3 yếu tố quyết định sự thành công của người tìm việc

 Bình luận

Sau nhiều năm nghiên cứu về thị trường tuyển dụng, nhà xã hội học Mary Walshok và 2 đồng nghiệp nhận thấy rằng các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm 3 yếu tố sau ở ứng viên: 

Yếu tố 1: Khả năng học hỏi 

Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố hàng đầu là các ứng viên phải chứng tỏ họ có kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết để làm việc, hoặc ít nhất phải biết học nhanh. 

“ Các nhà tuyển dụng nhận thấy rằng sự nhạy bén của công ty và sự thay đổi nhanh chóng của thị trường đòi hỏi họ phải có những nhân viên có thể thích ứng và thay đổi cùng thị trường”, Walshok nói. Ngoài ra, dù kinh nghiệm trực tiếp rất cần thiết nhưng nó không quan trọng bằng khả năng thích nghi và bắt nhịp với hoàn cảnh mới. 

Yếu tố 2: Đáng tin cậy 

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên đi làm đều đặn hàng ngày và luôn sẵn sàng làm việc. Tuy nhiên, người tìm việc lại hiếm khi đề cập tới vấn đề này trong cuộc phỏng vấn, cũng như không nhấn mạnh việc hầu như mình không nghỉ làm ở công việc cũ hoặc vừa mới hoàn thành khóa đào tạo hay chứng chỉ. Tất cả những điều đó giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc hơn về độ tin cậy của ứng viên. 

Bệnh tật hay những vấn đề khác gây ra sự vắng mặt thường xuyên ở công sở sẽ gây ra thiệt hại vể năng suất cho công ty và gia tăng phần việc lên những nhân viên khác. Do đó, các công ty thường tìm kiếm những ứng viên có độ tin cậy cao và không hay nghỉ làm. 

Yếu tố 3: Luôn đúng giờ 

Cuối cùng, nhà tuyển dụng muốn nhân viên của mình phải luôn luôn đúng giờ. Sự chậm trễ, dù với bất cứ lý do gì, đều được coi là sự thiếu thôn trọng người khác và nó có thể gây thiệt hại về tài chính cho công ty. Vì vậy, người tìm việc nên đưa ra bằng chứng về sự đúng giờ của mình cho nhà tuyển dụng.

  Theo Dân Trí
 Bình luận

 Hồ sơ ấn tượng

 Bí quyết tìm việc