3 cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Lượt xem: 25,388

Bạn đã thực hiện mọi công đoạn của quá trình xin việc: xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, sơ yếu lý lịch không có lỗi và danh tiếng trong sạch. Bạn đã làm tốt công việc marketing kỹ năng và kinh nghiệm tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm việc thành công.
 
Làm sao để có thể làm tăng cơ hội đạt được lời mời tới cuộc phỏng vấn và cuối cùng là một công việc mới trong thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh như hiện nay? Hãy tham khảo một số lời gợi ý sau để gây chú ý với nhà tuyển dụng và khiến mình nổi bật hơn những ứng viên khác:

1. Tạo dựng “ thương hiệu” bản thân trong lĩnh vực cụ thể

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý, thậm chí là hạnh phúc và tự hào, khi có một tên tuổi “ ngôi sao” trong lĩnh vực tham gia dự tuyển vào công ty mình. Biện pháp này có vẻ khó thực hiện đối với nhiều người và đòi hỏi bạn phải tích lũy kiến thức, kinh nghiệm qua thời gian dài. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản hơn như tham gia tích cực các diễn đàn, blog chuyên nghiệp, viết bài cho báo địa phương về lĩnh vực của mình.

Qua thời gian, bạn sẽ dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và hẳn nhiên, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với sự thông thái và năng nổ, tích cực của bạn.

2. Tận dụng các mạng lưới quan hệ xã hội trực tuyến

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm nhân viên tiềm năng thông qua các mạng lưới xã hội trực tuyến. Vì vậy, bạn cần “chăm chút” tới sơ yếu lý lịch của mình trên các trang web. Nếu bạn có tài khoản trên Facebook hoặc các trang tương tự, hãy thường xuyên cập nhật công việc, kỹ năng mới. Thêm nữa, hãy nâng cấp những keyword trong sơ yếu lý lịch của mình để đảo bảo chúng gây chú ý với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, bạn có thể viết “ kế toán đạt chứng chỉ quốc tế”, “ chuyên gia về thuế”, “ thông thạo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế”…

Ngoài ra, sơ yếu lý lịch trực tuyến cũng giống sơ yếu lý lịch thông thường: rõ ràng, chính xác, dễ hiểu, không có lỗi chính tả, ngữ pháp, không dùng tiếng lóng, viết tắt. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè đáng tin cậy hay người thân kiểm tra hộ.
 
3. Làm theo cách truyền thống

Trong thời đại của công nghệ, liên lạc qua thư điện tử, sử dụng hồ sơ viết tay có thể giúp bạn nổi bật giữa hàng đống ứng viên na ná nhau. Bạn có thể gửi cả bản cứng khi gửi hồ sơ của mình tới một trang việc làm online hoặc trên website công ty. Hoặc, sau cuộc gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng, hãy gửi thư cám ơn viết tay thay vì email. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ của bạn có thể là tài liệu viết tay duy nhất nhà tuyển dụng nhận được.

  Theo Dân Trí

Bài viết cùng chuyên mục

Quản lý sự nghiệp là khả năng lập chiến lược và điều hành sự nghiệp của riêng bạn. Trên thực tế, sinh viên đại học ở nhiều nước phát triển đang được dạy “quản lý sự nghiệp” như một trong những năng lực quan trọng nhất để sẵn sàng đi làm.
Một câu trả lời kinh điển mà có lẽ bạn đã nghe được khi tìm việc là “hãy theo đuổi đam mê”. Một ý tưởng có vẻ đơn giản, nhưng việc xác định và theo đuổi chính xác thứ bạn đam mê có thể không dễ chút nào.
Bộ phận tuyển dụng rút lại lời mời làm việc, nhưng nếu có phản ứng phù hợp, bạn vẫn đảm bảo được các lựa chọn nghề nghiệp hiện tại và tương lai của mình.
Bạn đã bao giờ ở trong hoàn cảnh đó chưa? Bạn đọc được một mô tả công việc như thể sinh ra là để dành cho mình với mức thu nhập đúng như bạn mong muốn. Bạn vui mừng gửi CV, đi phỏng vấn, rồi trở về nhà trong sự hồi hộp…
Công việc mơ ước gần như đã về tay, hoá ra lại “lạc trôi” mất vì một vài câu đàm phán vào phút chót. Cảm giác này chẳng dễ chịu, nhưng lại là thực tế không thể chối bỏ của khá nhiều ứng viên.
Có bao giờ bạn suy nghĩ tại sao làm sếp lại bị cô đơn chưa? Và nếu bạn làm sếp, liệu rằng bạn muốn trở thành người sếp cô đơn hay người sếp lý tưởng trong tưởng tượng của tất cả nhân viên? Khoan đắn đo, hãy trả lời tôi sau khi đọc hết bài này nhé!
Feedback