phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc phỏng vấn mà không bị cuốn theo những câu hỏi ‘hóc búa’ từ Nhà tuyển dụng.

2. Phong thái tự tin

   Nhà tuyển dụng sẽ quan sát và đánh giá ứng viên một cách tổng quát và chi tiết nhất. Từ cách đi đứng tự tin, cử chỉ hay là  lối trang điểm nhẹ đều khiến Nhà tuyển dụng ‘chấm thêm điểm’ cùng những câu trả lời của bạn đấy.

   Đôi khi câu trả lời của bạn chưa thực sự xuất sắc, nhưng vì phong thái tự tin vừa đủ, sự chăm chút của bạn cho từng điểm nhỏ tạo nên sự tin tưởng và dẫn đến thành công cho buổi phỏng vấn.

3. Khả năng đa nhiệm

   Những công việc mang tính chất yêu cầu sự phối hợp giữa nhiều nghiệp vụ và những kỹ năng khác nhau, thì nữ giới được đánh giá cao hơn khi so sánh với nam giới bởi khả năng đa nhiệm vốn có của mình.

   Phụ nữ ý thức được mức độ ưu tiên trong công việc, tổ chức thời gian và sắp xếp kế hoạch một cách hợp lý. Vì thế, họ có thể kết hợp và hoàn thành đúng hạn nhiều nhiệm vụ trong cùng một khoản thời gian nhất định.

   Khả năng làm nhiều việc một lúc đôi khi là điểm cộng đúng không nào.

4. Nhận biết rõ điểm yếu của bản thân

   Phái nữ vốn rất quan tâm đến những điểm yếu của mình, có thể là một vài điểm chưa ưng ý trên cơ thể, gương mặt, hay một vài kỹ năng, tính cách thật sự chưa tốt. Vì chúng ta có sở thích “ngắm” chính mình mỗi ngày. Nhưng đừng lo lắng. Nhận biết được điểm yếu, điểm xấu của mình lại là một phần của thế mạnh. 

   Khi biết mình thực sự có điểm mù ở đâu bạn lại dễ có nhiều cách để biến hóa chúng thành ưu điểm hoặc thành điểm khác biệt. Dẫn đến cuộc trò chuyện không quá căng thẳng nếu Nhà tuyển dụng xoáy vào chúng. 

   Làm chủ cuộc phỏng vấn không phải là điều quá khó, nhưng bạn cần thực sự hiểu mình và luyện tập để những điều này thành thói quen khiến chúng chân thật, dễ dàng ghi điểm hơn với Nhà tuyển dụng.

  CareerBuilder Vietnam

Similar posts

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.
Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.
Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.
Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.
Tiếp tục với chủ đề tìm kiếm những ngành nghề tương lai phù hợp với phái nữ, ở Phần 1 là những ngành nghề mang tính chất nhẹ nhàng và sáng tạo thì ở Phần 2 này là những công việc thuộc lĩnh vực kinh tế.
Feedback