Market & Trends

Người lao động khi bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?
Trong trường hợp ký hợp đồng lao động ngoài biên chế với bệnh viện thì có được hưởng phụ cấp ưu đãi hay không?
Sau khi ra quyết định kỷ luật, người lao động mới mang thai thì người sử dụng lao động có được áp dụng quyết định xử lý kỷ luật không?
Theo ông Trần Dũng Hà, Phó Giám đốc BHXH TPHCM, đề xuất giảm số năm đóng BHXH để hưởng lương hưu và chỉ được nhận 50% khi rút BHXH một lần đều là vì người lao động.
Cho tôi hỏi khi xin giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phía sử dụng lao động phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép. Vậy khi gia hạn giấy phép lao động có cần giải trình lại nữa không?
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) quy định sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được xây dựng trên môi trường điện tử và cấp cho từng người lao động để tiện theo dõi quá trình tham gia BHXH.
Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM vừa có thông báo hướng dẫn người lao động về các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn thành phố.
Thực hiện chế độ BHXH theo Nghị định 97/2022/NĐ-CP gồm thu BHXH, giải quyết chế độ hưu trí như thế nào?
Lần đầu tiên, dự thảo luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi đề xuất bổ sung các điều khoản để xác định hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc làm căn cứ để xử lý hình sự hành vi này.
Thực tế vẫn có tình trạng người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để lạm dụng hưởng BHXH một lần.
CareerBuilder Vietnam công bố danh sách Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2022, thông qua khảo sát "Nhà tuyển dụng yêu thích 2022" với sự tham gia của 18.956 đáp viên nhiều độ tuổi, ngành nghề trên toàn quốc bình chọn.
Tôi muốn hỏi mẫu thông báo không tái ký hợp đồng lao động mới nhất năm 2023 được quy định như thế nào?
Người lao động tại các huyện nghèo đi xuất khẩu lao động theo hợp đồng được hưởng những chính sách hỗ trợ gì và sẽ được nhà nước hỗ trợ vay vốn với mức vay nào?
Mẫu Đơn đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động theo quy định hiện hành?

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback