• Thị trường & Xu hướng

Nhu cầu tuyển dụng lao động tại TP.HCM tăng mạnh

Lượt xem: 5,432

Đại diện Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết nhu cầu tuyển dụng lao động của TP trong tháng 5 tiếp tục tăng mạnh. Theo đó, thị trường việc làm tại TP cần khoảng 30.000 chỗ làm.

Số lượng tăng nhưng cơ cấu giảm dần sử dụng lao động giản đơn, nghiêng sang nhu cầu sử dụng nhóm lao động có kỹ năng và trình độ cao.

Cụ thể, nhu cầu nhân lực tập trung ở lao động đã qua đào tạo chiếm 78,23%, trong đó nhân lực có trình độ đại học trở lên chiếm đến 23,68%, cao đẳng chiếm 16,14%, trung cấp 23,18% và sơ cấp nghề-công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 15,23%.

Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại và dịch vụ, kinh doanh tài sản - bất động sản, vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu do giữ vị trí quan trọng trong chín nhóm ngành kinh tế - dịch vụ của TP.

Mức lương được người lao động đề xuất phổ biến nhất là 5-8 triệu đồng/tháng chiếm 33,68%. Người tìm việc có mức lương trên 15 triệu đồng/tháng chiếm 9,65% và dưới mức 5 triệu đồng/tháng chỉ có 11,72%.

Dự báo nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp tại TP năm 2019 là 320.000 chỗ làm, trong đó 80% vị trí việc làm yêu cầu người lao động phải qua đào tạo.

Nguồn : Theo plo.vn

Bài viết liên quan

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Feedback