Tìm việc trực tuyến an toàn và cảnh giác trước các công việc đáng ngờ

Lợi dụng kẻ hở của sự tự do trên internet, nhiều kẻ lừa đảo đã mạo danh, thậm chí giả danh các công ty uy tín bằng nhiều hình thức tinh vi, hòng lừa gạt tiền bạc, lấy cắp thông tin cá nhân với các mô tả công việc hoàn hảo. Hãy cảnh giác bảo vệ bản thân trước các công việc đáng ngờ ngay nhé!

Đón lấy thành công cùng +200 triệu ứng viên CareerBuilder toàn cầu!

Đón lấy thành công cùng +200 triệu ứng viên CareerBuilder toàn cầu!

Thường xuyên cập nhật CV những thành tựu cá nhân, chủ động tìm thông tin qua mối quan hệ với các nhà tuyển dụng... Chính là con đường dẫn bạn đến với những cơ hội giá trị

Phạm Phú Công (Mr.) – Giám đốc Nguồn nhân lực – TECHCOMBANK

Đón lấy thành công cùng +200 triệu ứng viên CareerBuilder toàn cầu!

Chúng ta cứ nghĩ rằng mình đã biết rõ cách tham gia phỏng vấn, nhất là những người nhiều kinh nghiệm. Đi phỏng vấn nhiều lần không có nghĩa là chúng ta biết tất cả. Làm thế nào để trả lời phỏng vấn một cách có kỹ thuật, thay vì chỉ làm theo thói quen?

Hồ sơ xin việc là những giấy tờ liên quan đến ứng viên như CV, bằng cấp, chứng chỉ,... cần cung cấp cho nhà tuyển dụng. Vậy đầy đủ bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc đúng chuẩn, chuyên nghiệp, ngắn gọn dành cho người lao động. Tải các mẫu sơ yếu lý lịch miễn phí chinh phục nhà tuyển dụng.

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV chuẩn chỉnh nhất cho sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm bằng tiếng Anh/Việt. Các mẫu kinh nghiệm làm việc trong CV.

Các kỹ năng trong CV cần thiết nào mà nhà tuyển dụng mong muốn có ở ứng viên của mình? Hãy cùng CareerBuilder tổng hợp ngay nhé!

Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuyên nghiệp, đơn giản, miễn phí cho sinh viên. Bài viết sau sẽ tiết lộ 4 mẹo giúp mẫu CV tiếng Anh chuẩn nhất.

Mẫu CV xin việc viết tay có nhiều ưu điểm nổi bật. Khám phá những tips trình bày CV viết tay sao cho tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua bài viết bên dưới.

Mẫu CV tiếng Việt chuẩn, đa dạng 2022, cách viết CV xin việc tiếng Việt đẹp, nhanh chóng, đơn giản, chuyên nghiệp, ấn tượng cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Cover letter là gì? Cách viết một cover letter cho sinh viên chuyên nghiệp, đúng chuẩn. Các bước viết cover letter bằng tiếng Anh, tiếng Việt và khác gì so với CV.

CV là gì trong tiếng Anh? CV là viết tắt của từ gì? CV xin việc bao gồm những gì? Cách làm CV xin việc chuyên nghiệp, ấn tượng tuyệt đối với nhà tuyển dụng.

Học Logistics ra làm gì? Mức lương ngành này là bao nhiêu? Tìm kiếm cơ hội việc làm cho ngành logistics ở đâu? Tìm hiểu ngay cùng CareerBuilder!

Học kinh tế ra làm gì? Mức lương ngành kinh tế là bao nhiêu? Những cơ hội việc làm cho ngành kinh tế sau khi ra trường? Tìm hiểu ngay nghề nghiệp tương lai hái ra tiền

Học luật kinh tế ra làm gì? Hiện nay cơ hội nghề nghiệp nào cho người học luật kinh tế? Những khó khăn gì khi theo học ngành luật kinh tế tại Việt Nam?

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Mức lương bao nhiêu? Học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không? Không giỏi tiếng anh có theo học ngành ngôn ngữ Anh được không?

Kỹ năng lãnh đạo là gì? 13+ kỹ năng giúp bạn trở thành leader và quản lý thành công xuất sắc. Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo là gì và Cách rèn luyện hiệu quả.

Kỹ năng cứng là gì? Top những kỹ năng cứng quan trọng nhất. Làm sao để rèn luyện kỹ năng cứng cho thật tốt? Hãy cùng CareerBuilder tìm hiểu ngay sau đây.

Công nghệ sinh học ra làm gì? Ngành công nghệ sinh học có cơ hội việc làm cao không? Mức lương nào dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học?

Học luật ra làm gì? Trung bình mức lương của sinh viên ra trường ngành luật là bao nhiêu? Những khó khăn, thử thách khi học ngành luật tại Việt Nam là gì?

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Mức lương trung bình ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp nào cho ngành công nghệ thông tin?

Email marketing là gì? Những kiến thức cơ bản về email marketing, cách thực hiện email marketing hiệu quả và những lợi ích mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Cho tôi hỏi việc chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có việc làm thì được xác định trong trường hợp nào?

Người lao động tham gia BHXH từ 15 năm trở lên sẽ có thể được nhận lương hưu thay vì mức tối thiểu 20 năm như luật hiện hành nhưng số năm đóng ít cũng đi kèm mức hưởng lương hưu thấp,

Lợi dụng kẻ hở của sự tự do trên internet, nhiều kẻ lừa đảo đã mạo danh, thậm chí giả danh các công ty uy tín bằng nhiều hình thức tinh vi, hòng lừa gạt tiền bạc, lấy cắp thông tin cá nhân với các mô tả công việc hoàn hảo. Hãy cảnh giác bảo vệ bản thân trước các công việc đáng ngờ ngay nhé!

Thời điểm hưởng trợ cấp một lần được tính từ lúc cơ quan bảo hiểm xã hội ra quyết định.

Xin hỏi pháp luật mới nhất quy định về việc tái ký hợp đồng lao động giữa người lao động và công ty cụ thể như thế nào?

Xin hỏi trường hợp người tham gia BHXH tự nguyện ngừng đóng BHXH tự nguyện thì có được rút một lần hay không? Nếu được thì rút được bao nhiêu tiền?

Em ơi cho anh hỏi: Người lao động được chẩn đoán mắc bệnh nghề nghiệp do rung toàn thân có được hưởng bảo hiểm xã hội không? Làm những công việc nào thì dễ mắc bệnh này?

Cho tôi hỏi mức lương cơ sở năm 2023 theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP về lương cơ sở 2023 với cán bộ, công chức là bao nhiêu?

Cho tôi hỏi một số vấn đề về chủ hộ kinh doanh cá thể như sau: Chủ hộ kinh doanh cá thể có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định hiện nay hay không? Mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện của chủ hộ kinh doanh cá thể hiện nay được xác định như thế nào? Mong nhận được phản hồi từ ban tư vấn?

Cho tôi hỏi mức đóng BHXH 2023 từ tháng 7/2023 có thay đổi gì không? Tỷ lệ đóng BHXH năm 2023 của doanh nghiệp và NLĐ?

Ngành quản trị khách sạn là gì? Cơ hội việc làm và mức lương sau khi ra trường như thế nào? Tìm hiểu khối thi, các chuyên ngành trong quản trị khách sạn tại đây

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Cơ hội việc làm và mức lương của ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng chi tiết. Vì sao nên học ngành Logistic?

Supply Chain là gì? Cùng CareerBuilder tìm hiểu ngay Supply Chain bao gồm những gì, Supply Chain và Logistics có gì khác nhau qua bài viết bên dưới.

Social Media là nền tảng trao đổi thông tin thông qua website, giúp con người có thể giao tiếp với nhau dễ dàng hơn ở mọi lúc, mọi nơi. Cách ứng dụng Social Media vào Marketing.

Ngành tâm lý học là gì? Học những môn gì? Nên học trường nào. Xem ngay review mức lương, cơ hội việc làm và những khó khăn của ngành tâm lý học tại Việt Nam tại đây

React Native là làm những gì? Vi sao nên học React Native? React Native là Frontend hay Backend? Xem ngay chi tiết lộ trình học React Native mới nhất tại bài viết này

Ngành công nghệ thông tin học những gì và ra trường làm gì? Con gái nên học chuyên ngành nào trong công nghệ thông tin? Tìm hiểu về ngành hot nhất hiện nay tại đây

Ngành truyền thông là gì? Top các trường đào tạo tốt ngành này và định hướng nghề nghiệp của ngành truyền thông. Review chi tiết ngành truyền thông đa phương tiện

Ngành du lịch có vai trò gì trong nền kinh tế? Tìm hiểu ngay cơ hội việc làm, các lĩnh vực và mức lương ngành du lịch ngay tại bài viết CareerBuilder này bạn nhé

UI là User Interface, giao diện hình ảnh mà người dùng tương tác. UI design là quá trình thiết kế tạo nên yếu tố như: text, màu sắc, icon, hình ảnh, đoạn chat,...

Phụ nữ là nguồn cảm hứng cho mọi tầng lớp xã hội tiếp tục theo đuổi ước mơ, đấu tranh cho sự bình đẳng và công bằng trong cuộc sống.

Tại sao ở hầu hết các quốc gia vẫn cần bầu cử cho nữ lãnh đạo đầu tiên của họ? Bởi vì điều đặc biệt là những phẩm chất quan trọng mà chúng ta luôn tìm kiếm ở một nhà lãnh đạo thường là những phẩm chất có ở một người phụ nữ.

Cho dù là vô tình hay cố ý, những định kiến luôn khiến cho phụ nữ khó tiến về phía trước. Không những vậy, sự phân biệt ấy còn thể hiện rõ hơn bằng rất nhiều hành động.

Phụ nữ ngày nay sẽ ưu tiên những nhà tuyển dụng giúp họ thăng tiến và phát triển nghề nghiệp, đó là cách mà họ phản công lại sự bất bình đẳng giới.

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.

Việc xác định một công việc nghề nghiệp phù hợp trong tương lai là điều rất cần thiết vì công việc là một phần quan trọng của cuộc sống. Nếu chúng ta không lựa chọn đúng ngành nghề cho bản thân thì sẽ dẫn đến nhiều kết quả tiêu cực như không phát triển được sự nghiệp, lãng phí thời gian, phí hoài công sức hoặc thậm chí là thất nghiệp.

Có thể nói phong trào nữ quyền trong những năm gần đây đã tạo điều kiện cho phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện khả năng của mình, ngày càng có nhiều người phụ nữ trở thành những nhà lãnh đạo quyền lực.

Chúng ta cần nghiêm túc thừa nhận rằng phụ nữ ở các vị trí cấp cao cũng có những tố chất lãnh đạo không hề kém cạnh nam giới, đặc biệt hơn hết là khả năng đặt những mục tiêu cao và truyền cảm hứng, tạo động lực cho cấp dưới hoàn thành một cách thuận lợi. Giữa phong cách lãnh đạo giữa nam giới và nữ giới sẽ có những khác biệt nhất định, hãy cùng Careerbuilder.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Báo cáo nghiên cứu "Giới và thị trường lao động Việt Nam" vừa công bố của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tham gia thị trường lao động của phụ nữ Việt Nam cao đáng kể, nhưng chưa đến 1/4 trong số này giữ vị trí lãnh đạo, quản lý chung. Chính phủ cũng đã có những sáng kiến bằng cách sửa đổi bộ Luật lao động và đưa ra chiến lược chung về bình đẳng giới. Để hiểu thêm vai trò của phụ nữ hiện đại dẫn đến thành công trong kinh doanh và quản lý tại nước ta, mời bạn đọc bài viết sau đây.

Trên bước đường của sự thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, nhất là đối với người phụ nữ, để tạo ra những lợi thế cạnh tranh bù đắp lại những quan điểm sức khỏe không tốt, gián đoạn thai sản.

Ngày quốc tế lao động 1/5 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử ngày này. Ngày quốc tế lao động được nghỉ mấy ngày? Đi làm có tính lương không? Xem ngay

Thông báo nghỉ lễ là nguồn thông tin chính xác mà các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện gửi đến toàn thể nhân viên. Lưu lại các mẫu thông báo nghỉ lễ, Tết mới và đơn giản nhất.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 là ngày lễ truyền thống nhằm kính nhớ công ơn gầy dựng nước của Vua Hùng thời xưa. Vậy lễ Giỗ Tổ Hùng Vương là thứ mấy? Được nghỉ mấy ngày?

Tổng hợp mẫu thông báo nghỉ lễ 30/4, 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương đơn giản, chi tiết của công ty. Lễ này sẽ được nghỉ mấy ngày? Tìm hiểu lịch nghỉ qua bài viết sau.

Lịch nghỉ 30/4 và 1/5 năm 2023 cho học sinh, cán bộ nhân viên, người lao động, chính thức được công bố. Người lao động đi làm ngày này có được tính lương không?

30/4 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 30/4 và 1/5. Ngày giải phóng miền Nam là sự kiện trọng đại tạo nên đất Việt. Xem ngay lịch nghỉ lễ 30/4 tại đây

Tổng hợp lời chúc 8/3 cho mẹ, cô giáo, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp nữ ngắn gọn, đơn giản nhưng cực kỳ ý nghĩa. Lời chúc quốc tế phụ nữ bằng tiếng anh cho khách hàng

Lời chúc Valentine ý nghĩa, hài hước cho bạn trai, bạn gái, vợ chồng, cho người yêu xa nhất định phải lưu ngay. Tổng hợp những lời chúc tình yêu hay nhất

Lịch phát sóng chương trình gặp nhau cuối năm 2023 đầy đủ chi tiết. Lịch phát sóng Táo quân năm 2023 full HD và tổng hợp những câu nói hay trong gặp nhau cuối năm.

Chúc Tết người yêu hay, hài hước nhất năm 2023. Xem ngay lời chúc năm mới cho người yêu ngắn gọn, lời chúc xuân mới bằng tiếng Anh, tiếng Trung.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Tự thiết kế CV chuyên nghiệp chỉ với 3 bước

Tự thiết kế CV chuyên nghiệp chỉ với 3 bước

CV Hay là công cụ hỗ trợ các ứng viên tự thiết kế những bản CV đẹp mắt, chuyên nghiệp chỉ trong 3 bước và hoàn toàn miễn phí!

Feedback