Cẩm nang tuyển dụng

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên bạn gặp

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Chiến lược cảm xúc cho lãnh đạo hay căng thẳng

Chúng ta là con người, và áp lực càng cao thì càng dễ căng thẳng. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng bị phân tâm bởi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, bao gồm nghi ngờ bản thân và sợ hãi trước sự đánh giá của các cấp trong công ty.

Nhà lãnh đạo nữ và những rào cản sự nghiệp

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành lãnh đạo. Và khi đã có chỗ đứng, lãnh đạo nữ vẫn tiếp tục gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính hơn so với lãnh đạo nam. Điều gì giữ chân, khiến họ khó cống hiến hơn?

6 bước tiến lên của "sếp"

Thời thế có thể đã không thuận lợi trong 2021, nhưng đừng để các mục tiêu và quyết tâm của bạn thất bại. 6 bước sau sẽ giúp bạn thiết lập mục tiêu và đạt được chúng dễ dàng hơn, thậm chí có thể trở thành giải pháp suốt cuộc đời.

Mẹo năm mới: nhìn ra 5 sai lầm trên MXH của DN

Một loạt cuộc tấn công vừa qua tới các tài khoản của doanh nghiệp, tổ chức đã chứng minh sức mạnh của cộng đồng mạng. Bạn tìm hiểu ứng viên qua mạng xã hội? Ứng viên cũng vậy. Đừng để họ thất vọng.

Mẹo tuyển dụng cho năm mới 2022

Là một nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị gì cho một năm 2022 hứa hẹn nhiều biến động? Có một số mẹo giúp bạn tìm và tuyển dụng được những ứng viên tuyệt vời dù dịch dã có khắc nghiệt đến đâu.

Các biến số cho thị trường lao động cuối năm

COVID-19 chắc chắn ảnh hưởng đến thị trường lao động cuối năm. Người lao động có thể không còn cố gắng ở lại công ty chỉ vì thưởng Tết, và cách tuyển dụng nhân tài cũng có nhiều điều cần thay đổi.

Vì sao tin tuyển dụng nên có thêm Mô tả vị trí?

Chỉ với việc bổ sung Mô tả vị trí, tin tuyển dụng của bạn đã nâng tầm so với mặt bằng thị trường tuyển dụng. Nhưng làm thế nào để không bị nhầm lẫn thông tin này với Mô tả công việc? CareerBuilder chia sẻ một số cách viết ngắn gọn.

Nắm bắt tâm lý nhân viên quay trở lại văn phòng sau dịch

Trẻ con chắc hẳn sẽ rất háo hức nếu được trở lại trường học sau những ngày giãn cách. Còn người lớn đang thực sự quay trở lại văn phòng sau thời gian dài WFH thì sao? Kết quả khảo sát chắc hẳn sẽ có những điều khiến các sếp bất ngờ.

Cách đánh giá hiệu suất của nhân viên WFH

Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách thức làm việc trong vài tháng qua. Điều này khiến nhiều quản lý đau đầu về việc đánh giá hiệu suất công việc. Làm thế nào để nắm bắt được đóng góp của nhân viên WFH, nhận xét họ một cách chính xác và duy trì sự tin tưởng?

“Nhân tài online” - tìm và giữ

Việc tuyển dụng nhân sự làm việc từ xa đang dần phổ biến. Nhưng sẽ có rất nhiều rào cản trong lần đầu tiên tuyển dụng nhân viên từ xa. Làm thế nào tuyển dụng được đúng người dù phỏng vấn qua camera? Không còn văn phòng kiểu truyền thống, làm thế nào để thu hút nhân tài?

5 thao tác cơ bản của người phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng đều mong muốn tiếp nhận các ứng viên chuyên nghiệp, tạo cảm tình tốt. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là có rất nhiều ứng viên phàn nàn về người phỏng vấn thiếu chu đáo. Vì con người không bao giờ hoàn hảo, 5 thao tác cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có trong quá trình phỏng vấn ứng viên.

Chính sách "mạng xã hội" dành cho nhân viên

Hầu hết nhân viên của bạn đang sử dụng ít nhất một mạng xã hội. Chia sẻ của họ về công ty trên tài khoản cá nhân có thể tạo thời cơ hoặc nguy cơ tùy vào mức độ nhạy cảm của thông tin. Vì vậy, chính sách "mạng xã hội" nghe có vẻ xa lạ, nhưng hãy thử nghĩ về nó cũng như các quy định cần thiết trước khi bạn buộc phải giải quyết khủng hoảng truyền thông.

CareerBuilder giới thiệu giao diện mới dành cho Nhà tuyển dụng

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho Nhà tuyển dụng, CareerBuilder luôn cập nhật những xu hướng mới để mang lại trải nghiệm mới từ giao diện đến công nghệ. Hãy cùng CareerBuilder điểm qua nhé!

Bộ tiện ích hoàn toàn MIỄN PHÍ, có thể bạn chưa biết?

Với công nghệ tiên tiến, mạng lưới đối tác toàn cầu, dịch vụ KH chuyên nghiệp, CareerBuilder.vn đã và đang là sự lựa chọn của hơn 17.000 Nhà Tuyển Dụng hàng đầu với hàng ngàn việc tốt lương cao mới hàng tháng

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Feedback