5 bước thoát khỏi danh sách 'giảm biên chế'

Lượt xem: 14,128

Công ty đang có kế hoạch cắt giảm nhân sự, giảm chi phí đến mức tối đa. Bạn có thể là một trong số những người nằm trong black-list ấy. Trước thực tế sắp bị sa thải, tình trạng thất nghiệp đe dọa, bạn càng cần có bước đột phá, đáp ứng công việc và tối ưu hóa chiến lược của công ty một cách nhanh chóng.

Bạn có thể đã dự đoán sự kiện này, chuẩn bị để đối phó hoặc xem việc sa thải như một điều may mắn, giúp bạn thay đổi công việc sau một thời gian dài. Nếu thực sự bạn muốn thay đổi, đây là lúc để khuấy động ý chí và nỗ lực tìm kiếm của bản thân.

Nếu bạn không đoán được và chuẩn bị trước tình hình, khi mọi việc xảy ra, bạn sẽ cảm thấy đột ngột, thậm chí là choáng vì bị sa thải. Bạn cảm thấy tự ái vì bị đẩy ra ngoài một cách không thương tiếc, cảm thấy tiếc vì mất cơ hội bạn đang phấn đấu đạt tới ở công ty...

Cảm giác lo lắng, khó chịu là hết sức bình thường. Tìm kiếm công việc hiệu quả nhất không phải là phương pháp tiếp cận tốt lúc này nhưng chiến lược hiệu quả hơn là tận dụng kinh nghiệm trong quá khứ và những gì đã làm được ở chính công ty này.

Sau đây là 5 bước giúp bạn đối diện với thực tế bị liệt kê vào danh sách đen của công ty một cách chững chạc, chuyên nghiệp hơn:

Bình tĩnh

Khi biết mình rơi vào thực tế có thể bị sa thải, bạn nên bình tĩnh, tốt nhất là nên đi ra ngoài, tìm một nơi nào đó để ổn định tinh thần. Đừng nổi nóng, khó chịu hay nói những lời khiếm nhã ngay trước mặt đồng nghiệp. Hãy hít thở thật sâu để giữ thăng bằng, suy nghĩ đến những việc lớn hơn, cần thiết hơn bạn nên làm lúc này.

Lên danh sách liên hệ

Một thời gian làm việc lâu dài, chắc chắn, bạn sẽ có rất nhiều mối quan hệ. Đây là lúc bạn nên lên danh sách các mối đó, ghi địa chỉ, điện thoại liên hệ của họ, coi như đây là dữ liệu cá nhân của bạn.

Tìm hiểu chiến lược mới ở công ty

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu chiến lược mới ở công ty, bởi một khi quyết định giảm bớt nhân sự, tập trung phát triển một số mảng chính, chắc chắn, công ty bạn đã có hướng đi mới. Tùy thuộc vào tình hình, vị trí công việc của mình, bạn nên xem công ty có ý định mở rộng mảng nào, thu hẹp bộ phận nào. Từ đó, bạn nên phát triển bản thân, tìm vị trí phù hợp với mình ngay trong công ty, nỗ lực để khẳng định mình ở vị trí đó.

Xác định mục tiêu

Ở mỗi vị trí, bạn có giá trị và vai trò khá nhau, vì vậy, bạn nên xác định lại mục tiêu của mình. Nhất là khi công ty đang có biến động, bạn phải chắc chắn mục tiêu thì mới xác định hướng đi cụ thể, từ đó để tính đến việc tiếp tục ở lại công ty làm gì và làm như thế nào.

Tạo kênh kết nối

Song song với việc tiếp tục tìm hiểu để thoát khỏi danh sách đen của nhà tuyển dụng, bạn cũng nên tạo các kênh kết nối, tìm kiếm thêm cơ hội cho mình. Một khi hồ sơ của bạn được nhiều nơi chú ý, chắc chắn, công ty hiện tại cũng sẽ có cách nhìn khác. Hơn nữa, trong thời buổi khó khăn, nếu có cơ hội mới tốt hơn thì bạn cũng nên cân nhắc.

  Theo Bưu Điện Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Đôi khi sự nghiệp của bạn có thể không thật sự được thuận lợi, có một vài công việc tưởng như là bến đỗ mơ ước nhưng cuối cùng không suôn sẻ cho mấy. Và bạn chọn cách ra đi, hoặc trong một tình huống tệ hơn là bị buộc phải ra đi. Vấn đề là nhà tuyển dụng thường đặt ra dấu chấm hỏi vì sao bạn lại rời bỏ một công việc
Khi nói đến vấn đề lương thưởng, các ứng viên nữ thường cảm thấy kém thoải mái hơn các ứng viên nam. Thử cùng CareerBuilder.vn xem cụ thể đó là những lý do gì và liệu có những lời khuyên nào từ các chuyên gia để ứng viên nữ có thể tự tin hơn trong quá trình đàm phán lương không nhé
Đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như yếu tố thời gian bởi điều này có thể khiến bạn "rớt đài" ngay từ vòng loại đầu tiên
Thường thì nhà tuyển dụng ít khi nào cho bạn những nhận xét để cải thiện CV tốt hơn hoặc tiết lộ vì sao bạn không vượt qua vòng kiểm duyệt hồ sơ để được mời đến phỏng vấn. CareerBuilder.vn sẽ tiết lộ cho bạn biết có thể CV của bạn có chứa những yếu tố hoặc cụm từ sau khiến cho cảm nhận đầu tiên về CV là sao "chán òm" đến thế và khiến nhà tuyển dụng muốn bỏ qua ngay.
Khoảng thời gian giãn cách xã hội đã qua đi và mọi thứ đang dần trở lại guồng quay bình thường của cuộc sống, không thể phủ nhận vẫn có rất nhiều người đi làm đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những tác động tiêu cực khách quan của dịch bệnh COVID-19.
Một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu nêu trên chính là tạo dựng thương hiệu cá nhân (personal branding) thật tốt để bản thân có sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng có các công việc mà bạn yêu thích.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback