• Thị trường & Xu hướng

Có đề nghị chuyển nơi nhận tiền trợ cấp thất nghiệp được không?

Lượt xem: 5,132

Xin hỏi trước đây, vì công việc nên tôi ở Bắc Ninh. Hiện tôi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng vì công việc gia đình, tôi phải về Hải Dương. Vậy hàng tháng tôi phải quay lại Bắc Ninh để tìm kiếm việc làm và nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hay cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ gửi tiền cho tôi?

Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) trả lời:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp: Người lao động đã hưởng ít nhất 01 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mà có nhu cầu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác thì phải làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu số 10 ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/8/2015 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và gửi Trung tâm Dịch vụ việc làm nơi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Như vậy, bạn có thể đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh để làm đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp về Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương cho thuận tiện trong việc nhận trợ cấp thất nghiệp và thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng.

Nguồn : Theo baodansinh.vn

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Feedback