language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

  • Góc Chia sẻ

Câu Chuyện Của Dung Tại SCB

Lượt xem 5,309

Một ngày mùa thu tháng 8 năm 2018, tôi chợt nhận ra đã gần hai năm mình gắn bó là một nhân viên kiểm soát nội bộ với công việc cần mẫn ngày qua ngày. Với suy nghĩ liệu rằng mình có đang làm việc vì đam mê, vì chính sự yêu nghề hay vì cuộc sống cơm áo gạo tiền. Ừ nhỉ! Đã lâu rồi tôi chẳng nghĩ gì đến câu chuyện về niềm đam mê từ lúc mới ra trường của mình. Đó là ước mơ trở thành một cô Giao dịch viên (GDV) ngân hàng, được khoác lên mình bộ trang phục đẹp mắt và được tiếp xúc, trò chuyện cũng như thực hiện những yêu cầu của khách hàng khi đến giao dịch.

Một tối về nhà, tôi đã suy nghĩ cả đêm, thậm chí là cả tuần sau đó và đưa ra một quyết định đánh đổi, đó chính là từ bỏ công việc hiện tại đang ổn định và bắt đầu lại với đam mê của mình. Sau khi tâm sự với sếp của mình, người đã luôn đồng hành và giúp đỡ tôi trong công việc, tôi rất bất ngờ vì sếp đã ủng hộ quyết định của tôi và còn khuyên tôi hãy đi theo đam mê của bản thân mình, hãy làm công việc mà mình yêu thích.

Tôi đã đến với SCB với một cái duyên như thế…

Tôi nộp đơn, chờ đợi và rồi thật may mắn khi nhận được cuộc gọi mời tham dự phỏng vấn từ Ngân hàng Sài Gòn - SCB. Chính SCB đã mở cánh cổng ấy chào đón tôi. Đến nay, tôi vẫn rất biết ơn vì điều đó. Với quyết tâm, kinh nghiệm và kiến thức có được, tôi vượt qua vòng phỏng vấn và đã rất hạnh phúc khi có thể ghi tên mình vào danh sách GDV tham dự chương trình “Tuyển dụng đào tạo thế hệ vàng 3T” (hiện tại đã chuyển thành S-STEP) của SCB.

Ngày cuối cùng tháng 8, thu xếp xong công việc, tôi chào tạm biệt đồng nghiệp công ty cũ, tạm biệt tháng 8 đầy cột mốc đáng nhớ và chào đón tháng 9 với những ước vọng quan trọng trong cuộc đời - trở thành một cô nhân viên ngân hàng.

Tham gia chương trình đào tạo, cùng với vị trí của tôi còn có các bạn đào tạo các vị trí Tư vấn và Khách hàng cá nhân, tôi trải qua 3 tháng tập sự học tập và làm việc thực tế và mỗi tháng nhận được gần 5 triệu chi phí hỗ trợ. Quãng thời gian đó thực sự có ý nghĩa với người không có kinh nghiệm và đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu như tôi. Tôi được đào tạo lý thuyết và trao đổi công việc từ những anh chị giảng viên giàu kinh nghiệm của SCB. Đó không chỉ đơn thuần là đi học một cách bài vở mà những buổi học đó như những buổi trao đổi, trò chuyện với nhau, chia sẻ cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm và kĩ năng của người đi trước truyền lại. Tôi rất bất ngờ bởi sự chuyên nghiệp mà SCB đã tạo ra trong từng buổi học. Từ trang thiết bị cho buổi học, từ cách bố trí, sắp xếp lớp học, từ đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết đến cách chăm sóc từng li từng tí cho chúng tôi qua những buổi ăn nhẹ giữa giờ hay qua những lời thăm hỏi động viên xem tình hình học tập của chúng tôi như thế nào. Thật sự tôi đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong suốt một tháng được đi học. Tôi không chỉ có kiến thức mà còn có thêm nhiều bạn bè mới. Chúng tôi đã cùng nhau học tập, cùng nhau ngủ những giấc trưa vội hay cùng đi ăn khắp quán xá trong những buổi chiều tan học. Cứ như vậy, ngày qua ngày, chúng tôi dần trở thành những chị em, bạn bè thân thiết trong ngôi nhà chung SCB.

Sau khi kết thúc chương trình, nhận bằng trên tay, tôi lại bắt đầu một hành trình “vô cùng đặc biệt khác”

Tìm hiểu thêm các công việc tại SCB đang đăng tuyển tại đây.

  Ngân hàng Sài Gòn (SCB)

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.