4 “lời nói dối tháng 4” bạn cần tuyệt đối tránh ở thì hiện tại

Lượt xem: 17,990

Ngày cá tháng tư lại đến và bạn có đang nghĩ mình sẽ phải làm một trò đùa gì đó thật vui để lừa bạn bè và đồng nghiệp? Thế nhưng ở thời điểm nhạy cảm hiện tại, với dịch COVID-19 đang hoành hành khắp nơi, không chắc có nhiều người sẽ hưởng ứng với những lời nói đùa vào lúc này đâu. Vì vậy, để tránh điều đáng tiếc của những trò đùa không đúng lúc,  CareerBuilder.vn muốn nhắc bạn hãy lựa chọn những câu chuyện hài hước vừa đủ để tất cả cùng giải toả căng thẳng nhưng tuyệt đối tránh những “lời nói dối tháng 4” sau nhé.

#1. NÀY, NGHE BẢO SẮP TỚI CÔNG TY MÌNH GIẢM BIÊN CHẾ ĐẤY!

Một trong những cách “đánh đòn” tâm lý của nhiều người trong ngày Cá tháng Tư đó chính là nói khích vào những điều mà đối phương lo sợ. Ví dụ, bạn biết chị A rất sợ chuột và bất ngờ bảo chuột kìa, sau đó bật cười vì thấy chị ấy hoảng hốt nhảy lên. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, với tâm lý lo sợ thất nghiệp do dịch bệnh hoành hành đang khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào khó khăn, câu nói đùa về việc giảm biên chế chắc chắn là điều rất khó chấp nhận.

Dù muốn dù không, người nhận được lời nói dối này sẽ tìm cách kiểm tra thông tin và vô tình chung có thể lan truyền đến tai cấp quản lý. E rằng, lúc đó lời nói dối của bạn sẽ không còn là lời nói dối mà có khả năng thành hiện thực với ... chính bạn đấy. Vì thế, tuyệt đối không nên đề cập đến vấn đề này, dù chỉ là “để cho vui” bạn nhé!

#2. HÌNH NHƯ TÔI ĐANG THẤY KHÔNG KHOẺ LẮM

Đồng nghiệp đang cần bạn hỗ trợ giải quyết một số công việc và vì nhân ngày Cá tháng Tư, bạn muốn trêu chọc một tí bằng cách giả vờ bị ốm để khiến đồng nghiệp tức điên lên. Bình thường khi đi làm cùng nhau, bạn thỉnh thoảng có thể “nhây nhua” một chút như thế và điều này khá là vô hại. Còn lúc này, với hầu hết mọi người đang trong tình trạng làm việc tại nhà, câu nói đùa của bạn có thể vừa khiến người nghe khó chịu bởi mọi quy trình trao đổi trực tuyến thường sẽ chậm được giải quyết hơn các tương tác vật lý trực tiếp; lại vừa khiến đối phương cảm thấy e ngại, thậm chí hoảng sợ bởi mọi dấu hiệu mệt mỏi lúc này đều khá ... nhạy cảm trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Vì thế, đừng tìm cách trêu ai đó với lời đùa này nhé bởi nếu sự suy diễn của họ đi quá xa, bạn có khả năng gặp rắc rối đấy.

#3. CỬA HÀNG ANH THÍCH ĐANG CÓ KHUYẾN MÃI LỚN KÌA

Một trò đùa nhiều người thích áp dụng dịp Cá tháng Tư đó là khiến người nghe cảm thấy náo nức vì tưởng đâu sắp có được một món hời nhưng hoá ra chỉ là trêu vui thôi. Biết đồng nghiệp thích trà sữa, bạn nhắn tin nói dối đang có khuyến mãi mua 1 tặng 2 đấy hoặc bạn giả vờ gửi code giảm giá quần áo cho một cô bạn rất mê thời trang. Nếu năm nay bạn có ý định lặp lại trò đùa này vì nghĩ rằng vẻ mặt tẽn tò của người bị lừa hẳn sẽ rất vui thì bạn nên cân nhắc kỹ nhé.

Rất nhiều hoạt động trong hai tuần tới đây đều đang được khuyến cáo dừng hoặc hạn chế tối đa, vì vậy mua sắm hay tiêu xài vào những thứ không thiết yếu thời điểm này đều không nên được ưu tiên. Đừng tìm cách đánh vào lòng tham của ai đó, nó sẽ không vui lắm đâu và có thể khiến họ tổn thương vào lúc này!

#4. NGƯỜI TA NÓI DÙNG MÓN NÀY SẼ GIÚP NÂNG CAO SỨC KHOẺ

Có một câu chuyện mà nhiều người ngày nhỏ đã từng bị lừa đó chính là “cứ nuốt một cái hạt của quả cóc được thắt vào sợi dây rồi giật khỏi cổ họng, bạn sẽ hết ho đấy”. Mặc dù với người lớn thì lời đùa này không còn có thể khiến họ bị lừa nữa nhưng với những chia sẻ có vẻ “uy tín” hơn như “Cô tôi là bác sỹ bảo uống thật nhiều loại nước này mỗi ngày có thể nâng cao đề kháng” hay “Chuyên gia X đã khuyên trên Facebook hãy dùng món ăn được pha chế theo công thức Y nào đấy để giảm trừ bệnh cúm” thì lại vẫn khiến nhiều người gật gù tin tưởng. Bên cạnh đó, việc vội vàng chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng qua mạng xã hội hiện đang là một thực trạng khiến nhiều câu chuyện giả thành thật nhanh chóng truyền đến tai nhiều người và vô tình gây hại rất đáng tiếc. Vì vậy, kiểu nói đùa có liên quan đến vấn đề dinh dưỡng hay sức khoẻ này nên được tránh tuyệt đối bạn nhé. Một thông tin thêm đến bạn là tình hình COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và bất cứ thông tin sai lệch nào liên quan đến dịch bệnh được truyền bá dù là vào ngày Cá tháng Tư vẫn có thể bị xử lý hình sự. Vì vậy, chúng ta nên tránh kiểu đùa tưởng như vô hại này để không rước rắc rối vào mình nhé.

>>>> Xem thêm Việc tốt Lương cao

Nguồn hình: Freepik

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Năm 2021 có vẻ hứa hẹn về mặt sự nghiệp với hầu hết các cung, nhưng các ngôi sao sẽ chỉ tương hỗ cho một số cung. Cùng xem mình có nằm trong nhóm cung hoàng đạo may mắn không nhé!
Sao Thủy đi ngược dòng từ tháng 1 năm nay sẽ là một lời cảnh tỉnh về sự đổi thay, với những tầm nhìn mới, các lựa chọn có ý thức hơn và trải nghiệm mới lạ. 2021 là thời điểm thích hợp để xác định mục tiêu và lên kế hoạch mới.
Theo quan điểm chiêm tinh, 2021 sẽ có những thay đổi to lớn vì là năm khởi đầu của một thời kỳ dài 20 năm. Sao Mộc ở cung Bảo Bình từ 18/01 và sự kết hợp của các sao này cho thấy đầu năm đã thuận lợi để khởi động năm mới hiệu quả.
“Cậu làm việc gì thế?” - chúng ta đều biết rằng những câu bắt chuyện kiểu này cực kỳ nhạt nhẽo. Nhưng với những người hướng nội, không dễ gì để phá vỡ không khí nhàm chán và xây dựng mối quan hệ mới với đồng nghiệp. Nhưng không phải là không có cách để bạn trở thành "tàu phá băng".
Có óc quan sát và giỏi tìm kiếm - nhóm Nhà thám hiểm rất tự phát, thiết thực và sáng tạo, họ có thể nhanh chóng đưa ra kết luận và biết tận dụng tối đa mọi thứ ở môi trường xung quanh họ.
Rất tinh ý và có kế hoạch - nhóm Nhà giám sát rất thực tế, tỉ mỉ và truyền thống, họ đón nhận và đảm bảo các nguyên tắc, sự an toàn và ổn định ở bất cứ nơi nào họ đến.
Feedback