Bí quyết phỏng vấn qua điện thoại

Lượt xem: 13,873

Khoa học kỹ thuật cùng công nghệ số ngày càng phát triển. Con người luôn sáng tạo mỗi ngày để tìm ra cách thức làm việc nhằm rút ngắn thời gian thao tác, nâng cao hiệu quả và thu hẹp khoảng cách. Quá trình tìm kiếm việc làm và tuyển dụng nhân sự cũng không nằm ngoài xu thế. Bạn có thể thấy rõ điều này qua sự thay đổi dần diện mạo của một bộ hồ sơ xin việc hay hình thức thực hiện phỏng vấn, chúng trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Thật tuyệt vời, giờ đây người ta có thể linh động kết nối với nhau rất nhanh chóng.

Thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn nhận được lời mời hẹn phỏng vấn, qua điện thoại. Đừng quá hồi hộp hay lo lắng rằng “phải làm sao đây, trước nay tôi chỉ phỏng vấn trực tiếp thôi”. Bạn chỉ cần có sự chuẩn bị và nắm bắt những yêu cầu cần thiết cho cuộc phỏng vấn dạng này thì mọi chuyện sẽ ổn cả. Hãy tham khảo một vài bí quyết của chúng tôi và tự tin thể hiện chính mình!

Mời các bạn cùng CareerBuilder.vn theo dõi đoạn video clip sau để biết thêm chỉ dẫn về cách thực hiện một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hiệu quả và dễ dàng.


Thật đơn giản phải không?
Hãy kể chúng tôi biết bạn đã có cuộc phỏng vấn qua điện thoại thành công thế nào nhé!


(Nguồn ảnh: internet)

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Vươn đến sự hoàn hảo là ý thức phấn đấu tích cực. Nhưng nếu cực đoan đến mức mong muốn mình không thiếu sót, bạn đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Không chỉ đúng với cuộc sống, kết luận này còn đúng với cả quá trình tìm kiếm việc làm.
Hầu hết mọi cuộc phỏng vấn luôn có một số mẫu câu hỏi “kinh điển” cho dù bạn ứng tuyển lĩnh vực nào đi chẳng nữa. Những câu hỏi xưa cũ này lại là cơ hội tốt để bạn thể hiện thế mạnh của mình đấy.
Hãy thử đặt ra tình huống, bạn sắp sửa dự phỏng vấn việc làm nhưng điều đặc biệt nhất, phỏng vấn viên của bạn sẽ là một người mà bạn từng hoặc có mối quan hệ quen biết.
kể từ COVID-19, nhiều dạng câu hỏi phỏng vấn để kiểm tra khả năng thích ứng của ứng viên khi phải làm quen với các phương thức làm việc mới đã được bổ sung thêm vào các buổi đàm phán với ứng viên. Cùng CareerBuilder.vn cập nhật xem đó là những dạng câu hỏi gì nhé!
Tiếp nối phần 1 về "Cách phản hồi khôn ngoan với 10 câu hỏi phỏng vấn ngớ ngẩn" , mời bạn tiếp tục cùng CareerBuilder.vn xem thêm 5 tình huống còn lại cũng oái oăm không kém và tham khảo cách xử lý những tình huống này thật khéo léo nhé.
Có những lúc phỏng vấn viên cố tình đưa bạn vào thế khó qua những câu hỏi hết sức "ngớ ngẩn" nhằm xem khả năng phản ứng của bạn sẽ nhanh nhạy đến đâu. Vậy hãy thử cùng CareerBuilder.vn xem qua ví dụ về 10 câu hỏi oái oăm và cách để vượt qua thật sự khôn ngoan như thế nào nhé!
Feedback