Công chức chuyển ngạch có được nâng lương?

Lượt xem: 53

Bên cạnh nâng ngạch, công chức còn có thể thực hiện chuyển ngạch. Trong đó, vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là công chức chuyển ngạch có được nâng lương không?

Điều kiện để chuyển ngạch

Theo quy định tại khoản 4 Điều 7 Luật Cán bộ, công chức năm 2008, ngạch là tên gọi thể hiện thứ bậc về năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của công chức. Từ 1-7-2020, khi Luật này được sửa đổi, bổ sung, nhiều quy định về ngạch công chức cũng thay đổi.

Công chức chuyển ngạch có được nâng lương? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những quy định về việc chuyển ngạch công chức lại vẫn được thực hiện theo quy định tại Luật Cán bộ, công chức năm 2008. Cụ thể, theo quy định tại Điều 43 Luật này, chuyển ngạch được định nghĩa: Là việc công chức đang giữ ngạch của ngành chuyên môn này được bổ nhiệm sang ngành chuyên môn khác có cùng thứ bậc về chuyên môn, nghiệp vụ

Quy định này cũng yêu cầu, công chức khi chuyển ngạch phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch được chuyển và phù hợp với nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Đồng thời, nếu công chức được giao nhiệm vụ không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch đang giữ thì phải được chuyển ngạch cho phù hợp.

Để hướng dẫn chi tiết quy định này, Điều 28 Nghị định 24 năm 2010 của Chính phủ có nêu rõ, các trường hợp công chức được chuyển ngạch gồm: Công chức thay đổi vị trí việc làm; Theo quy định phải chuyển đổi vị trí công tác mà ngạch công chức đang giữ không phù hợp với yêu cầu ngạch công chức của vị trí việc làm mới.

Trong đó, việc thay đổi vị trí việc làm hiện nay được thực hiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định 36/2013/NĐ-CP và sắp tới đây, từ 20-7-2020 sẽ thực hiện theo Nghị định 62/2020/NĐ-CP .

Đáng chú ý, công chức chuyển ngạch phải đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của ngạch được chuyển. Và người đứng đầu cơ quan sử dụng công chức căn cứ các quy định nêu trên để đề nghị cơ quan quản lý công chức quyết định chuyển ngạch cho công chức.

  Theo Báo Người Lao Động

Bài viết cùng chuyên mục

Nhiều điểm mới trong Bộ luật lao động 2019 về hợp đồng lao động mà người lao động cần biết để đảm bảo quyền lợi chính đáng của bản thân.
Bảo hiểm y tế là chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của quốc gia để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhân kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1-7), chúng tôi đã có trao đổi với Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn xung quanh nội dung này.
Sáng 15/7, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 40 ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư khóa 11 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Người đứng đầu bộ, ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức thực hiện không đúng quy định về vị trí việc làm và biên chế công chức tại Nghị định số 62/2020/NĐ-CP sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật
Tại Khoản 1 Điều 62 Luật BHXH quy định cách tính bình quân tiền lương tháng đóng BHXH để tính lương hưu, trợ cấp một lần
Công ty của bà Trần Thị Mừng (Hưng Yên) xếp lịch làm việc năm 2020 có 2 ngày làm bù là ngày 1/2/2020-thứ Bảy được nghỉ, làm bù vào ngày 2/2/2020-Chủ nhật và ngày 2/4/2020 (Giỗ tổ Hùng Vương) đi làm, nghỉ bù vào ngày 27/4.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback