Cách gia hạn BHYT trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Lượt xem: 5,038

Bước 1: Truy cập website của Cổng dịch vụ công Quốc gia dichvucong.gov.vn

Bước 2: Chọn "Thanh toán trực tuyến" và "Đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn BHYT"

Lúc này hệ thống cho phép người dùng lựa chọn hoặc "Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình" hoặc "Đóng tiếp BHXH tự nguyện".

Bước 3: Đăng nhập Cổng dịch vụ công Quốc gia bằng tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Bưu Điện Việt Nam.

Nếu chưa có tài khoản thì lựa chọn tài khoản mong muốn đăng nhập, nhấn "Đăng ký" phía dưới và làm theo hướng dẫn

Cách gia hạn BHYT trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia - Ảnh 1.

Bước 4: Nhập mã thẻ BHYT, chọn số tháng muốn gia hạn và thực hiện tra cứu (lưu ý: mã thẻ BHYT phải là mã thẻ của người tham gia BHYT theo hộ gia đình, có 2 ký tự đầu là "GD"). Sau khi nhập đúng thông tin, màn hình sẽ hiển thị thông tin tra cứu theo mã thẻ BHYT đã nhập.Người dùng phải lựa chọn ngân hàng thụ hưởng của cơ quan bảo hiểm xã hội sau đó ấn "Thanh toán".

Bước 5: Thanh toán

Sau khi lựa chọn ngân hàng thụ hưởng, màn hình Payment Platform sẽ hiển thị để lựa ngân hàng hoặc trung gian thanh toán mà người dùng có tài khoản. Người dùng đăng nhập tài khoản ngân hàng cá nhân để thực hiện thanh toán.

Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin thanh toán một lần nữa để người dùng xác nhận. Nếu các thông tin đã chính xác, click vào nút "Xác nhận", sau đó nhập mã OTP do ngân hàng gửi đến số điện thoại của chủ thẻ.

Bước 6: Gia hạn thành công

Khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ điều hướng quay trở lại giao diện của Cổng dịch vụ công Quốc gia với thông báo "Thanh toán thành công". Sau khi thẻ BHYT được gia hạn thành công, BHXH Việt Nam sẽ gửi đi tin nhắn thông báo về thời hạn mới của thẻ BHYT.

 

  Theo Báo Người Lao Động

Bài viết cùng chuyên mục

Sắp tới, nếu dự thảo Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm được thông qua, quá trình tham gia bảo hiểm của công dân sẽ được tra cứu nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.
Thỏa ước lao động tập thể nhóm không chỉ giúp doanh nghiệp ổn định nguồn nhân lực mà còn nâng cao phúc lợi cho người lao động
Hiện nhiều người lao động rất quan tâm đến việc tham gia BHXH với mức đóng là bao nhiêu; mức tiền lương tháng tối thiểu và tối đa đóng BHXH quy định thế nào? Dưới đây là những căn cứ, quy định cụ thể
Từ ngày 1-1-2021, khi đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến tỉnh sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi của thẻ BHYT.
Trường mầm non tư nhân của bà Đặng Thanh Thanh (Thái Bình) có một người lao động mang thai, đã đóng bảo hiểm từ tháng 11/2019 đến tháng 1/2020. Do dịch Covid-19 nên trường tạm hoãn hợp đồng lao động và không đóng bảo hiểm tháng 2, 3, 4/2020
BHXH Việt Nam cho biết đến hết tháng 8-2020, ngành BHXH đã giải quyết hưởng chế độ BHXH, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tử tuất một lần cho 55.175 người với tổng số tiền chi trả khoảng 2.145 tỉ đồng.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback