Tính nào nghiệp đó (Phần 3) - Nhóm Nhà giám sát

Viewed: 8,856

Rất tinh ý và có kế hoạch - nhóm Nhà giám sát rất thực tế, tỉ mỉ và truyền thống, họ đón nhận và đảm bảo các nguyên tắc, sự an toàn và ổn định ở bất cứ nơi nào họ đến.

Để biết mình có phải thuộc nhóm Nhà giám sát hay không, bạn chỉ mất 5 phút hoàn thành bài trắc nghiệm. Có rất nhiều phiên bản với dạng câu hỏi khác nhau, và đây là một bài trắc nghiệm phiên bản tiếng Anh với dạng câu hỏi được đánh giá cao: https://practicalpie.com/myers-briggs-type-indicator/

ISTJ: Người trách nhiệm

Hướng nội, Giác quan, Tư duy, Nguyên tắc

Những người thuộc nhóm ISTJ có tính thực tế và trách nhiệm, có khả năng phân tích các sự vật, hiện tượng, con người ở môi trường xung quanh rất tốt. Họ phụ thuộc vào những quyết định mang tính logic và hoàn thành mục tiêu theo phong cách khoa học và trật tự. Điển hình, những người thuộc nhóm ISTJ thích không gian ngăn nắp và gọn gàng, cả ở nhà lẫn nơi làm việc.

Những người ISTJ đề cao các giá trị truyền thống và khuôn mẫu, những điều này khiến họ đôi khi trở nên khó linh hoạt trong giai đoạn cần thay đổi.

Sự nghiệp thích hợp nhất cho những người thuộc nhóm này là:

Chuyên viên thống kê

Luật sư

Kỹ sư xây dựng

Giám tuyển

Bác sĩ nha khoa

Cán bộ cho vay

Kỹ thuật viên y tế

Người hiệu đính

Quản lý tài sản

Lập trình viên

ISFJ: Người nuôi dưỡng

Hướng nội, Giác quan, Cảm xúc, Tư duy

Làm theo khuôn khổ và quy chuẩn, những ISFJ đề cao và cố gắng duy trì những cấu trúc đã được thiết lập và tạo nên một môi trường trật tự. Họ có một đạo đức làm việc mạnh mẽ, bao gồm cả việc phục vụ người khác và tận tâm với nhiệm vụ của họ. Những ISFJ là những người làm việc có lương tâm và phương pháp. Họ không hài lòng cho đến khi công việc được hoàn thành.

Những công việc tốt nhất dành cho những ISFJ:

Kế toán

Chuyên gia quản trị tài chính

Quản lý hành chính

Giao dịch viên ngân hàng

Chăm sóc khách hàng

Giáo viên tiểu học

Thư ký

Nhiếp ảnh gia

Nhà phân tích nghiên cứu

Thiết kế phòng trưng bày

ESTJ: Người trách nhiệm

Hướng ngoại, Giác quan, Tư duy, Nguyên tắc

ESTJ là những giám đốc điều hành tuyệt vời, họ coi trọng truyền thống và trật tự. Tính cách mạnh mẽ rất quan trọng đối với các ESTJ, đây là người coi trọng sự trung thực và cống hiến ở cả bản thân và người khác. ESTJ là những người ra quyết định thực tế, luôn tìm cách để nhìn thấy kết quả một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có tổ chức và logic, ESTJ giỏi cả việc tạo và thực hiện kế hoạch. Họ không né tránh những kế hoạch hay quyết định khó khăn và nỗ lực để cùng tập thể hướng tới một mục đích chung.

Những nghề nghiệp tốt nhất cho cá tính ESTJ:

Thanh tra xây dựng

Giám đốc phát triển kinh doanh

Huấn luyện viên

Nhân viên tài chính

Sĩ quan quân đội

Quản lý khách sạn

Nhà pháp lý

Cảnh sát

Đại lý bất động sản

Đại diện bán hàng

ESFJ: Người hỗ trợ

Hướng ngoại, Giác quan, Cảm xúc, Nguyên tắc

Các ESFJ rất nghiêm túc và thực tế, cam kết với trách nhiệm của mình và nhạy cảm với nhu cầu của người khác. Họ cố gắng để hòa hợp và hào phóng với thời gian, nỗ lực và cảm xúc của họ, và mong muốn làm hài lòng người khác — cả ở nơi làm việc và ở nhà. ESFJ coi trọng lòng trung thành và truyền thống, đồng thời tuân thủ quy tắc đạo đức nghiêm ngặt. Họ thường tận hưởng thói quen của mình và duy trì một lịch trình đều đặn cho phép họ luôn có tổ chức và làm việc hiệu quả.

Những nghề nghiệp tốt nhất cho cá tính ESFJ:

Kế toán

Nhân viên phục vụ nhà hàng

Biên đạo múa

Đào tạo nhân sự

Phóng viên tòa án

Nhân viên thu mua thời trang

Chuyên viên kế hoạch truyền thông

Nghiên cứu y khoa

Quản lý văn phòng

>>> Bài liên quan:

Tính nào nghiệp đó (Phần 1) - Nhóm Nhà phân tích

Tính nào nghiệp đó (Phần 2) - Nhóm Nhà ngoại giao

Tính nào nghiệp đó (Phần 4) - Nhóm Nhà thám hiểm

Nguồn hình: Freepik

 

  CareerBuilder Vietnam

Similar posts

“Cậu làm việc gì thế?” - chúng ta đều biết rằng những câu bắt chuyện kiểu này cực kỳ nhạt nhẽo. Nhưng với những người hướng nội, không dễ gì để phá vỡ không khí nhàm chán và xây dựng mối quan hệ mới với đồng nghiệp. Nhưng không phải là không có cách để bạn trở thành "tàu phá băng".
Có óc quan sát và giỏi tìm kiếm - nhóm Nhà thám hiểm rất tự phát, thiết thực và sáng tạo, họ có thể nhanh chóng đưa ra kết luận và biết tận dụng tối đa mọi thứ ở môi trường xung quanh họ.
Tử tế và trực quan - nhóm Nhà ngoại giao rất có tinh thần cộng tác, đồng cảm và giàu trí tưởng tượng. Họ tập trung vào sự chia sẻ, ý thức cộng đồng và làm việc nhóm.
Khi tìm kiếm một công việc, thường bạn sẽ cân nhắc ngành làm việc, mức lương, vai trò, trách nhiệm, văn hóa công ty, sự cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân hoặc hệ giá trị cá nhân.
Thật khó để nói rằng tất cả chúng ta đều có thể tránh được cảm giác hoang mang và rối bời lúc này bởi lẽ đó là những cảm xúc đến rất tự nhiên nhưng dù sớm dù muộn, ai cũng sẽ phải học cách để tự mình vượt qua nghịch cảnh.
Ngày cá tháng tư lại đến và bạn có đang nghĩ mình sẽ phải làm một trò đùa gì đó thật vui để lừa bạn bè và đồng nghiệp? Thế nhưng ở thời điểm nhạy cảm hiện tại, với dịch COVID-19 đang hoành hành khắp nơi, không chắc có nhiều người sẽ hưởng ứng với những lời nói đùa vào lúc này đâu.
Feedback