Thế Giới Di Động đạt giải Top Nhà tuyển dụng yêu thích 2021 Nhóm ngành Bán lẻ - bán sỉ

Viewed: 6,011

CareerBuilder Việt Nam mới đây công bố khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2021" tại Việt Nam. Thế Giới Di Động đứng số 1 trong top 10 nhà tuyển dụng ở ngành bán lẻ - bán sỉ, và đứng thứ 8 trong top 100 doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Theo Khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2021", Thế Giới Di Động đã xuất sắc đứng ở vị trí Top 1 Nhà tuyển dụng ngành bán lẻ - bán sỉ, và đứng vị trí Top 8 trong số 100 doanh nghiệp được yêu thích nhất mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Vinh danh bởi khảo sát “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2021” do CareerBuilder Việt Nam thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận của đối tác uy tín, Công ty nghiên cứu thị trường Amco Việt Nam, đã được khởi động từ ngày 18/11/2021 và kết thúc bình chọn trực tuyến vào ngày 30/12/2021. Trong hơn một tháng diễn ra, khảo sát đã thu hút 15.768 đáp viên trên toàn quốc thuộc các độ tuổi, ngành nghề khác nhau tham gia, hoàn thành khảo sát cũng như bình chọn Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất trong năm 2021.

Sau một năm đầy biến động vì đại dịch, ngành bán lẻ công nghệ chịu ảnh hưởng nặng nề, Thế Giới Di Động vẫn về đích với doanh thu 122.958 tỷ đồng (tăng 13% so với năm trước). Việc nhận được danh hiệu nhà tuyển dụng số 1 ở lĩnh vực bán lẻ - bán sỉ cho thấy niềm tin của người lao động đối với doanh nghiệp này.

Tạo cơ hội việc làm cho nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau
Sở hữu nhiều chuỗi bán lẻ với tốc độ phát triển tăng trưởng cao mỗi năm, Thế Giới Di Động tạo việc làm cho người lao động ở nhiều lứa tuổi và góp phần lớn trong việc đào tạo nâng cao chất lượng nhân sự trong ngành bán lẻ.

Bình quân 6 năm gần đây, mỗi năm nhà bán lẻ này tuyển dụng khoảng 10.000 người/năm. Các vị trí tuyển dụng đa dạng lứa tuổi và lĩnh vực chuyên môn. Các bộ phận cần nhiều nhân sự như: Nhân viên khối siêu thị và văn phòng cho các chuỗi bán lẻ, nhân viên ở các trang trại rau 4K Farm, dược sĩ nhà thuốc An Khang, nhân viên sửa chữa lắp đặt điện nước Tận Tâm, nhân viên khối kho vận,...

Do cửa hàng có mặt khắp 63 tỉnh thành, nhu cầu về nhân sự của Thế Giới Di Động trải dài tại mọi địa phương trên cả nước. Điều này tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động ở các khu vực nông thôn lẫn thành phố.

Chẳng hạn, chỉ cần tốt nghiệp phổ thông, giao tiếp tốt, người lao động có thể tìm thấy các vị trí bán hàng tại cửa hàng, nhân viên trực tổng đài. Nếu không có bằng cấp nhưng sức khỏe tốt, chăm chỉ, ứng viên có thể đăng ký làm nhân viên kho vận, giao nhận, sơ chế... Không chỉ vậy, chuỗi này cũng có công việc cho những lao động từ 60 tuổi trở lên cho các vị trí bảo vệ, trông xe,... Song song đó, nếu có bằng dược sĩ ứng viên có thể ứng tuyển vào chuỗi An Khang.

Phúc lợi và thăng tiến hàng đầu
Thế Giới Di Động giữ chân nhân viên hiện tại và thu hút lao động từ bên ngoài nhờ phúc lợi rõ ràng và thu nhập tăng dần theo năng lực.

Thưởng cuối năm tại nhà bán lẻ này thường cạnh tranh, trung bình 3 tháng lương và có thể lên tới 6-9 tháng lương với nhóm nhân viên chuyên môn. Với cấp quản lý, chuỗi này còn áp dụng chương trình ESOP (cổ phiếu thưởng) hấp dẫn.

Ngoài thưởng tháng và thưởng cuối năm, nhân viên còn được ưu đãi mua hàng nội bộ, bảo hiểm sức khỏe đặc biệt cho mình và người thân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nghỉ thai sản, nghỉ ốm đau, quỹ hỗ trợ giúp đỡ nhân viên…

Đại diện doanh nghiệp cho biết, việc thăng tiến cũng được thực hiện dựa trên dữ liệu, không có sự tác động của cảm tính của con người nhằm đảm bảo tính rõ ràng, công bằng và minh bạch trong môi trường làm việc.

Chương trình "Thăng cấp dựa vào data" giúp nhà doanh nghiệp ra quyết định tiến cử và bổ nhiệm quản lý dựa trên năng lực thực sự của người lao động. Cứ mỗi 6 tháng làm việc hiệu quả và không có vi phạm, tất cả các nhân viên đều có cơ hội thi lên quản lý. Đây là cách để nhà bán lẻ trọng dụng nhân tài, đồng thời trao cơ hội thăng tiến cho nhân sự. Việc này cũng giúp người lao động cảm thấy được đóng góp cho sự phát triển cho công ty, và được tôn trọng sau những cố gắng nỗ lực. Được thăng tiến, công nhận như vậy cũng là một yếu tố quan trọng để giữ chân những người làm việc chăm chỉ, tài năng ở lại công ty, tránh tình trạng nhảy việc.

Mặt khác, Thế Giới Di Động thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu cho nhân viên, kết hợp với nhiều lớp chia sẻ về văn hóa phục vụ của công ty. Điều này góp phần tạo nên một lực lượng lao động chất lượng cao, vừa góp phần nâng cao năng lực lao động, nâng cao tiêu chuẩn trong ngành.

Nhờ những đãi ngộ, cơ hội thăng tiến cạnh tranh và môi trường làm việc chuyên nghiệp, Thế Giới Di Động hiện có lực lượng lao động hùng hậu với hơn 65 nghìn nhân viên, trong đó có hơn 7 nghìn nhân viên đã gắn bó với công ty trên 5 năm.

  TGDĐ

VIP jobs ( $1000+ )

Synopsys Vietnam
Synopsys Vietnam

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

CÔNG TY TNHH DIKSHA TECHNOLOGIES
CÔNG TY TNHH DIKSHA TECHNOLOGIES

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

Wall Street English
Wall Street English

Salary: 15 Mil - 25 Mil VND

Ho Chi Minh

Diag
Diag

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

công ty CP giấy & bao bì Phú An
công ty CP giấy & bao bì Phú An

Salary: 8 Mil - 30 Mil VND

Bac Ninh

DatvietVAC Group Holdings
DatvietVAC Group Holdings

Salary: Competitive

Ho Chi Minh

Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)
Công ty TNHH, Liên Doanh Vĩnh Hưng (TMI Việt Nam)

Salary: 18 Mil - 30 Mil VND

Ho Chi Minh

Srithai Viet Nam Co., Ltd
Srithai Viet Nam Co., Ltd

Salary: 30 Mil - 40 Mil VND

Binh Duong

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ASILLA VIỆT NAM
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ASILLA VIỆT NAM

Salary: 1,000 - 2,000 USD

Ha Noi

CÔNG TY TNHH LEADGROUP INDUSTRIAL
CÔNG TY TNHH LEADGROUP INDUSTRIAL

Salary: 24 Mil - 24 Mil VND

Ho Chi Minh

Srithai Viet Nam Co., Ltd
Srithai Viet Nam Co., Ltd

Salary: 20 Mil - 30 Mil VND

Binh Duong

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Ho Chi Minh

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Ba Ria-VT

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Binh Duong

Kokoro company
Kokoro company

Salary: 8 Mil - 40 Mil VND

Dong Nai

Similar posts

CAREERBUILDER công bố top 100 nhà tuyển dụng yêu thích năm 2022
CareerBuilder Vietnam công bố danh sách Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022, thông qua khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2022" với sự tham gia của 18.956 đáp viên nhiều độ tuổi, ngành nghề trên toàn quốc bình chọn.
Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’
CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.
Careerbuilder công bố Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021
Danh sách “Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021” nhằm vinh danh cách doanh nghiệp có thành tích kinh doanh ấn tượng, chính sách phát triển nhân sự hợp lý trong đại dịch do 15.768 đáp viên là những người đi làm bình chọn.
CareerBuilder tiến hành khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2021’
CareerBuilder phối hợp cùng Amco Việt Nam triển khai khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2021” bắt đầu từ ngày 18/11.
Công bố danh sách “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2020” & những xu hướng thay đổi trong tâm lý người đi làm hiện nay
Khảo sát phi lợi nhuận thường niên “Nhà tuyển dụng yêu thích 2020” do CareerBuilder Việt Nam thực hiện với sự bảo trợ phương pháp luận của đối tác uy tín, công ty nghiên cứu thị trường Amco Việt Nam, đã được khởi động từ ngày 18/12/2020 và kết thúc bình chọn trực tuyến vào ngày 29/01/2021. Sự kiện thường niên này đã thu hút 31.588 đáp viên trên toàn quốc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, độ tuổi từ 22 đến 35 tham gia khảo sát và bình chọn.
CAREERBUILDER CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG GIẢI THƯỞNG “NHÀ TUYỂN DỤNG YÊU THÍCH 2020” VỚI KHẢO SÁT DIỆN RỘNG TRÊN CẢ NƯỚC
khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2020", các Nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình năm nay: Coca-Cola Việt Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh, Ngân hàng MSB, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, TNG Holdings Vietnam, Jotun Việt Nam và Suntory PepsiCo sẽ cùng CareerBuilder Việt Nam gửi đến các đáp viên may mắn những phần Quà Xuân – Đón Tết hấp dẫn như voucher nghỉ dưỡng lên đến 5 triệu đồng, Coca-Cola tết, voucher mua sắm, ăn uống và bộ quà tặng An Khang, Thịnh Vượng, Cát Tường...