Quy tắc 60% khi tìm việc giúp bạn tự tin ứng tuyển

Viewed: 18,565

Bạn có bao giờ đọc mô tả công việc và thấy áp lực về yêu cầu bằng cấp mà nhà tuyển dụng liệt kê? Nếu câu trả lời là thì có cũng đừng quá lo lắng, không phải mỗi bạn cảm giác như thế đâu. Theo Harvard Business Review, hơn 40% người tìm việc trả lời khảo sát chia sẻ rằng họ sẽ không nộp hồ sơ dự tuyển khi tự cảm thấy mình không đạt tiêu chuẩn.

Mỗi khi tìm thấy một công việc tuyệt vời như mong đợi, liệu bạn sẽ luôn đáp ứng hoàn toàn các bằng cấp được liệt kê trong mô tả tuyển dụng? Có lẽ là không, nhưng vấn đề chính là hầu như cũng KHÔNG CÓ NHIỀU NGƯỜI KHÁC đạt được.

Nhận thức rằng phần lớn bảng mô tả công việc được viết ra cho ứng viên lý tưởng, chứ không hẳn là chân dung của người thực sự được tuyển chọn, rất quan trọng. Nếu khả năng của bạn đáp ứng được hơn 60% yêu cầu đặt ra, đừng vội chuyển sang mẩu tin tuyển dụng khác nhé! Đó có thể là vị trí hoàn toàn phù hợp với bạn.

Sau đây, mời bạn cùng CareerBuilder.vn tham khảo một số phân tích khá hợp lý về quy tắc 60% được chia sẻ trên Idealist:

Mô tả công việc dành cho ứng viên lý tưởng

Hãy xem một ví dụ về mô tả công việc cho vị trí Development Coordinator tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ (American Museum of Natural History) đăng trên Idealist.org:

Trách nhiệm chính:

- Nghiên cứu và biên soạn hồ sơ về triển vọng của nhà tài trợ (donor).

- Nhập liệu và duy trì độ chính xác của các hồ sơ trong cơ sở dữ liệu Raiser’s Edge.

- Giám sát các khía cạnh kỹ thuật của hệ thống báo cáo quản lý tiềm năng.

- Chủ động lập danh sách tiềm năng cho các triển lãm và dự án đặc biệt.

- Phân tích dữ liệu thông qua sàng lọc các tài sản nhằm phân khúc donor theo chiến lược.

- Theo dõi các dữ liệu làm việc của nhóm.

- Quản lý các nghiên cứu, đăng ký khách hàng tiềm năng và ngân sách.

- Quản lý các đánh giá định kỳ, bao gồm biên soạn các tin tức thông báo hàng ngày, cho bộ phận Institutional Advancement.

- Hỗ trợ giám đốc trong các dự án liên quan đến nghiên cứu, khi cần thiết.

- Tổ chức sự kiện cho nhân viên bộ phận Institutional Advancement vào buổi tối, khi cần thiết.

Làm sao để biết mình có phù hợp với vị trí này không? Bằng cách nào bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn thay vì những ứng viên khác? Đây chính là lúc quy tắc 60% phát huy tác dụng.

Xem xét yêu cầu và trách nhiệm chính

Hãy nhìn lại nội dung mô tả công việc được trích dẫn ở trên một lần nữa. Vị trí này tập trung vào điều gì?

- Làm việc với giám đốc

- Làm việc với cơ sở dữ liệu của nhà tài trợ

- Tiến hành nghiên cứu triển vọng

Nếu có kinh nghiệm nghiên cứu triển vọng, bạn đã tiến xa hơn nửa chặng đường trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí này. Nếu không, vậy bạn có kinh nghiệm làm việc với các cơ sở dữ liệu của nhà tài trợ hoặc từng làm việc trực tiếp một cách chặt chẽ với các giám đốc chưa? Câu trả lời “có”, nghĩa là hơn 60% bạn phù hợp với yêu cầu chính của công việc và nên mạnh dạn cân nhắc tham gia quy trình nộp đơn dự tuyển.

Nếu từng làm công việc về phát triển nhưng chưa rành dữ liệu Raiser’s Edge? Vẫn có thể ứng tuyển – khi bạn hiểu biết công nghệ, đã từng quản lý dữ liệu và có khả năng nhanh chóng bắt kịp tốc độ của Raiser’s Edge.

Cảnh báo: Làm việc với nhà tài trợ là một phần rất lớn trong công việc, nếu bạn không có trải nghiệm và hoàn toàn không muốn tích luỹ kinh nghiệm, có lẽ bạn nên bỏ qua công việc này. Bạn không thuộc về nó và nó cũng chẳng hợp với bạn.

Cân nhắc kinh nghiệm của bản thân

Nếu không có kinh nghiệm liên quan trực tiếp, đừng để điều này ngăn cản ý muốn ứng tuyển của bạn. Chừng nào còn theo kịp xu hướng, bạn vẫn là ứng viên tốt. Chúng ta có thể tự học nhanh những thứ mình còn thiếu theo chủ đề hoặc thông qua các nền tảng.

Bạn không có kinh nghiệm về cơ sở dữ liệu? Vẫn còn cơ hội dành cho bạn, khi xem xét các mặt khác, nếu bạn mạnh quản lý thông tin. Hãy dành thời gian đầu tư một chút để có phương án làm đẹp CV. Hãy truyền đạt đến nhà tuyển dụng thông điệp rằng bạn hoàn toàn biết cách khai thác, sắp xếp và vận dụng lượng thông tin lớn để hoàn thành nhiệm vụ.

Bạn không có kinh nghiệm làm việc với hoạt động tài trợ? Hãy rà soát thật kỹ các công việc cũ và dự án trong quá khứ. Trong suốt lịch sử làm việc và phát triển chuyên môn, có giai đoạn nào bạn tiếp xúc nhiều với ngân sách? Có bao giờ bạn phụ trách theo dõi chi tiêu và bạnđã  áp dụng quy trình nào để thực hiện công việc? Đó là những kinh nghiệm hoàn toàn có thực và giá trị, bạn có thể sử dụng để chứng tỏ rằng mình có kỹ năng cần thiết trong việc tổ chức và quản lý ngân sách tài trợ.

Có nên ứng tuyển khi “dưới chuẩn” của nhà tuyển dụng là nỗi băn khoăn trong lòng rất nhiều người tìm việc. Mặc dù chúng ta vẫn thường lo lắng “tôi không phải là người phù hợp” cho vị trí cụ thể ưa thích, nhưng nếu thực hành theo quy tắc 60%, rồi một ngày nào đó bạn sẽ phát hiện mình chính là nhân tài mà các nhà tuyển dụng vẫn luôn tìm kiếm bấy lâu nay.

(Nguồn ảnh: Internet)

  CareerBuilder Vietnam

Similar posts

kể từ COVID-19, nhiều dạng câu hỏi phỏng vấn để kiểm tra khả năng thích ứng của ứng viên khi phải làm quen với các phương thức làm việc mới đã được bổ sung thêm vào các buổi đàm phán với ứng viên. Cùng CareerBuilder.vn cập nhật xem đó là những dạng câu hỏi gì nhé!
Tiếp nối phần 1 về "Cách phản hồi khôn ngoan với 10 câu hỏi phỏng vấn ngớ ngẩn" , mời bạn tiếp tục cùng CareerBuilder.vn xem thêm 5 tình huống còn lại cũng oái oăm không kém và tham khảo cách xử lý những tình huống này thật khéo léo nhé.
Có những lúc phỏng vấn viên cố tình đưa bạn vào thế khó qua những câu hỏi hết sức "ngớ ngẩn" nhằm xem khả năng phản ứng của bạn sẽ nhanh nhạy đến đâu. Vậy hãy thử cùng CareerBuilder.vn xem qua ví dụ về 10 câu hỏi oái oăm và cách để vượt qua thật sự khôn ngoan như thế nào nhé!
Có đôi lúc, nhiều người vẫn rơi vào trạng thái "Ôi thứ Sáu này có cuộc hẹn phỏng vấn nhưng thật tình mình chẳng muốn đến tham dự chút nào!". Tình trạng này thường xảy ra khi bạn nộp đơn ứng tuyển hàng loạt và trong số đó có những công ty mà bạn chỉ cảm thấy cứ nên nộp dự phòng chứ không thật sự hào hứng cho lắm.
Khi phỏng vấn, nhiều người trở nên lúng túng với cả những câu hỏi thông dụng nhất. Vì vậy, ngoài việc phải chuẩn bị tinh thần thật tốt trước những lần phỏng vấn, hãy tìm hiểu thêm một số dạng câu hỏi khó nhằn mà phỏng vấn viên có thể sử dụng đến để bạn có thể vượt qua thử thách thật thành công nhé.
Sự cạnh tranh giữa các ứng viên luôn rất gay gắt, nhiều khả năng bạn chỉ là một trong số những người được phỏng vấn. Vì thế, hãy cố để lại ấn tượng tốt nhất nhằm tăng cơ hội được đi sâu tiếp vào các vòng trong, hoặc may mắn hơn nữa là sở hữu lời mời làm việc.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback