• Góc chuyên gia

 • Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng tìm người tài như thế nào?

  Viettel có triết lí gọi là triết lí Tôn Ngộ Không, không yêu cầu cao với 95 người mà chỉ cần yêu cầu cao với 5 người mà thôi.

  Lượt xem 36,974
 • Những sai lầm khiến tỷ phú Internet ân hận nhất

  Năm 2001, tôi phạm một sai lầm khi nói với 18 cộng sự thân thiết nhất của mình rằng vị trí cao nhất họ có thể đạt được chỉ là những vị trí quản lý bậc trung. Các vị trí cấp cao sẽ phải thuê từ bên ngoài.

  Lượt xem 12,920
 • Nghề quảng cáo – Càng dấn thân càng thấy mình rõ nét

  Sáng tạo là cách nghĩ, cách sống của từng người. Người nào sống hơi hèn thì ý tưởng nó cũng hèn, ai sống bạo liệt thì ý tưởng bạo liệt. Thường những người trải nghiệm dày dạn trong nghề mới có kỹ năng phỏng vấn.

  Lượt xem 12,699
 • Tấm bằng quan trọng nhất trong cuộc đời là "bằng lòng"

  Tôi đã hỏi những bạn sở hữu rất nhiều bằng cấp nhưng không xác định được bằng nào là quan trọng nhất trong đời mình. Đó là "bằng lòng". Nếu hai bên không bằng lòng nhau, nếu bạn không "dễ thương", không có đức tính tốt thì làm sao họ dám bỏ tiền ra đầu tư.

  Lượt xem 16,109
 • Trở thành nhà lãnh đạo thành công: thất bại là bạn, không phải kẻ thù

  Là những người đi trước và nhiều tâm huyết trong việc đào tạo thế hệ trẻ, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa và tiến sỹ Alan Phan sẽ tham gia Career Builder Day – Career & Education Expo 2013, sự kiện giáo dục và nghề nghiệp do Mạng việc làm & tuyển dụng Careerbuilder.vn và Công ty Quảng cáo – Tiếp Thị – Truyền thông Metan đồng tổ chức với vai trò diễn giả trong các hội thảo diễn ra xuyên suốt sự kiện.

  Lượt xem 16,074