• Thị trường & Xu hướng

Bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp có được tiếp tục hưởng BHYT?

Lượt xem: 5,069

Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không và trong thời gian này người lao động có phải đóng bảo hiểm y tế không? Trường hợp người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thì có tiếp tục được hưởng bảo hiểm y tế không ?

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) trả lời:

Theo quy định tại Điều 51 Luật Việc làm ngày 16/11/2013, người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế. Cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm y tế cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo Khoản 2 Điều 23 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 03 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thì không được hưởng bảo hiểm y tế và phải trả lại thẻ bảo hiểm y tế cho cơ quan bảo hiểm xã hội theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH)

Nguồn : Theo baodansinh.vn

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Feedback