Vượt qua sự tuyệt vọng trong quá trình xin việc

Viewed: 22,033

CareerBuilder cùng nhiều chuyên gia tuyển dụng khác đều cho rằng thể hiện sự tuyệt vọng trong quá trình xin việc không mang lại kết quả tốt. Sau đây là những cách để nhận ra bạn có đang tuyệt vọng hay không và làm sao để vượt qua chuyện đó.

Rất nhiều nhà tuyển dụng phát hiện sự tuyệt vọng của bạn thông qua những lời nói sau: “Tôi sẵn sàng nhận bất cứ vị trí nào!”, “Tôi sẵn sàng ký hợp đồng tạm thời trước.”, “Tiền bạc không thành vấn đề.” Hay là “Tại sao bên công ty chưa gọi lại cho tôi?”

Lời khuyên đầu tiên là đừng nói ra bất cứ câu nói nào như trên. Tốt hơn là bạn nên chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy họ may mắn khi có được bạn, chứ không phải là ngược lại. Hãy tỏ ra sẵn sàng cho công việc, bởi vì vị trí đó thích hợp với bạn, chứ không phải vì nó bị bỏ trống. Mặc dù bạn có thể đang rất tuyệt vọng để tìm kiếm một công việc, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau, vì chúng rất quan trọng trong quá trình tìm việc:

1)      Có bằng chứng cho những thành tích của bạn, để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người làm việc có hiệu quả.

2)      Thể hiện sự mong muốn làm việc cho công ty.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện sự tận tâm của bạn với công ty!

3)      Tập dợt kỹ trước buổi phỏng vấn thật để tránh thốt ra những câu trả lời không tốt

4)      Làm một bản danh sách những lý do tại sao bạn lại là ứng viên tốt nhất cho công việc đó. Bạn không thể thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn nếu bạn không tin tưởng vào bản thân mình. Cách tốt nhất để tự tin hơn là luôn tìm ra những dức tính tốt đẹp nhất trong bạn.

  CareerBuilder

Similar posts

Đôi khi sự nghiệp của bạn có thể không thật sự được thuận lợi, có một vài công việc tưởng như là bến đỗ mơ ước nhưng cuối cùng không suôn sẻ cho mấy. Và bạn chọn cách ra đi, hoặc trong một tình huống tệ hơn là bị buộc phải ra đi. Vấn đề là nhà tuyển dụng thường đặt ra dấu chấm hỏi vì sao bạn lại rời bỏ một công việc
Khi nói đến vấn đề lương thưởng, các ứng viên nữ thường cảm thấy kém thoải mái hơn các ứng viên nam. Thử cùng CareerBuilder.vn xem cụ thể đó là những lý do gì và liệu có những lời khuyên nào từ các chuyên gia để ứng viên nữ có thể tự tin hơn trong quá trình đàm phán lương không nhé
Đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như yếu tố thời gian bởi điều này có thể khiến bạn "rớt đài" ngay từ vòng loại đầu tiên
Thường thì nhà tuyển dụng ít khi nào cho bạn những nhận xét để cải thiện CV tốt hơn hoặc tiết lộ vì sao bạn không vượt qua vòng kiểm duyệt hồ sơ để được mời đến phỏng vấn. CareerBuilder.vn sẽ tiết lộ cho bạn biết có thể CV của bạn có chứa những yếu tố hoặc cụm từ sau khiến cho cảm nhận đầu tiên về CV là sao "chán òm" đến thế và khiến nhà tuyển dụng muốn bỏ qua ngay.
Khoảng thời gian giãn cách xã hội đã qua đi và mọi thứ đang dần trở lại guồng quay bình thường của cuộc sống, không thể phủ nhận vẫn có rất nhiều người đi làm đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những tác động tiêu cực khách quan của dịch bệnh COVID-19.
Một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu nêu trên chính là tạo dựng thương hiệu cá nhân (personal branding) thật tốt để bản thân có sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng có các công việc mà bạn yêu thích.

Subscribe

Create job alerts. Free and Easy

Create now
Feedback