27 triệu người Mỹ đã làm việc như thế này !

Lượt xem: 20,866

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerBuilder:

Có bao giờ bạn nhìn thấy một người chơi đánh golf, đạp xe dạo chơi hay đi shopping và tự hỏi họ là ai, làm nghề gì mà lại có thể thư thả như vậy trong lúc những người khác đang phải ngồi trong văn phòng, xí nghiệp và làm việc?

Bạn chắc sẽ ngạc nhiên nếu biết được rằng hiện nay có hơn 27 triệu người đang làm việc với một “thời gian biểu linh hoạt” như thế. Và ngày nay, ngày càng có thêm nhiều người nhận ra được những tiện ích và làm quen với phong cách làm việc này.

Đêm chuyển sang ngày

Dave, 1 nhân viên chứng khoán làm việc trên thị trường châu Âu thường bắt đầu công việc của mình lúc 10 giờ tối hay nửa đêm và nghỉ ngơi lúc 7 giờ sáng. Mặc dù không phải lo lắng chuyện kẹt xe hay tiết kiệm được 1.200 đôla mỗi tháng tiền giữ trẻ nhưng vẫn có rất nhiều khó khăn cho một người trẻ như anh. Dave chỉ có thể ngủ 3 tiếng mỗi ngày, thường xuyên mệt mỏi và hay gắt gỏng. Tuy nhiên anh đã phải chấp nhận những phiền toái đó để có thể thăng tiến trong công việc.

Những đêm dài đã chấm dứt và bây giờ Dave dường như đang có một cuộc sống mới, mặc dù vẫn khá đặc biệt so với mọi người, bắt đầu lúc 5 giờ 30 sáng và kết thúc lúc 2 giờ chiều. Hiện tại, Dave đã có thể dành thêm nhiều thời gian cho gia đình và làm huấn luyện viên cho một đội bóng trẻ em.

Ngày dài sẽ đem đến cho bạn nhiều thời gian hơn

Rất nhiều người không muốn làm việc 12 giờ mỗi ngày nhưng Micheal, một y tá thuộc bộ phận chăm sóc đặc biệt (ICU) lại không nghĩ vậy. Đối với anh ấy thì “Mỗi ngày làm việc ở ICU luôn là 1 niềm phấn khích đặc biệt“. Micheal đã trở thành y tá khi theo học Chấn thương chỉnh hình và Vật lý trị liệu. 10 năm sau, anh vẫn luôn yêu thích công việc của mình.

Mỗi tuần Micheal làm việc 3 ngày, mỗi ngày 12 tiếng và 4 ngày như vậy trong tuần kế tiếp. Anh nói rằng “Thời gian làm việc của tôi thật tuyệt. Tôi thường làm việc từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều nhưng thỉnh thoảng vẫn có thể đổi thành 6 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau”.

Mỗi ngày làm việc, Micheal vẫn đi làm sớm và cùng thời gian như mọi người nhưng anh có thể dành nhiều thời gian cho gia đình. Ngoài ra Micheal còn đuợc giao thêm trách nhiệm huấn luyện y tá mới trong ca làm ban ngày. Vào ban đêm, Micheal rất thích thú vì cho rằng làm việc ca đêm thì có ít việc để làm hơn, tự chủ và quyền quyết định trong công việc nhiều hơn vì không có nhiều bác sĩ trực ca đêm.

Hơn nữa, với nhiều thời gian nghỉ, Micheal có thể chăm lo cho gia đình hay theo đuổi những niềm đam mê của mình như lấy bằng Tiến sĩ Vật lý trị liệu.

Bạn sẽ linh động hơn khi làm việc theo ca

Lính cứu hỏa có thể là 1 công việc hết sức vất vả và nặng nhọc. Bạn sẽ phải làm liên tục 24 giờ, nghỉ ngơi trong 48 giờ kế tiếp để hồi phục sức khoẻ và trở lại làm việc tiếp tục. Một lính cứu hoả tên Chris ở ngoại ô Chicago cho biết: “Có nhiều ca trực, bạn không thể nào nghỉ dù là chốc lát vì tất cả phụ thuộc vào số lượng cuộc gọi báo cháy. Chúng tôi phải luôn sẵn sàng không chỉ cho những đám cháy”. Ngoài ra, anh còn cho biết “ Được nghỉ 48 giờ không hẳn là tốt vì thời gian biểu của bạn và gia đình không khớp nhau. Có khi tôi muốn ngủ thì các con lại muốn tôi chơi với chúng, hay giúp đỡ công việc nặng trong nhà cho vợ”.

Vì thế, cho dù lính cứu hoả chỉ làm việc 80 đến 100 ngày mỗi năm nhưng với nhiều người, đó là một công việc toàn thời gian. Thế nhưng thời gian làm việc như vậy vẫn có thể đem lại nhiều thời gian cho gia đình và những chuyện khác. Chris cho biết anh đã mở một doanh nghiệp nho nhỏ trong thời gian không phải làm việc của mình trong năm. “Một phần thời gian trong năm của bạn là cố định, bạn không có cuối tuần hay nghỉ lễ. Bạn sẽ sẵn sàng hi sinh điều đó để nhận được những thứ khác”, Chris nói.

Thời gian linh hoạt dành cho những bà mẹ đi làm

Tricia, một chuyên gia phân tích kinh doanh cao cấp cho rằng mình có thời gian làm việc hoàn hảo cho một bà mẹ đi làm chuyên nghiệp. Cô làm việc từ 6 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 chiều và ngày thứ sáu thì có thể về sớm lúc 10 giờ sáng.

6 năm trước, công ty của Tricia bắt đầu thực hiện lịch làm việc linh hoạt cho phép nhân viên làm 4 ngày dài hơn và 1 ngày làm việc ngắn, cũng như được quyền chọn thời gian làm việc phù hợp với mình.

Tricia cho rằng như vậy rất tiện lợi và thêm rằng “Tôi thích dậy sớm nên muốn làm việc sớm hơn. Tan sở, tôi không phải vội vàng chạy về nhà, cho con ăn và dỗ nó ngủ. Tôi thậm chí còn có thể ngồi chơi với con mình buổi tối. Tôi yêu công việc của mình vì nó là lựa chọn tốt nhất cho tôi”.

Nguồn : Theo Vn8x

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Feedback