Nghệ thuật quản lý

Để ý tưởng tuyệt vời trở nên khả thi

Một ý tưởng tốt là khởi nguồn của vô số thành công. Nhưng chỉ khi nó được hiện thực hóa. Và từ ý tưởng đến thực tế là một chặng đường dài, mà nếu bạn có khả năng nhận thức các trở ngại tiềm ẩn, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức.

Con đường nhanh nhất để thành CEO

Chúng ta thường nghĩ việc có bằng MBA, học trường "đỉnh", ra trường làm ngay cho các công ty đa quốc gia là những công thức để trở thành CEO nhanh chóng. Nhưng một số khảo sát quốc tế có thể cho bạn một bức tranh hoàn toàn khác.

Môi trường công sở của bạn đã đủ công bằng chưa?

Nhân viên của bạn có thể đọc được từ "công bằng" trong rất nhiều văn bản của công ty, từ tin tuyển dụng đến quy định văn hóa doanh nghiệp. Nhưng sự công bằng mà họ nhận được trên thực tế mới quyết định mức độ trung thành của họ.

Lãnh đạo theo thế mạnh của riêng bạn

Những thế mạnh được phát huy đúng sẽ mang đến cho các nhà lãnh đạo sự tự tin và động lực để thể hiện tốt hơn. Hãy khám phá tiềm năng của bạn để đạt được hiệu quả mạnh mẽ nhất.

Vượt gian khó cùng đội ngũ của bạn

Thời điểm khó khăn khiến đội ngũ của bạn bắt đầu "đứng núi này, trông núi nọ". Làm thế nào để vừa hỗ trợ, thúc đẩy họ giải quyết vấn đề, vừa cân bằng tâm lý cho họ? Nên làm gì để chính bạn khỏi rơi vào hỗn loạn?

Nên phản ứng sao khi nhân viên nghỉ việc

Một người nào đó trong nhóm của bạn sẽ rời đi trong thời gian tới. Đó có thể là một nhân sự tiềm năng, ăn ý và đóng góp tốt. Bạn nên phản ứng sao với sự hẫng hụt này?

Quản trị năng lượng của nhân viên

Bạn có thể ép nhân viên làm nhiều giờ hơn, nhưng làm sao để họ toàn tâm toàn ý với công việc mới là vấn đề quan trọng. Đã đến lúc các tổ chức phải đầu tư vào chính nhân viên, để họ có động lực và có thể làm được nhiều việc hơn mỗi ngày.

Thử nghiệm "Sai & Sửa" trong kinh doanh

Nhiều công ty đã bỏ thời gian và tiền bạc thử nghiệm các sáng kiến lớn trong khi bỏ qua những ý tưởng nhỏ nhưng có thể có tác động lớn hơn với ít rủi ro hơn. Còn công ty bạn thì sao?

Thúc đẩy sự chuyển mình trong từng quyết định

Dù khát khao đổi mới, nhiều công ty, tổ chức vẫn khó khăn để chuyển mình từ các ý tưởng, các sáng kiến. Một lý do quan trọng là: phương pháp ra quyết định đã lỗi thời, quá chậm chạp.

Nhanh nhạy trong chiến lược để quản lý tài ba

Nhiều công ty vượt qua Covid-19 thành công bởi xác định được khi nào thì nên bỏ qua kế hoạch cũ và thích ứng với môi trường mới. Sự nhanh nhạy trong chiến lược không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn giúp tổ chức của bạn tồn tại và phát triển.

Tại sao nhân viên cần bạn phản hồi thường xuyên?

Cũng giống như bạn luôn muốn tạo ra ấn tượng tích cực với lãnh đạo về hiệu quả quản lý hoặc kết quả sau những chiến dịch quan trọng, nhân viên cũng mong muốn trở nên tốt hơn trong mắt bạn.

Nhà lãnh đạo thành công có đặc điểm gì?

Nhà lãnh đạo thành công thường tạo được động lực lôi cuốn tập thể làm theo họ. Họ có thể khởi động một cuộc cải tổ khi được yêu cầu và có thể hỗ trợ tốt cho những người dưới quyền cả trong công việc và đời sống.

Quản lý làm gì với một tập thể hướng nội?

Những nhân sự hướng nội có khả năng tập trung tốt vào công việc của họ, nhưng lại thiếu động lực để giao lưu. Là quản lý, làm thế nào để bạn khuyến khích họ kết nối với các bộ phận bên ngoài cũng như khách hàng nhiều hơn?

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.

Chân dung những công sở sắp mất nhân viên

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. Hãy thử nhìn xem công sở của bạn có những đặc điểm khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi hay không

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Nhận ngay những tin tức mới nhất về dịch vụ và cẩm nang tuyển dụng từ CareerBuilder.vn

Feedback