Tỷ lệ nộp đơn trung bình trên mỗi việc làm tại CareerBuilder.vn

Viewed: 23,715

Có 1.025 ứng viên ứng tuyển trực tuyến vào một vị trí trong ngành Hành Chính/ Thư Ký và Nhân sự tại CareerBuilder.vn

Môi trường làm việc, chế độ lương thưởng, thách thức trong công việc… là các yếu tố luôn được đa số ứng viên chú trọng cân nhắc trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn công việc mới và phát triển con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, đi kèm với những phúc lợi và chế đãi ngộ hấp dẫn, tỷ lệ cạnh tranh của các công việc này luôn là một con số cao ấn tượng, mật độ trung bình 60 hồ sơ/việc làm, thậm chí có vị trí còn lên đến hơn 1.000 hồ sơ/việc làm.

Thật vậy, trong bối cảnh nguồn cung lao động dồi dào và tỷ lệ thất nghiệp khá cao như hiện nay, một vị trí công việc mơ ước song song với chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các công ty/tập đoàn hàng lớn luôn là “đích đến” mà rất nhiều ứng viên tiềm năng hướng tới. Nói cách khác, tỷ lệ ứng tuyển việc làm trên mỗi công việc sẽ tỷ lệ thuận với độ “hấp dẫn” của vị trí mà các ứng viên chọn lựa. Vậy đâu là top các ngành “hot” với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn? Và có bao nhiêu ứng viên cùng ứng tuyển cho một vị trí mà bạn đã chọn lựa? Hãy cùng điểm qua bảng số liệu dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Bảng thống kê top 10 ngành nghề có lượng ứng tuyển trung bình/mỗi việc làm cao nhất tháng 07-08/2014

Với các số liệu trên, CareerBuilder.vn hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm những “chân trời làm việc mới”. “Thuyền to thì sóng lớn” – sẽ không dễ dàng vượt qua hàng loạt ứng viên tiềm năng để giành được cơ hôi việc làm mơ ước, tuy nhiên đừng ngại thử sức khi bản thân đã trang bị vững vàng trên hành trình tìm việc. Những đãi ngộ, những cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ sớm gõ cửa khi bạn sẵn sàng nộp đơn ứng tuyển ngay từ bây giờ.

Mạng Việc Làm và Tuyển Dụng CareerBuilder.vn thực hiện báo cáo dựa trên số liệu thực tế từ website http://careerbuilder.vn.

 

  CareerBuilder Vietnam

Similar posts

Tình hình của thị trường lao động Việt Nam ở Quý I/2019
Ngày 23/04/2018, CareerBuilder chính thức đăng tải danh sách 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2018 từ chương trình khảo sát thường niên được tổ chức trực tuyến từ ngày 25/12/2018 – 31/01/2019. v
Ngày 16/03/2018, CareerBuilder Việt Nam chính thức công bố bảng xếp hạng 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2017 từ chương trình khảo sát thường niên được tổ chức từ ngày 18/12/2017 – 18/01/2018 với sự bảo trợ phương pháp luận từ đơn vị nghiên cứu thị trường Insight Asia.
Kết quả khảo sát mới nhất của CareerBuilder Việt Nam đã tiếp tục vinh danh Vinamilk cho danh hiệu “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2016” với tỉ lệ áp đảo so với các Nhà tuyển dụng còn lại.
Mạng Việc Làm và Tuyển Dụng CareerBuilder.vn đã thực hiện báo cáo tổng quan về Thị Trường Nhân Lực Trực Tuyến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2014 so với 6 tháng đầu năm 2013 dựa trên số liệu thực tế từ website http://careerbuilder.vn.
Năm 2013 được xem là “năm bản lề” của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm năm 2011 – 2015. Theo báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đến tháng 11 năm 2013, cả nước đã giải quyết việc làm cho khoảng một triệu rưỡi lao động – một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa giải được hết “bài toán thất nghiệp” của nước ta trong năm qua.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback