Điều thú vị về ứng viên thụ động

 Bình luận

Với người làm công tác tuyển dụng thì nhiệm vụ chính hàng ngày là tìm kiếm, tuyển chọn và duy trì nguồn nhân lực phù hợp, hiệu quả cho tổ chức. Tuy nhiên, song song với mục tiêu xây dựng nguồn dữ liệu nhân lực vững mạnh, phát triển mạng lưới tài năng, thì việc dành thời gian cập nhật xu hướng tìm việc mới cũng như tìm hiểu về các thói quen ứng xử, tính cách của người tìm việc sẽ là một điều hết sức quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Làm tốt điều này bạn sẽ loại bỏ bớt được những rủi ro từ việc đánh giá sai tâm lý và nhu cầu của ứng viên cũng như chủ động giành lợi thế cạnh tranh hơn những người không có được sự chuẩn bị như vậy.

Trái ngược với suy nghĩ thông thường của nhiều người, thực tế có rất ít sự khác biệt giữa ứng viên năng động và ứng viên thụ động. Theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây của CareerBuilder thì có khá nhiều điều thú vị đáng để chúng ta lưu tâm. Với hầu hết các ứng viên hiện nay, quá trình tìm kiếm công việc luôn liên tục ở trạng thái mở, có 74% người lao động luôn tích cực tìm kiếm công việc mới hoặc mở ra những cơ hội mới cho mình.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi đoạn Video clip ngắn sau đây, để xem xét hết các con số mà khảo sát của CareerBuilder đã tìm ra.

 

 

  CareerBuilder Vietnam
 Bình luận

 Nghệ thuật quản lý

 Thu phục nhân tài