language
1

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không
bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

  • Thị trường & Xu hướng

Chuyện ở "vườn ươm" tài năng Panasonic Việt Nam

Lượt xem 5,916

Với triết lý kinh doanh hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm, Panasonic mang đến nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ tài năng tại Việt Nam.

Sự xuất hiện của thế hệ Y (20-30 tuổi) trong lực lượng lao động toàn cầu đồng nghĩa với việc các công ty phải chú trọng việc đào tạo và quan tâm đến nhân sự trẻ nhiều hơn.

Panasonic Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đầu tư nhiều vào việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ, dựa trên triết lý hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm của Tập đoàn Konosuke Matsushita. Với nhiều chương trình đào tạo, trao đổi cùng chính sách phát triển phù hợp, Panasonic là môi trường làm việc lý tưởng cho những người trẻ tài năng và nhiều hoài bão.

Lương Hữu Huân từng là sinh viên ưu tú chuyên ngành Cơ điện tử và là một thành viên tiêu biểu tham gia chương trình hợp tác đào tạo giữa Panasonic Việt Nam và Đại học Bách Khoa năm 2017.

 

Lương Hữu Huân (thứ 3 từ phải sang) tham gia chuyến thực tế tại Nhật Bản trong chương trình hợp tác giữa Panasonic Việt Nam và Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

 

Sau 3 tháng thực tập tại Công ty Panasonic Appliances Việt Nam (thành viên của Tập đoàn Panasonic Việt Nam), Huân trở thành nhân viên chính thức của tập đoàn. Trong 3 tháng thực tập này, Huân được đào tạo phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, văn hóa tập đoàn, cũng như trải nghiệm thực tế trên dây chuyển sản xuất của Panasonic tại Việt Nam, Nhật Bản.

Với Huân, đây là bước khởi đầu thuận lợi trên hành trình sự nghiệp của mình. Câu chuyện của Huân chỉ là một trong số rất nhiều nhân viên tại Panasonic, khi công ty có chính sách đào tạo người trẻ, để họ cảm thấy được trân trọng và cảm thấy công việc có ý nghĩa.

Anh Nguyễn Đình Hùng, Phó trưởng phòng Tự động hóa nhà máy cũng từng trải qua quá trình thực tập như Huân và nhiều bạn trẻ khác. Anh Hùng cho biết những ngày đầu làm việc, anh đã được cấp trên và đồng nghiệp hỗ trợ rất nhiều với định hướng công việc rõ ràng, giúp anh trưởng thành hơn, dễ thăng tiến trong công việc.

 

Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy Panasonic là nơi anh Hùng (thứ hai từ phải sang) thường xuyên đón tiếp khách hàng tới tham quan và làm việc.

Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy Panasonic là nơi anh Hùng (thứ hai từ phải sang) thường xuyên đón tiếp khách hàng tới tham quan và làm việc.

 

Anh Hùng chia sẻ: “Tôi rất thích triết lý của Panasonic. Có một câu nói của nhà sáng lập mà tôi rất tâm đắc: 'Không bán những thứ khách hàng muốn, mà bán những thứ cần thiết cho khách hàng’”.

6 nămlàm việc và cống hiến cho sự phát triển của Panasonic Việt Nam, nỗ lực của anh Hùng luôn được ban lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao. Năm nay là lần thứ 3 anh Hùng có tên trong danh sách được đề cử thăng chức cho năm tài chính mới 2019. Đây cũng là một trong những chính sách nhân sự nổi bật tại Panasonic, khi người Việt ngày càng có cơ hội được đào tạo và phát triển để nắm giữ các vị trí cao hơn trong công ty.

>>> Khám phá cơ hội nghề nghiệp tại Panasonic

Ông Masaaki Yamane (đứng giữa, hàng trên) – Tổng giám đốc Công ty Panasonic R&D Center Việt Nam hân hạnh nhận chứng nhận của VINASA

 

Đây cũng là những tâm tư mà anh Thanh Hải - Trưởng ban Viện Nghiên cứu Panasonic tại Hà Nội (PRDCV - thành viên của Tập đoàn Panasonic Việt Nam) chia sẻ tại sự kiện Vietnam Web Summit 2018 vừa qua.

Với đội ngũ hơn 150 kỹ sư, phần lớn là kỹ sư trẻ với độ tuổi trung bình 28 tuổi, PRDCV mong muốn thu hút, đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực tài năng để liên tục cung cấp dịch vụ phát triển phần cứng và phần mềm, mang lại giá trị gia tăng cao cho Panasonic thị trường toàn cầu và ASEAN, cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam.Không chỉ tập trung vào các hoạt động R&D, PRDCV còn tiến hành hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản, tổ chức các chương trình thực tập, đào tạo lâu dài nhằm phát triển các kỹ sư tài năng của Việt Nam, giúp họ học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các kỹ sư tại Nhật Bản. Nhờ những nỗ lực đó, PRDCV đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) công nhận là một trong 50 Doanh Nghiệp CNTT Hàng Đầu tại Việt Nam năm 2018.  

Trong tương lai, Panasonic mong muốn tiếp tục phát triển nguồn nhân lực trẻ và chất lượng của Việt Nam, là bước chuẩn bị kỹ càng trước khi hội nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là cam kết của Panasonic trên hành trình mang tới “Một cuộc sống tốt đẹp, một thế giới tươi đẹp hơn” cho người dân Việt Nam.

 

Mọi thông tin tuyển dụng của Tập đoàn Panasonic Việt Nam xin liên hệ:

Phòng Nhân sự - Bộ phận Tuyển dụng

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam

Điện thoại: 024-3955-0111, số máy lẻ: 1310/ 1204

Facebook: fb.com/Panasonic.vietnam.group.careers/

  CareerBuilder Vietnam

Đăng ký nhận thông báo việc làm

Đăng ký nhận email thông báo việc làm để không bỏ lỡ cơ hội, giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.