Dạng câu hỏi "bẫy" trong phỏng vấn

Lượt xem: 12,723

Đối mặt với các nhà phỏng vấn quả là một ác mộng nếu như các ứng viên không đủ tự tin và sáng suốt. Chính vì thế, để có thể trả lời được hết các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra một cách hoàn hảo nhất, bạn phải biết cách nhận ra các "mẹo" của họ.

Theo nghiên cứu của Monster, khi phỏng vấn, với mục tiêu tìm được những ứng viên tốt nhất, phù hợp với yêu cầu, ngoài việc đưa ra các câu hỏi "hóc", phỏng vấn viên còn thường xuyên đặt "bẫy" ứng viên. Việc làm này, theo họ, sẽ là phương cách tốt nhất để ứng viên bộc lộ bản lĩnh của mình.

Sau đây là một số mẹo phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường hay dùng:

* Đặt câu hỏi "đụng chạm cá nhân": Một phỏng vấn viên "vui tính" thường đặt bạn vào trong những câu hỏi kiểu này: "Tại sao trông bạn lại có vẻ lo âu đến thế?".

* Đưa ra các ý kiến "trái chiều": Một số phỏng vấn viên rất hay cố tình đưa ra cái sai rồi khăng khăng bảo vệ cho những cái sai đó. Mục đích của cách làm này là để xem bạn phản ứng và xử sự ra sao. Nếu bạn xuôi theo họ, và chấp nhận với cái sai mà họ cố tình làm cho bạn tin đó, bạn đã "sập bẫy".

* Làm cho bạn chán nản, bực tức: Trong trường hợp này, nhà tuyển dụng sẽ cố tình hỏi đi hỏi lại đến phát chán các câu hỏi tương tự, họ giả bộ như không hiểu câu trả lời của bạn. Bạn giải thích vài lần, mỗi lần giải thích bạn càng tức điên lên bởi mỗi câu hỏi ngớ ngẩn như thế! Ấy là bạn đã "xôi hỏng bỏng không".

* Đặt ra các câu hỏi khó hiểu: Ngày nay, nhà tuyển dụng thường có xu hướng đặt ra những câu hỏi "hóc", và khó tìm ra câu trả lời, với mục đích chủ yếu là để thử trí thông minh và sự phản ứng nhanh nhẹn của ứng viên. Vì thế, bạn có thể sẽ gặp những câu như: "Lượng nước đá trên một sân khúc côn cầu có cân nặng là bao nhiêu?". Đối với những tình huống như thế, bạn sẽ phải phát huy hết sự thông minh và sáng tạo của mình.

* Đặt bạn vào tình huống "tiến thoái lưỡng nan": Bạn được đưa vào một tình huống kinh doanh khó xử: một mất, một còn, và bạn buộc phải lựa chọn rồi đưa ra lết luận cuối cùng. Kiểu phỏng vấn này được các nhà tuyển dụng sử dụng nhằm kiểm tra mức độ hiểu biết, khả năng phân tích vấn đề và suy đoán mọi việc của bạn.

Vậy bạn phải làm gì để xử lý tình huống?

Hãy làm thử một số cách sau đây của các chuyên gia tư vấn:

- Bỏ một chút thời gian để lựa chọn một vài câu hỏi có câu trả lời. Bạn cần xét xem người phỏng vấn đang cố gắng làm điều gì? Có như vậy các câu hỏi mới trở nên dễ dàng.

- Nói cho nhà phỏng vấn biết bạn đang nghĩ và đang làm cái gì.

- Không ngần ngại hỏi những gì chưa biết

- Cần chú trọng vào cách bạn giải quyết vấn đề như thế nào chứ không nhất thiết là phải đưa ra câu trả lời chính xác

- Nếu bạn trả lời các câu hỏi bằng một câu chuyện, chú ý không để mình đi lạc.

- Trả lời một cách cởi mở, trung thực, và đúng hướng nhưng cũng cần chú ý đến thái độ của các nhà phỏng vấn.

  Theo VTV

Bài viết cùng chuyên mục

Bạn đang trong phòng phỏng vấn xin việc. Bạn vừa trả lời xong một câu hỏi khó, đã nhấn mạnh
Chỉ vừa bắt đầu đi làm nhưng bạn đã muốn nghỉ việc. Nếu có cơ hội tham gia buổi phỏng vấn xin việc vào lần tới,
Bất cứ ai, những người đã từng dành thời gian tìm việc đều trải qua ít nhất một cuộc phỏng vấn và rút được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi có cơ hội tham dự những buổi phỏng vấn tuyển dụng và cũng
Các nhà tuyển dụng ngày càng có xu hướng muốn gia tăng áp lực với ứng viên trong cuộc phỏng vấn
Câu hỏi chuẩn là những câu hỏi mà hầu như bạn đi đâu cũng thấy, tuy không khó nhưng nó đòi hỏi câu

Quan tâm

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

TẠO NGAY
Feedback