• 5 đặc điểm của ứng viên tài năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

  Là một CEO từng phỏng vấn qua hàng ngàn ứng viên trong suốt nhiều năm, dưới đây là 5 đặc điểm mà ông Joel Trammell, nhà sáng lập – CEO của Khorus Software, tin rằng bạn nên tìm kiếm trong mỗi ứng viên của mình.

  Lượt xem 13,222
 • 7 câu phỏng vấn giúp nhận diện “ứng viên ngôi sao”

  Dù bạn đang vận hành một công ty start-up chỉ 2 thành viên với trụ sở trong nhà kho hay một tập đoàn 500 lao động, vẫn có một điểm chung thống nhất đó là “Bạn nên tập trung vào việc tuyển dụng những người xuất sắc”.

  Lượt xem 10,926
 • Bí quyết giành lấy các tài năng tốt nhất cho công ty của bạn

  Luôn có sự cạnh tranh gắt gao để giành lấy những người có kỹ năng tốt nhất, nhưng nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể kết nối được với các ứng viên hàng đầu. Dưới đây là một vài khuyên giúp bạn có thể giành thắng lợi trong cuộc chiến nhân tài.

  Lượt xem 7,436
 • Nghệ thuật từ chối ứng viên

  Ứng viên có thể sẽ nguôi ngoai nỗi buồn sau một thời gian nhất định, nhưng họ sẽ không bao giờ quên được cách mà công ty bạn đã từ chối họ. Do đó, cách thức mà một công ty từ chối ứng viên thực sự rất quan trọng.

  Lượt xem 15,525
 • 5 tuyệt chiêu tuyển dụng từ chuyên gia tiếp thị Seth Godin

  Trên thực tế, công tác tuyển dụng phần lớn là hoạt động marketing của doanh nghiệp. Trong khi các chuyên gia tiếp thị phải thu hút khách hàng và tăng cường nhận diện thương hiệu thì bộ phận nhân sự phải thu hút ứng viên và tăng cường thương hiệu nhà tuyển dụng.

  Lượt xem 7,767
 • Cost Per Hire - Bài toán "cân não" cần doanh nghiệp giải quyết

  Việc ước tính được CPH là nhiệm vụ quan trọng. Nắm bắt được con số này sẽ giúp người quản lý nhân sự đưa ra các quyết định đầu tư thông minh hơn, đồng thời tính toán được mức thưởng giới thiệu nhân viên và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong khoảng thời gian dài.

  Lượt xem 9,006
 • Thu phục nhân tài ngành IT cho doanh nghiệp

  Tại hội nghị toàn cầu của Oracle HCM Users Group (OHUG), ban tổ chức đã dán một “Câu hỏi trong ngày” tại sảnh chính để những người đến tham dự chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề làm thế nào có thể thu hút và tuyển dụng được những nhân tài chất lượng nhất ngành IT về cho doanh nghiệp.

  Lượt xem 7,323
 • CareerBuilder ra mắt Chuyên trang “Việc tốt lương cao” cho dân IT

  Dựa trên sự thấu hiểu về tiềm năng của ứng viên cùng nhu cầu của nhà tuyển dụng, website VieclamIT của CareerBuilder.vn đã chính thức ra mắt với domain http://vieclamit.careerbuilder.vn vào đầu tháng 8/2016 vừa qua.

  Lượt xem 6,773
 • Lòng tin của nhân viên là thành công của nhà quản lý

  Xu hướng thường thấy là nhân viên và nhà lãnh đạo thường ít tin tưởng lẫn nhau. Nhân viên thường nghĩ sếp bóc lột sức lao động, còn sếp nghĩ nhân viên hay lợi dụng công ty để làm việc riêng. Bạn cần làm gì để được nhân viên tin tưởng?

  Lượt xem 13,136
 • Làm gì khi nhân viên được nhận vào công ty khác

  Bất kỳ người quản lý nào cũng không muốn nghe rằng nhân viên mình đã được nhận vào công ty khác. Nhưng bạn nên phản ứng thế nào: đưa ra đề nghị hấp dẫn hơn để giữ chân nhân viên hay cứ để họ nghỉ việc? Làm sao biết nhân viên chỉ viện cớ để được tăng lương?

  Lượt xem 9,682