Đã 1 tuần trôi qua sau phỏng vấn: Giờ thì sao?

Lượt xem: 10,315

Chờ đợi kết quả phỏng vấn sau 1 tuần, cảm giác dài đằng đẵng. Tuy vậy, một số doanh nghiệp, tổ chức có quy trình lựa chọn rất nhiêu khê. Vậy bạn nên liên hệ với nhà tuyển dụng hay không? Làm thế nào để thỏa mãn trí tò mò nhưng vẫn không bị "mất giá"?

 

Câu trả lời của CareerBuilder là khi có cái nhìn toàn cảnh, bạn sẽ đỡ bồn chồn, lo lắng về tình huống này, và tự tin làm theo điều mình muốn. 

 


Quá trình tuyển dụng

Một số nơi - nhất là các tập đoàn lớn thường có quá trình tuyển dụng, lựa chọn kéo dài vài ngày đến vài tuần. Điều này phụ thuộc mục tiêu nhân sự và các khâu tuyển dụng của tổ chức. Thường các công ty sẽ mất khoảng 30 - 90 ngày để tìm ra được nhân sự mong muốn. Tại một số nơi, nhân viên tuyển dụng có thể phỏng vấn trước qua điện thoại, tổng hợp danh sách lọc, mời bạn đến phỏng vấn vòng 2 với quản lý tuyển dụng, rồi sau đó mới đến cấp cao hơn - người sẽ trực tiếp quyết định việc thu nhận nhân sự.

 

Bạn cứ hỏi

Cách hiệu quả và chủ động để bạn đỡ phải chờ đợi là đặt câu hỏi ngay từ vòng đầu tiên về: các bước tuyển chọn và cách thức thông báo trúng tuyển, dự kiến bao lâu sau cuộc phỏng vấn sẽ đưa ra quyết định. Bạn chỉ việc để ý email, đừng quên thư mục rác nhé.

 

Lỗi liên lạc

Có thể có lỗi thông tin ở đâu đó khiến phía tuyển dụng không liên lạc được với bạn sau khi phỏng vấn. Bạn nên kiểm tra lại thông tin liên lạc đã cung cấp cho họ. Nếu cần thiết, hãy gọi điện hoặc gửi email cho nhà tuyển dụng để hỏi về tình hình. Bạn đánh giá cao vị trí đó, cũng như các vị trí khác, nên hoàn toàn hợp lý nếu bạn cần thông tin để chọn lọc và ra quyết định. 

 

Chuẩn bị trước cho sự từ chối

Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng có thể bị ngập trong các cuộc gọi từ vô số ứng viên, hoặc vẫn đang tiếp tục phỏng vấn ứng viên cho nhiều vị trí và không thể phản hồi kết quả sớm. Khi bạn gọi điện hoặc viết email để hỏi kết quả, là đã kích hoạt cơ chế phản hồi từ phía họ. Rất có thể phía tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin nào đó, chẳng hạn danh sách người tham khảo, đây là lúc bạn có thể hành động thêm để thúc đẩy tiến trình. Hoặc chí ít bạn cũng biết là họ từ chối để bạn có thể loại cơ hội này khỏi danh sách.

 


 

Trạng thái chờ

Đôi khi, do biến động về định hướng kinh doanh, hoặc kinh phí của công ty, việc tuyển dụng cho một vị trí nào đó có thể trì hoãn hoặc bị hủy bỏ. Hãy kiểm tra lại trên CareerBuilder.vn để biết vị trí đó còn không. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải gọi điện cho nhà tuyển dụng.

 

Liên lạc sau phỏng vấn

Thường thì một ứng viên chuyên nghiệp sẽ gửi email cảm ơn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn, nhưng nếu bạn chưa gửi lời cảm ơn đến người tuyển dụng, thì mốc 1 tuần là cơ hội để nói "cảm ơn" và hỏi thăm một cách duyên dáng. Bạn nên bày tỏ sự trân trọng về việc người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn và thể hiện sự quan tâm của bạn đối với vị trí này một lần nữa. Nhớ ghi ngày phỏng vấn vào thư cảm ơn. 

 

Ví dụ: "Cảm ơn anh/ chị đã tạo cơ hội để tôi đến trả lời phỏng vấn vào Thứ Năm tuần trước (30/8/2012) cho vị trí trợ lý. Như tôi đã chia sẻ, tôi rất quan tâm đến vị trí này của công ty ABC và tự tin là mình có đầy đủ các kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc này. Tôi hy vọng với 8 năm kinh nghiệm trong ngành, tôi sẽ có những đóng góp mới khi làm việc cho công ty".

  CareerBuilder Vietnam

Bài viết cùng chuyên mục

Trong thời gian tìm việc, tuy hoa mắt với một loạt yêu cầu, miêu tả... từ các nhà tuyển dụng, chắc hẳn bạn vẫn nhận ra: một số "từ khóa" luôn lặp đi lặp lại trong các bản miêu tả công việc. "Chịu áp lực tốt", "đa nhiệm", "năng động", "linh hoạt"...? Mọi từ ngữ nghe có vẻ to tát đó thực ra ẩn chứa rất nhiều chi tiết về vai trò của công việc, về văn hóa và kỳ vọng của công ty.
Thay vì hỏi những câu hỏi giả định như “Bạn sẽ làm gì nếu phải chịu quá nhiều áp lực trong công việc?”, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi tình huống: “Hãy nói về khoảng thời gian bạn phải chịu rất nhiều áp lực trong công việc. Bạn đã giải quyết như thế nào?". Và đó là lúc chúng ta có thể áp dụng tâm lý hành vi vào cuộc trò chuyện đặc biệt này.
Bạn đã lọc được một vài công ty mơ ước từ vô số doanh nghiệp có trên CareerBuilder. Nhưng làm sao để biết công ty đó có thực sự phù hợp với mình? Hoặc công ty nào là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong giai đoạn này? Chúng tôi đã có công thức để bạn ứng dụng.
Việc nhà tuyển dụng phân biệt ứng viên dựa trên độ tuổi không phải là xa lạ trong môi trường tuyển dụng Việt Nam. Trong một nhóm ứng viên đông đảo, nhà tuyển dụng thường có cảm quan rằng: ứng viên trẻ nhanh tiếp thu kiến thức mới, cải thiện các kỹ năng hạn chế và rút kinh nghiệm nhanh hơn. Vậy, bạn không còn cách nào khác: phải làm nổi bật các điểm mạnh của mình đến mức có thể làm lu mờ thiên kiến của nhà tuyển dụng.
Vươn đến sự hoàn hảo là ý thức phấn đấu tích cực. Nhưng nếu cực đoan đến mức mong muốn mình không thiếu sót, bạn đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Không chỉ đúng với cuộc sống, kết luận này còn đúng với cả quá trình tìm kiếm việc làm.
Hầu hết mọi cuộc phỏng vấn luôn có một số mẫu câu hỏi “kinh điển” cho dù bạn ứng tuyển lĩnh vực nào đi chẳng nữa. Những câu hỏi xưa cũ này lại là cơ hội tốt để bạn thể hiện thế mạnh của mình đấy.

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback