• Mẹo năm mới: Cách tiến hành đánh giá nhân viên

  Những nhà quản lý thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu suất của nhân viên sẽ gặt hái được lợi ích to lớn. Nhưng đưa ra phản hồi thế nào để nhân viên thấy được ý nghĩa công việc họ làm, cũng như "tâm phục, khẩu phục" không phải là việc đơn giản.

  Lượt xem 5,098
 • 4 phương pháp thúc đẩy hiệu suất nhân viên

  Tập thể nhân sự có năng lực và kỹ năng cao đóng góp phần lớn vào sự phát triển và thành công của tổ chức. Điều này có nghĩa doanh nghiệp cũng cần có các chương trình đào tạo và phát triển để trau dồi kỹ năng cho nhân viên nếu cần thiết. Nhưng ngay cả vậy, vẫn có những nhân viên có xu hướng làm việc kém hiệu quả. Lý do thì đa dạng nhưng không thể ngó lơ vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của công ty. Do đó, hãy thử một số phương pháp thúc đẩy hiệu suất mà CareerBuilder “hiến kế”

  Lượt xem 5,133
 • Mẹo để 'giữ lửa' cho nhân viên thời dịch

  Dịch COVID-19 khiến nhiều mô hình kinh tế, xã hội trở thành bất định. Môi trường công sở cũng thế. Dịch không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu của các ngành dịch vụ, mà còn khiến tâm lý người lao động không vững vàng.

  Lượt xem 5,627
 • Hậu COVID-19: 7 thủ thuật lên dây cót cho nhân viên (Phần 2)

  Bước sang “trạng thái bình thường mới”, trở lại môi trường công sở, làm thế nào để không khí làm việc sôi nổi trở lại, thậm chí còn tốt hơn trước dịch?

  Lượt xem 5,675
 • Hậu COVID-19: 7 thủ thuật lên dây cót cho nhân viên (Phần 1)

  Bước sang “trạng thái bình thường mới”, trở lại môi trường công sở, làm thế nào để không khí làm việc sôi nổi trở lại, thậm chí còn tốt hơn trước dịch?

  Lượt xem 5,596
 • Email có phải là một gánh nặng trong công sở? (Phần 2)

  Liệu việc sử dụng email thường xuyên và phổ biến như một kênh thông tin chủ đạo trong công sở, với sự hỗ trợ của các ứng dụng chat có phải là một sai lầm? Quy luật từ lý thuyết “hệ thống phân tán” cho thấy các cuộc họp trực tiếp có thể tốt hơn.

  Lượt xem 5,425
 • Email có phải là một gánh nặng trong công sở? (Phần 1)

  Chúng ta kỳ vọng có thể thay một cuộc gọi điện thoại bàn công việc bằng một email ngắn gọn, nhưng thực tế, những việc trước đây có thể được giải quyết trong vài phút trên điện thoại thì nay cần hàng chục email hoặc tin nhắn chat qua lại để sắp xếp.

  Lượt xem 5,324
 • Quản lý thời gian hiệu quả: thời gian thực, hay theo đồng hồ?

  Trong thời đại công nghệ, việc quản lý thời gian càng trở nên thử thách khi con người bị phân tâm bởi sự ra đời ồ ạt của các ứng dụng công nghệ, mạng xã hội

  Lượt xem 6,787
 • 6 bí quyết giúp bạn xoay sở tốt dù một mình quản lý phòng nhân sự

  Một mình “quán xuyến” công việc cho cả bộ phận nhân sự (HR) tất nhiên sẽ có những thách thức của nó – từ phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc cho đến đáp ứng một loạt các quy tắc và luật lệ khác nhau – thì cũng có những thuận lợi nhất định...

  Lượt xem 19,191
 • Tận dụng công nghệ kết nối nhân viên mới và công ty

  Tạo trải nghiệm tốt cho nhân viên trong vài tuần trước và sau khi gia nhập sẽ thiết lập cho họ một lộ trình và nhịp điệu khớp với mục tiêu của công ty. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng nhân viên của mình luôn bắt đầu công việc với cảm giác gắn bó và kết nối nhất!

  Lượt xem 10,645
 • Đọc vị ứng viên bằng “nguyên tắc người phục vụ”

  Đã đến lúc bạn cần phá vỡ khuôn mẫu, hãy đổi mới cách thức và quy trình tuyển dụng theo hướng tích cực hơn. Cùng CareerBuilder.vn tham khảo ngay một vài phân tích dưới đây để tìm ra hướng đi đúng đắn cho hoạt động tuyển dụng năm nay nhé!

  Lượt xem 17,952
 • 9 bước tạo nên tuần làm việc đầu tiên đầy suôn sẻ cho nhân viên mới

  Hãy sử dụng 9 chỉ dẫn dưới đây để tạo ra một tuần làm việc đầu tiên thật khó quên và vô cùng hiệu quả cho nhân viên mới, giúp thiết lập nên nền tảng cho một sự hợp tác lâu dài mang lại nhiều thành tựu to lớn!

  Lượt xem 18,656
 • Những người sếp cô đơn và câu chuyện 3 chữ “T”

  Sếp luôn mặc định bị gạt ra mọi cuộc ăn chơi của nhân viên? Sếp là người “ngoài hành tinh”, “thú dữ”, là nhân vật thứ ba trong câu chuyện phiếm giờ trưa. Có bao giờ bạn suy nghĩ tại sao làm sếp lại bị cô đơn chưa? Và nếu bạn làm sếp, liệu rằng bạn muốn trở thành người sếp cô đơn hay người sếp lý tưởng trong tưởng tượng của tất cả nhân viên? Khoan đắn đo, hãy trả lời tôi sau khi đọc hết bài này nhé!

  Lượt xem 26,204
 • Sếp chọn nhân tài hay để nhân tài bỏ sếp?

  Kết quả khảo sát trực tuyến với 1.118 người tham gia của Badbossology.com lại ghi nhận rằng, khoảng 50% nhân viên muốn “sa thải” sếp của họ vì cách giao tiếp cư xử, và gần 30% muốn sếp của họ đi gặp bác sĩ tâm lý. Những con số nêu ra trên đây không ứng với thực tế của mọi doanh nghiệp, nhưng nó chứng minh rằng có một sự “lệch pha” đáng lo ngại trong nhận định giữa nhà quản lý và nhân viên, đồng thời cho thấy...

  Lượt xem 17,201
 • Sự trở lại đầy cảm hứng của 3 thương hiệu tuyển dụng nổi tiếng thế giới

  Những người sử dụng lao động ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc tìm kiếm và giữ chân các tài năng xuất sắc để hoàn thành tham vọng phát triển công ty. Họ biết rằng nhân viên giỏi là trái tim – linh hồn của mọi hoạt động và cực kỳ quan trong để xây dựng nên một tập thể phát triển.

  Lượt xem 10,691
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5