• Thị trường & Xu hướng

BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động

Lượt xem: 5,170

Chủ đề của lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân là "Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân", trong đó đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Ngày đầu tiên ra quân, cán bộ, viên chức ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bưu điện đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện.
 
Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
 
Sáng 23-5 vừa qua, BHXH Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post) tổ chức "Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện" đồng bộ trên phạm vi toàn quốc. Lễ ra quân được 2 ngành BHXH, Bưu điện tổ chức theo 2 hình thức trực tuyến và tuyên truyền lưu động. Ngoài tổ chức lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, bảo đảm giãn cách xã hội; đồng thời, việc tuyên truyền lưu động với 708 đoàn diễu hành lưu động, tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên phạm vi toàn quốc, bằng phương tiện ôtô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH bảo đảm quy định phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, an toàn giao thông… cũng được diễn ra trên các tỉnh, thành phố cả nước.
 
Theo ông Trần Đình Liệu, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, chủ đề lần này là "Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân", gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: "Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH"; "BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và nhân dân"; "Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân"; "Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình"… hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, NLĐ tại khu vực phi chính thức. Các hình thức tuyên truyền khác như: treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn, tranh cổ động tại trụ sở cơ quan BHXH, cơ quan Bưu điện và cho mỗi đội tuyên truyền lưu động; tuyên truyền về hoạt động của lễ ra quân trên báo, tạp chí, cổng thông tin điện tử, Fanpage của BHXH Việt Nam; Cổng/trang thông tin điện tử của BHXH tỉnh, thành phố; hệ thống truyền thanh cơ sở trên 63 tỉnh, thành phố; livestream trên trang Facebook (Fanpage) của BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam....
 
Ông Liệu cho biết mục tiêu lễ ra quân nhằm bảo đảm phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao...
 
BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động - Ảnh 1.
Hơn 24.700 người tham gia BHXH tự nguyện trong 1 ngày
 
Sau 1 ngày ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên toàn quốc, lễ ra quân đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia và nhiều địa phương cũng đã phát triển được hàng ngàn người tham gia BHYT hộ gia đình. Trong quá trình tuyên truyền lưu động, viên chức cơ quan BHXH, nhân viên bưu điện các địa phương đã tỏa đi khắp nơi như: các chợ trung tâm, khu dân cư và đến trực tiếp các hộ gia đình… để tuyên truyền, tư vấn chính sách BHXH tự nguyện cho người dân và vận động phát triển người tham gia,…
 
Để đạt được những kết quả tích cực ngay trong ngày đầu ra quân, đó là nhờ sự kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp, với các thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với người dân,… Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia, góp phần phát triển được số người tham gia BHXH tự nguyện ấn tượng với 24.704 người, chỉ trong một ngày ra quân.
 
Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp vừa qua, chính sách BHXH càng cho thấy lợi ích, giá trị nhân văn khi tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, trụ cột trong bảo đảm an sinh cho nhân dân của Đảng, Nhà nước.
 

Nguồn : Theo Báo Người Lao Động

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Feedback