25 cam kết ngắn gọn dành cho bản thân vào 2021

Lượt xem: 9,117

Đưa ra những mục tiêu to lớn cho năm mới có thể khiến ta nản lòng. Yên tâm, ngay cả những thay đổi nhỏ nhất cũng có tác động lớn đến cuộc sống của bạn - nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Đời thay đổi khi ta bắt tay vào những mục tiêu nhỏ và dễ dàng thực hiện thường xuyên.

Bí quyết nâng tầm cuộc sống mà CareerBuilder muốn chia sẻ với bạn là: ngay cả những thay đổi nhỏ nhất cũng có thể có tác động lớn đến cuộc sống - đặc biệt nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Đó là lý do tại sao việc chúng ta kiên định với những mục tiêu nhỏ, cụ thể, dễ dàng thực hiện trên thực tế sẽ tốt hơn và dễ đạt được hơn.

Dù là bạn đang muốn cải thiện mối quan hệ với mọi người, yêu bản thân hơn, mở rộng thế giới của mình hay thử những điều mới, CareerBuilder cũng có một số ý tưởng phù hợp với lối sống của bạn. Chỉ cần nhớ rằng các quyết tâm cần có tính cá nhân - chúng không dành cho ai khác ngoài bạn. Đừng lo lắng về danh sách to-do-list của người khác, hoặc những gì người khác nghĩ về các quyết định cá nhân của bạn. Hãy nghĩ về những cách mà bạn thực sự muốn cải thiện cuộc sống của mình và tập trung vào chúng. Nếu bạn cam kết thực hiện tất cả các "quyết tâm nhỏ" này, hoặc chỉ một hoặc hai, bạn đã trên đường đến một năm tốt đẹp hơn rồi.

1. HÃY…

.. tạo thói quen chăm sóc da

15 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ, dù là làm sạch, chống lão hóa hay khóa ẩm, bạn của năm sau sẽ cảm ơn bạn của ngày hôm nay.

2. HÃY…

… du lịch, dù là chỉ sang thăm một khu khác quanh nơi bạn sống.

Dù là đi bộ đường dài hay đến bãi biển ấm áp, bạn xứng đáng có một chút thời gian nghỉ ngơi để thư giãn và làm mới tinh thần.

3. HÃY…

… thử nhiều món ăn mới.

4. HÃY…

… thư giãn

Chúng ta cần cho mình thời gian nghỉ ngơi. Chúng ta không được thiết kế để hoạt động 24/7/365.

5. HÃY…

… dành nhiều thời gian hơn với những người khiến bạn vui.

Sau một tuần tồi tệ thì một buổi đi chơi/ nghỉ ngơi với những người bạn thân cũng là một cách chữa lành.

6. HÃY…

… buông tay những người không làm cho cuộc sống của bạn đáng sống hơn.

Mỗi người chỉ có một lượng thời gian và vốn tình cảm có hạn để sẻ chia, vì vậy hãy xác định người thực sự xứng đáng với điều đó.

7. HÃY…

… vị tha với bản thân hơn.

Ngưng tự vấn một cách tiêu cực nhé.

8. HÃY…

… tha thứ cho bản thân về những sai phạm dù lớn hay nhỏ.

9. HÃY...

… bớt thời gian xem TV và thêm nhiều thời gian kết nối với những người thương yêu.

10. HÃY…

… đi cầu thang bộ thay vì thang máy bất cứ khi nào có thể.

11. HÃY…

… bỏ theo dõi những người tiêu cực trên mạng xã hội.

12. HÃY…

… ngừng so sánh bản thân với người khác.

13. HÃY…

… ưu tiên một tối nghỉ ngơi.

14. HÃY…

… bước gần hơn đến mục tiêu ‘một ngày nào đó’ mỗi ngày.

15. HÃY…

… lắng nghe chăm chú, và đừng đưa ra lời khuyên trừ khi được nhờ.

16. HÃY…

… đặt điện thoại xuống.

17. HÃY…

… thông cảm nhiều hơn và phán xét ít hơn.

18. HÃY…

… ngừng nói “Tôi xin lỗi” trừ khi bạn thật sự có ý đó.

19. HÃY…

… chấp nhận những lời khen bằng “cảm ơn” và không cần nói gì thêm.

20. HÃY…

… tạo thời gian trống cho bản thân hằng ngày.

21. HÃY…

… nhìn theo hướng tích cực.

22. HÃY…

… chắc chắn rằng gia đình biết bạn yêu họ nhường nào.

23. HÃY…

… uống nhiều nước hơn.

24. HÃY…

… làm gì đó lành mạnh mỗi ngày, kể cả đơn giản là uống một cốc trà xanh.

25. HÃY…

… thở.

Nghiêm túc đấy: cảm nhận việc hít vào thở ra - BẠN ĐANG SỐNG.

CareerBuilder chúc bạn một năm mới: thay vì đưa ra những quyết tâm to lớn đến mức bị choáng ngợp khi bắt tay vào, bạn sẽ lựa chọn những ý tưởng mang lại cảm nhận chân thành nhất về cuộc sống xung quanh. Có những điều nhỏ bé mà nếu thực hiện cần mẫn vẫn xây đắp ý nghĩa cao cả, tốt đẹp cho bản thân, để bạn có thể tái thiết sức lao động, và sẵn sàng một vận hội mới.

Nguồn hình: Freepik

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Bạn đang stress vì quá tải trong công việc? Bài viết này dành cho bạn. Bạn đang phải làm việc tại nhà vì ảnh hưởng do dịch? Bài viết này dành cho bạn. Bạn không biết phải làm gì nếu không có công việc? Bài viết này dành cho bạn.
Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi bạn kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó làm lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.
Giới công nghệ vừa truyền tai nhau về 6 ngành nghề mà Jack Ma dự đoán sẽ bị Trí tuệ nhân tạo (AI) làm bốc hơi. Vậy AI và robot đang tiếp quản dần nền kinh tế? Máy móc đang cướp tất cả việc làm? Trước khi hoang mang "Robot có thể lấy đi việc làm của tôi không?", hãy tập trung vào những việc robot không thể làm được.
Mặc dù Việt Nam đã bước qua giai đoạn giãn cách toàn xã hội, nhưng những biến động kinh tế - xã hội do dịch COVID-19 gây ra chính là một lời cảnh báo: đã đến lúc xây dựng mạng lưới liên hệ trong thế giới ảo (networking ảo) rồi. Biến giai đoạn dịch bệnh thành cơ hội hay thách thức - là sự lựa chọn của bạn.
Cảm ơn khi một ai đó làm một việc gì đó tốt cho bạn - điều tưởng chừng như đơn giản, hóa ra lại không phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như trong công sở.
Sau nhiều tuần dốc hết thời gian và sức lực vào dự án mới, bạn bàn giao nó với một chút cảm giác chiến thắng. Chỉ phút chốc sau, bạn thấy quản lý nhóm trực tiếp nhanh chóng tiến về phía mình. Sếp ngồi xuống và bảo rằng bạn phải quay lại phần phác thảo ý tưởng. Đợi một chút, có nhầm lẫn gì thế?
Feedback