Những lời khuyên để chuyển nghề thành công

Viewed: 24,775

Nếu bạn muốn nâng cao cơ hội thành công cho quyết định thay đổi nghề nghiệp của mình, thì hãy theo những lời khuyên dưới đây:

- Một kế hoạch được suy nghĩ thấu đáo sẽ làm nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Những người thay đổi sự nghiệp thành công luôn có một kế hoạch.

- Không sợ hãi bước trên con đường mới và làm theo cách riêng của bạn. Hầu hết những người chuyển nghề thường cảm thấy có chút bất an khi bắt đầu thực hiện, những điều đó sẽ sớm qua khi bạn đã quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng.

- Đừng mong đợi chỉ qua một đêm là bạn đã đổi ngay được công việc mới. Thay đổi nghề nghiệp là sự kiện lớn. Đòi hỏi nhiều nghiên cứu, chuẩn bị và kế hoạch cụ thể. Đừng nản lòng nếu mọi thứ không diễn ra nhanh như bạn mong muốn.

- Không thay đổi nghề nghiệp chỉ vì chán nản và không thỏa mãn với hiện tại. Có nhiều lý do dẫn đến việc bạn không hài lòng. Hãy tìm ra nguyên nhân chính, không nhất thiết phải xem chuyển nghề là giải pháp tốt nhất.

- Cần chắc chắn rằng sự nghiệp mới có thể thu hút niềm đam mê của bạn. Không quyết định vội để rồi một lần nữa khiến bạn cảm thấy thất vọng, chán chường.

- Tận dụng hết mọi khả năng học hỏi và chuyển đổi kinh nghiệm bất cứ khi nào có thể. Mọi kỹ năng mà bạn tích lũy sẽ giúp bạn thích nghi và hòa nhập với công việc mới dễ dàng hơn.

- Nghiên cứu nhiều khả năng nghề nghiệp trước khi quyết định. Đừng giới hạn mình ở những ngành nghề tương tự. Xác định và nghiên cứu tất cả mọi lĩnh vực bạn có thể tận dụng lợi thế và niềm đam mê.

- Tiếp nhận những kiến thức, cơ hội học tập và chương trình đào tạo mà bạn có thể chuẩn bị cho nghề nghiệp mới theo đuổi. Tuy nhiên cần sàng lọc và tìm hiểu xem những thông tin mới đó có phù hợp không. Đừng đăng ký bất cứ khóa học kỹ năng nghề nghiệp nào cho đến khi bạn biết chắc chắn mình cần gì.

- Tập trung xây dựng mạng lưới quan hệ. Đây có lẽ là một trong những kỹ năng quan trọng cần thiết cho bất kỳ người tìm việc nào. Nếu học hỏi về cách thức tạo dựng mối quan hệ nghề nghiệp thành công, bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc tuyệt vời và có một quá trình chuyển đổi công việc hoàn toàn thuận lợi.

- Làm mọi thứ để đạt những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực mới trước khi bạn rời bỏ nghề nghiệp hiện tại. Tìm một vị trí tạm thời, bán thời gian hoặc tình nguyện trong lĩnh vực mới mà bạn hứng thú, điều này không chỉ tiếp thêm cho bạn kinh nghiệm mà còn giúp bạn mang về sự tự tin cùng những mối liên lạc mới.

- Thay đổi nghề nghiệp là một thử thách khó khăn. Có một chuyên gia trong lĩnh vực mới để hướng dẫn, động viên và giúp bạn tập trung thì thật tuyệt vời. Bạn sẽ cảm nhận quá trình thay đổi nghề nghiệp của mình suôn sẻ và thú vị hơn bội phần.

- Giữ sự linh hoạt. Thay đổi nghề nghiệp ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn và riêng với công việc thì gần như bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Có thể bạn không đủ nền tảng và kinh nghiệm như các chuyên gia khác trong lĩnh vực mới chọn hoặc thiếu những kỹ năng và kiến thức quan trọng. Vì thế, đôi khi bạn phải chấp nhận những sự nhượng bộ về chức danh công việc, tiền lương hoặc các chế độ kèm theo.

(Nguồn ảnh: internet)


Bài cùng chủ đề:

Đã đến lúc thay đổi nghề nghiệp?

Sai lầm cần tránh khi thay đổi nghề nghiệp

  Lược dịch từ CareerOverview

Similar posts

Gần nửa năm đi qua, COVID-19 như một cơn bão bất ngờ ập đến và "càn quét" khắp 213 quốc gia và vùng lãnh thổ tính đến hết tháng 6 năm 2020, để lại nhiều khó khăn cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế và đời sống.
Như chuyện tìm một người để thương yêu và hẹn hò, săn việc đòi hỏi bạn sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu, để trở nên phù hợp và để có được kết quả tốt đẹp sau cùng. Sự kiên nhẫn sẽ là một phẩm chất tốt để giúp bạn vực dậy tinh thần trong bất kỳ hoàn cảnh nào, một cách mạnh mẽ nhất.
Thời gian qua, để chuyển mình thích ứng với tình hình dịch bệnh phức tạp, hầu hết các công ty đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà và áp dụng những phương thức quản lý từ xa. Nhiều chuyên gia đã dự đoán hình thức làm việc này có khả năng sẽ tiếp tục trở thành xu hướng của tương lai để đối phó với rất nhiều biến đổi phức tạp chưa thể lường trước. Với riêng bạn, bạn hình dung một môi trường làm việc như thế nào nếu những dự đoán này trở thành sự thật?
Câu hỏi được rất nhiều ứng viên cùng nhà tuyển dụng tự đặt ra là sau đại dịch COVID-19, những khái niệm về tìm kiếm việc làm, cách thức làm việc, nghề nghiệp nói chung liệu sẽ có gì thay đổi? Mọi thứ chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện tại nhưng cụ thể đó là những gì, hãy cùng CareerBuilder.vn tham khảo một số dự đoán từ các chuyên gia đối với con đường sự nghiệp của phần lớn các ứng viên sau đại dịch như thế nào nhé!
Hãy biết dựa vào đội ngũ của mình, xây dựng một nguồn nhân lực đa dạng, có kỹ năng, có kinh nghiệm để cân bằng tổ chức hoặc thậm chí có khả năng thử thách chính bạn. Điều quan trọng là hãy biết lắng nghe những tâm tư từ họ.
Khi một người bắt đầu nghỉ việc, ban đầu mọi thứ thường có vẻ ổn, nhưng sau đó họ sẽ bắt đầu cảm thấy hoang mang với tình trạng thất nghiệp

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback