Tỷ lệ thất nghiệp giảm 50%, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trở lại

Viewed: 6,162

Tỷ lệ thất nghiệp giảm 50%, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trở lại - 1

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương cho biết tình hình lao động, việc làm trên địa bàn đã có những chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp trên địa bàn đã có nhiều giải pháp điều chỉnh kế hoạch sản xuất, tìm kiếm khách hàng mới để duy trì hoạt động. Nhiều doanh nghiệp đã có những đơn hàng mới và tiếp tục tuyển dụng trở lại.       

Từ ngày 1 - 27/8, Bình Dương có 989 lượt doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng hơn 13.000 lao động (đạt 126% so với tháng 7. Nhu cầu tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông các ngành may mặc, gỗ nội thất, gốm sứ.

Ngoài ra các vị trí kỹ thuật về điện, cơ khí, quản lý sản xuất, nhân viên văn phòng, sale ... có 27.103 lượt lao động được tư vấn giới thiệu việc làm (bằng 102,6% so với tháng 7).

Tỷ lệ thất nghiệp giảm 50%, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng trở lại - 2

Trong tháng 8, Bình Dương chỉ có hơn 8.000 lao động nghỉ việc nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Số lượng người thất nghiệp chỉ bằng khoảng 70% so với tháng 7 và bằng 50% so với tháng 6. Đây là tín hiệu cho thấy các doanh nghiệp đã có những dấu hiệu hồi phục. 

Trước đó, theo thống kê của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, 6 tháng đầu năm có 295 doanh nghiệp với trên 224.000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hơn 13.000 lao động bị chấm dứt hợp đồng. Trên 54.000 lao động phải ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương. Hơn 94.000 lao động phải thực hiện giảm giờ làm việc.

 

  Theo Báo Dân Trí

Similar posts

Cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật có thể bị kéo dài thời hạn nâng lương 3 tháng, 6 tháng hoặc thậm chí là 1 năm.
Trong một số trường hợp, người lao động được pháp luật cho phép nghỉ hưu trước tuổi. Do đó, để được hưởng lương hưu tối đa người lao động phải đóng đủ số năm BHXH theo quy định.
Bộ luật lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1-1-2021 với nhiều quy định mới nổi bật về thử việc mà người lao động cần biết để tự bảo vệ quyền lợi cho mình.
Đã mua bảo hiểm nhân thọ thì có cần mua BHXH nữa không?
Cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian điều trị bệnh hiểm nghèo hoặc đang mất khả năng nhận thức; bị ốm nặng đang điều trị nội trú tại bệnh viện thì chưa xem xét xử lý kỷ luật.
Ngày 22-9, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm hoạt động tư vấn pháp luật trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback