Human Capital Market

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank, được bình chọn là Nhà tuyển dụng yêu thích nhất năm 2021, đã sẵn sàng trở lại đường đua ''Nhà tuyển dụng yêu thích 2022''.
Người này nghỉ việc được hưởng trợ cấp thất nghiệp từ cơ quan bảo hiểm là 6 tháng. Lãnh tiền 2 tháng thì người này có việc làm nên cơ quan bảo hiểm bảo lưu 4 tháng còn lại. Người này đi làm ở công ty mới được 12 tháng thì nghỉ. Lúc này mức hưởng của người này như thế nào? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất. Xin cảm ơn! Đây là câu hỏi của anh Thanh Huy - Long An.
Cho tôi hỏi công ty có được quyền trả lương cao hơn cho những người lao động không tham gia vào công đoàn cơ sở không vậy? Nếu như vì lý do tôi tham gia vào công đoàn cơ sở nên họ trả lương cho tôi thấp hơn những nhân viên khác không tham gia công đoàn thì có đúng hay không? Làm vậy có bị xử phạt gì không? - Chị Bảo Hân (Gia Lai).
Sếp cũ của tôi đang nhận trợ cấp thất nghiệp thì không may qua đời. Vậy xin hỏi vợ con của anh đó có thể đứng ra nhận phần chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp được không? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất. Xin cảm ơn! Đây là câu hỏi của chị Thanh Loan - Lâm Đồng.
Em ơi cho chị hỏi: Doanh nghiệp cho thuê lại lao động có phải nộp tiền ký quỹ không? Nếu có thì mức ký quỹ là bao nhiêu? Doanh nghiệp cho thuê lại lao động được rút tiền ký quỹ trong những trường hợp nào? Đây là câu hỏi của chị Hoàng Oanh đến từ Đà Nẵng.
Cho hỏi người được tuyển dụng viên chức nhưng được bố trí công tác vị trí của công chức thì hưởng lương như thế nào? - Câu hỏi của anh Tùng Lâm tại Long An.
Cho tôi hỏi những đối tượng nào được phép miễn sinh hoạt đảng? Đối với người lao động nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản thì có được phép miễn sinh hoạt đảng không? Quyền hạn và trách nhiệm của người được miễn sinh hoạt đảng là gì? Câu hỏi của chị Tú từ TP.HCM.
Công nhân bốc xếp tổ chức đánh bạc trong công ty, hành vi này và công ty cũng đã có quy định về việc cấm đánh bạc tại nơi làm việc. Vậy không biết khi bị phát hiện và xử phạt vi phạm thì về mặt pháp lý công ty có phải chịu trách nhiệm gì không và có bị xử phạt vi phạm hành chính không? Anh Lâm Vũ Minh (TP.HCM) đặt câu hỏi.
Vừa rồi do bão lớn làm hư hỏng nặng các thiết bị máy móc sản xuất nên không đáp ứng được năng xuất sản xuất như trước. Tôi muốn cắt giảm nhân sự lại để đảm bảo chi phí cũng như phù hợp với tình hình sản xuất của công ty hiện tại thì không biết được phép không? Câu hỏi của anh Phương từ Huế.
Cho tôi hỏi phải thực hiện kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc theo nguyên tắc nào? Việc kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc phải dựa trên những nội dung gì? Câu hỏi của anh Quân từ Nha Trang.
Tôi cần tìm hiểu về đối tượng người lao động nước ngoài, ký hợp đồng lao động với với pháp nhân tại Việt Nam nhưng làm việc remote (không đến Việt Nam). Vậy tôi cần làm gì: Có cần xin GPLĐ hay không? Đối tượng này có cần khai báo trong Báo cáo tình hình lao động định kỳ hay không? Trong trường hợp này có thể ký kết hợp đồng dịch vụ hay không? Xin cảm ơn. Câu hỏi của anh Nguyên (Đà Nẵng).
Bên anh có một trường hợp sắp hết hợp đồng lao động, anh muốn hỏi là nếu như hợp đồng lao động đã hết hiệu lực thì có thể ký phụ lục hợp đồng để gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng hay không? Tư vấn giúp anh nhé. (Câu hỏi của anh Hoàng Nam ở Cà Mau).
Cho hỏi trường hợp người lao động tự ý bỏ việc liên tục từ 05 ngày làm việc trở lên thì xử lý thế nào? Câu hỏi của anh Thanh đến từ Vĩnh Long
Cho hỏi xác định tiền lương làm thêm giờ đối với người lao động nữ đang trong thời gian được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày như thế nào? Câu hỏi của chị Nhạn đến từ Hòa Bình.
Cho hỏi người sử dụng lao động có phải trả tiền tương đương mức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động đang thử việc không? Câu hỏi của chị Ngân đến từ Lâm Đồng.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback