7 kỹ năng nhà tuyển dụng phải có trong năm 2017

Lượt xem: 7,292

Trong vài năm vừa qua, các Milennial với đặc điểm nhanh và năng động đã cho thấy họ chính là chủ thể quyết định “bức tranh tuyển dụng”. Thế hệ này đã loại bỏ hoàn toàn mối quan hệ truyền thống giữa nhà tuyển dụng và ứng viên của những ngày trước.  

Song song đó, sự có mặt của Internet thông qua việc cho ra đời nhiều công cụ tìm việc như các trang web hay ứng dụng điện thoại cũng đã khuếch đại sự thay đổi này, ứng viên ngày nay rất dễ dàng tải lên thị trường việc làm các hồ sơ tìm việc hoặc thông tin tự giới thiệu bản thân.

Thực tế này đòi hỏi các chuyên viên tuyển dụng phải cập nhật các kỹ năng của mình để thích ứng kịp thời với các kỹ năng mới của ứng viên. Điều này không chỉ là một lợi ích cho chính bạn mà còn mang đến tác dụng lâu dài cho cả công ty. Trước dự đoán rằng thế hệ Millennial sẽ chiếm số lượng áp đảo trong tổng lực lượng lao động của toàn xã hội vào năm 2018 với tỷ lệ 50%, thì việc gắn kết các chiến lược và kỹ năng tuyển dụng của bạn với phong cách sống và làm việc của thế hệ người lao động đang “bùng nổ” này là cực kỳ quan trọng.

Trong khi các phần mềm, ứng dụng và thiết bị luôn sẵn sàng có mặt để đáp ứng cho nhu cầu tìm việc một cách nhanh chóng hơn, kỹ năng công nghệ đã trở thành “điều kiện cần” với mọi nhà tuyển dụng. Biết cách sử dụng các công cụ như Twitter, Pulse hay Flipboard là vấn đề phải lưu tâm. Infographic dưới đây được thực hiện bởi Manila Recruitment, nội dung tập trung vào các kỹ năng mà người làm nhân sự cần phải có để bắt kịp xu hướng tuyển dụng năm 2017. Cùng CareerBuilder.vn tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

 

  Nguồn: Hppy
 Bình luận

 Nghệ thuật quản lý

 Thu phục nhân tài